Đánh giá khả thi – Làm thế nào để Workable xếp chồng lên nhau?

Workable là một nền tảng phần mềm theo dõi ứng viên (ATS) với một loạt các tính năng nhân sự.

Chẳng hạn, khả năng tìm nguồn cung ứng của AI cho phép bạn truy cập vào hơn 400 triệu hồ sơ ứng viên.

Chưa kể có quyền truy cập vào hơn 200 bảng việc làm miễn phí và cao cấp và các biểu mẫu ứng dụng thân thiện với thiết bị di động.

Phần mềm này cũng có hơn 70 tích hợp của bên thứ ba, bao gồm kiểm tra và đánh giá lý lịch.

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về phần mềm theo dõi ứng viên có khả năng này.

Ưu và nhược điểm khả thi

Ưu điểm

 • Công nghệ AI Recruiter độc quyền
 • Đệ trình hơn 200 công việc
 • Tích hợp với hơn 70 ứng dụng

Nhược điểm

 • Tích hợp ít với các nền tảng nhân sự lớn hơn
 • Không có kiểm tra tham chiếu tự động
 • Tìm kiếm mô tả công việc rất khó khăn

So sánh phần mềm theo dõi ứng viên tốt nhất

Chúng tôi đã xem xét hàng chục phần mềm theo dõi người nộp đơn và thu hẹp chúng thành các tùy chọn tốt nhất.

Xem các lựa chọn hàng đầu

Làm thế nào khả thi so với phần mềm theo dõi ứng viên tốt nhất

Workable là một phần mềm theo dõi ứng viên tốt. Nó cung cấp các đường ống trực quan có thể tùy chỉnh, hỗ trợ khách hàng 24/7 trên toàn thế giới và gửi đến hơn 200 bảng công việc miễn phí và cao cấp. Đáng chú ý là khả năng tìm kiếm hàng triệu hồ sơ ứng viên bằng công cụ tuyển dụng AI.

Tuy nhiên, Workable không lọt vào danh sách lựa chọn hàng đầu của chúng tôi do thiếu tích hợp với các nền tảng nhân sự lớn hơn và không có kiểm tra tham chiếu tự động, trong số các lý do khác.

Chúng tôi đã dành hàng giờ để nghiên cứu và xem xét phần mềm theo dõi người nộp đơn tốt nhất và bạn có thể xem hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi tại đây. Bảy lựa chọn hàng đầu của chúng tôi là:

 1. BambooHR
 2. JazzHR
 3. JobScore
 4. WebHR
 5. Bullhorn
 6. Thăng hoa
 7. Recooty

Lựa chọn hàng đầu đầu tiên của chúng tôi là BambooHR vì các công cụ tuyển dụng, giới thiệu và cộng tác nhóm tuyệt vời.

Lựa chọn thứ hai của chúng tôi là JazzHR cho số lượng người dùng không giới hạn và dùng thử miễn phí 21 ngày.

Số lượng và tần suất thuê mướn khả thi

Hầu hết tất cả các phần mềm ATS đều có một số hình thức giới hạn về số lượng vị trí công việc đang mở mà bạn có thể liệt kê tại bất kỳ thời điểm nào.

Workable không có nhiều khác biệt, mặc dù nó không thể hiện những hạn chế của nó theo cùng một cách. Phần mềm này có một số lượng hạn chế những gì nó gọi là “vị trí công việc” tại một thời điểm — mặc dù điều này hiện chỉ đúng với loại gói cũ hơn.

Ví dụ: đối với một số kế hoạch hàng năm cũ hơn, có một giới hạn về số lượng công việc đang hoạt động mà bạn có thể có. Gói “Legacy Starter 10” chỉ cho phép bạn có tối đa 10 công việc đang hoạt động và nếu bạn cố gắng thêm một công việc sau đó, bạn sẽ phải lưu trữ một trong những công việc hiện có của mình.

Những gói cũ hơn này vẫn có thể truy cập được nhưng chỉ dành cho người dùng hiện tại, mặc dù Workable đã gợi ý về các tùy chọn tương tự trong tương lai.

Gói Workable cập nhật hơn, có tên “Pay As You Go”, là $ 99 mỗi công việc mỗi tháng. Không có giới hạn về số lượng công việc bạn có thể liệt kê trong mô hình này, nhưng tất nhiên, nó nhanh chóng tăng lên và bạn sẽ cần một số ngân sách lớn để liệt kê nhiều danh sách việc làm cùng một lúc.

Khối lượng thuê là điều cần thiết cần ghi nhớ.

Ví dụ: bạn có thể cần thuê ít hơn mười nhân viên mỗi năm và không cần nhiều hơn, chẳng hạn như ba cơ sở đang hoạt động cùng một lúc. Trên các kế hoạch Khả thi cũ hơn, điều này sẽ phù hợp và trên các kế hoạch mới hơn cũng sẽ không phá vỡ ngân hàng.

Tuy nhiên, một doanh nghiệp lớn hơn có thể thấy mình bị hạn chế rất nhiều trên mô hình Workable cũ hơn với chỉ mười công việc đang hoạt động tại một thời điểm. Họ có nhiều khả năng có các nguồn lực cần thiết với mức $ 99 mỗi công việc mỗi tháng trong các kế hoạch mới hơn.

Một số phần mềm ATS tính phí cho mỗi người dùng chứ không phải theo số lượng công việc đang hoạt động trong hệ thống. Hãy đảm bảo yếu tố này khi xem xét các phần mềm ATS khác nói chung.

Loại phần mềm khả thi

Workable dành cho các công ty thuộc mọi quy mô trên nhiều ngành công nghiệp. Phần mềm giúp quản lý việc tuyển dụng nội bộ và cho phép bạn thuê những tài năng hàng đầu.

Như đã nói, Workable có thể sử dụng được bởi cả hai các nhà tuyển dụng nội bộ và các chuyên gia nhân sự khác. Đó là chưa kể đến các cơ quan tuyển dụng cũng đang tuyển dụng nhân viên cho các công ty.

Không có giới hạn đối với những người có thể sử dụng phần mềm, không giống như một số giải pháp trên thị trường hướng đến các cơ quan tuyển dụng và nhân viên một cách rõ ràng. Dù mục đích tuyển dụng của bạn là gì, thì Workable sẽ là một sự lựa chọn chắc chắn.

Đặc điểm nguồn nhân lực khả thi

Nếu bạn không cần phần mềm nhân sự, không có lý do gì để trả thêm tiền cho một giải pháp nhân sự tổng thể — thay vào đó, bạn có thể tìm kiếm theo dõi ứng viên như một sản phẩm độc lập. Hãy nhớ rằng Workable cung cấp cả khả năng theo dõi ứng viên và các tính năng nhân sự.

Tôi sẽ đi sâu hơn vào một số tính năng nhân sự này sau trong bài đánh giá, nhưng Workable có rất nhiều tính năng tổng thể và đứng cao trong số các đối thủ cạnh tranh.

Nó cung cấp khả năng tạo quảng cáo việc làm hoàn chỉnh, khả năng tùy chỉnh các mẫu đơn xin việc và bạn sẽ có thể tìm thấy các ứng viên cho từng vị trí tuyển dụng của mình. Trên hết là tùy chọn sàng lọc ứng viên.

Hãy tạo quảng cáo việc làm. Với nó, Workable cho phép bạn tạo quảng cáo việc làm từ đầu với sự trợ giúp bổ sung trong quá trình thực hiện.

Phần mềm cung cấp các gợi ý có giá trị và có thể hỗ trợ xác định các từ chính xác. Nó sẽ chỉ cho bạn cách tốt nhất để viết quảng cáo việc làm cho các ngành cụ thể và nhắm mục tiêu đúng đối tượng khi làm như vậy.

Mẫu có thể đẩy nhanh tiến độ và tạo quảng cáo việc làm chính xác và phù hợp với vai trò trách nhiệm chính xác. Bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp các mẫu này, mặc dù một số mẫu đủ chính xác và không cần mày mò nhiều.

Tùy chỉnh các mẫu đơn xin việc có nghĩa là bạn có thể thích ứng với dân số ngày càng tập trung vào thiết bị di động. Bạn sẽ có thể xem trước biểu mẫu công việc của mình trông như thế nào trên máy tính để bàn và thiết bị di động và điều chỉnh chúng theo yêu cầu, đảm bảo có sự nhất quán trên cả hai định dạng.

Bạn cũng sẽ có thể thêm các câu hỏi mới hoặc tạo các trường cụ thể, chẳng hạn như số điện thoại hoặc ảnh của ứng viên, hoàn toàn tùy chọn với một vài cú nhấp chuột.

Sau đó, bạn có thể xuất bản quảng cáo của mình lên hơn 17 trang web bên ngoài miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể muốn giữ một quảng cáo ở chế độ riêng tư để nhóm của bạn có thể xem quảng cáo đó và cung cấp phản hồi trước.

Việc tìm kiếm các ứng viên với Workable rất dễ dàng, đặc biệt là với công nghệ AI, nhưng đó là điều mà tôi sẽ đi sâu vào phần sau.

Cuối cùng, khi nói đến sàng lọc, Workable cho phép bạn tạo các quy trình phỏng vấn cụ thể, nơi bạn có thể sàng lọc các ứng viên theo ý muốn. Bạn có thể sàng lọc các ứng viên bằng cách sử dụng các cuộc phỏng vấn video, phiếu ghi điểm, nhập các yêu cầu công việc và các đánh giá hữu ích khác.

Có rất nhiều chức năng nhân sự được tìm thấy trong Workable, vì vậy nếu bạn nhu cầu rằng ngoài giải pháp theo dõi người nộp đơn, đó là một lựa chọn tốt.

Khả thi và Ngân sách của bạn

Như tôi đã đề cập ở trên, Workable cung cấp các tính năng nhân sự và đồng thời đóng vai trò là phần mềm theo dõi ứng viên. Chức năng này đặt nó như một gói có giá trị vì nhiều lý do, nhưng bạn nên luôn tìm kiếm phần mềm ATS phù hợp với ngân sách của mình.

Một số phần mềm ATS có sẵn với giá thấp nhất là 0,5 đô la cho mỗi nhân viên và như một phần bổ trợ cho phần mềm nhân sự. Các kế hoạch cũng cao tới 300 đô la mỗi tháng nhưng thường sẽ rơi vào khoảng giữa hai con số này.

Nếu khối lượng tuyển dụng của bạn thấp, tốt hơn là bạn nên tận dụng phần mềm theo dõi ứng viên miễn phí thay vì chọn Workable. Nó cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền.

Ví dụ: Recooty từ các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cung cấp ba danh sách việc làm đang hoạt động và theo dõi ứng viên miễn phí. Nếu đó là tất cả những gì bạn cần, sẽ không có ý nghĩa gì khi trả tiền cho chiếc Workable đắt hơn. Bản dùng thử miễn phí của Workable sẽ hết hạn sau 15 ngày và bạn chỉ có thể đăng một công việc trong thời gian đó.

Nói cách khác, hãy suy nghĩ kỹ về những gì bạn cần trước khi đăng ký phần mềm ATS và đưa ra lựa chọn sáng suốt.

Tự động hóa khả thi

Workable cung cấp các tính năng tự động hóa giúp tăng tốc thời gian tuyển dụng tổng thể. Các “hành động” tự động, như cách gọi của nó, có thể tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại nhất và xử lý email khi cần thiết.

Bạn có thể phát triển các mẫu email và sau đó tạo tự động hóa tùy chỉnh cho mỗi công việc và bộ phận, hoặc thậm chí cả giai đoạn tuyển dụng.

Ví dụ, có thể, bạn không có thời gian để gửi thư cảm ơn sau khi mỗi ứng viên nộp hồ sơ trong một ngày bận rộn trung bình. Thông thường, bạn cũng không có thời gian để gửi email loại bỏ đến tất cả các ứng viên của mình. Tự động hóa phát huy tác dụng ở đây.

Bạn sẽ có thể thêm chúng trong một vài cú nhấp chuột. Từ đó, bạn có thể cá nhân hóa các ghi chú cảm ơn của mình sau khi ứng viên nộp đơn hoặc chọn thời gian trì hoãn cho các email bị loại. Một ví dụ sẽ là các email loại bỏ tư cách được gửi hàng tuần vào các ngày Thứ Ba lúc 2:30 chiều mà không cần thêm thông tin nào từ bạn. Phần còn lại được chăm sóc tự động.

Bạn thậm chí có thể cải thiện thời gian tuyển dụng với tính năng tự lên lịch cho phép bạn gửi email tự lên lịch khi ứng viên chuyển sang một giai đoạn cụ thể của quy trình tuyển dụng — ứng viên có thể nhanh chóng đặt thời gian tốt nhất cho họ.

Có lẽ bạn quên gửi email ứng cử viên hoặc đánh mất lời mời họp trong hộp thư đến của bạn? Với Workable, bạn sẽ có thể đảm bảo rằng mọi ứng viên đều nhận được phản hồi được cá nhân hóa và mọi người bị loại sẽ nhận được sự minh bạch và tôn trọng ngay từ dòng thời gian của bạn bên trong phần mềm.

Các dịch vụ tự động hóa từ Workable đều hữu ích và thêm một số chức năng bổ sung vào một gói đã khá lớn. Như đã nói, chúng không phải là thứ bạn sẽ không thể tìm thấy với các phần mềm ATS khác, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi chọn phần mềm tốt nhất cho bạn.

Công nghệ tuyển dụng AI khả thi

Công nghệ “AI Recruiter” của Workable là một tính năng độc quyền của phần mềm ATS và là một tính năng mạnh mẽ ở đó.

Nó sử dụng kiến ​​thức AI tích lũy từ việc lưu trữ hơn 85 triệu ứng viên trên 1,3 triệu công việc và sau đó giúp bạn đưa ra quyết định tuyển dụng dễ dàng hơn nhiều.

Với mỗi công việc bạn đăng, công nghệ AI sẽ liệt kê 50 ứng viên thụ động tốt nhất cho vai trò đó. Nó cung cấp điều này trong một danh sách chi tiết ngay sau khi công việc được đăng – khoảng hai phút. Không cần phải mất hàng giờ đồng hồ để tìm kiếm ứng viên.

Đó là một phần nổi bật của phần mềm Workable và trên hết, nó nằm trong mọi kế hoạch. Có, các tài khoản dùng thử cũng có thể thử nghiệm AI Recruiter. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được kết quả hạn chế từ một tìm kiếm — tối đa 25 ứng cử viên.

Làm thế nào nó hoạt động? Vâng, với thông tin bạn cung cấp. Công cụ tuyển dụng AI mang đến tất cả các tiêu chí và kỹ năng cốt lõi mà bạn đã đề cập trong mô tả công việc của mình và sau đó sử dụng điều đó để tìm ứng viên phù hợp.

Khi Người tuyển dụng AI đã tìm thấy ứng viên mới của bạn, bạn có thể liên hệ với họ riêng lẻ hoặc thủ công qua email hàng loạt khi có thời gian. Đây sẽ là những ứng viên thụ động, không phải là những người tích cực tìm kiếm một công việc — điều này mang lại những lợi ích độc lập.

Kịch bản lý tưởng để sử dụng công nghệ này là khi bạn có một số lượng nhỏ ứng viên và không biết chắc nên tìm kiếm tài năng mới ở đâu — các ứng viên cũng sẽ đến từ nhiều nguồn khác nhau, không chỉ những người bạn biết rõ.

Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những vai trò khó lấp đầy mà bạn không mong đợi nhận được nhiều đơn đăng ký.

Nếu những tình huống này nghe có vẻ quen thuộc, thì AI Recruiter sẽ không làm bạn thất vọng.

Đánh giá ứng viên khả thi

Workable cung cấp các bài kiểm tra về nhận thức và tính cách trước khi tuyển dụng để giúp bạn dễ dàng thuê được những ứng viên tốt nhất. Bạn có thể so sánh chính xác mức độ hoạt động của các ứng viên mà không có sự thiên vị.

Không cần phải làm việc với một nhà cung cấp dịch vụ đánh giá bổ sung ở đây. Bạn có thể chọn trong số năm đánh giá về tính cách và nhận thức trực tiếp từ người biên tập công việc. Thí sinh có thể hoàn thành bài thi ở mọi nơi từ mọi thiết bị.

Thậm chí tốt hơn là bạn có thể gửi các bài kiểm tra trực tiếp từ dòng thời gian của ứng viên hoặc thông qua các tính năng tự động hóa mà tôi đã nói trước đó. Chúng được tích hợp vào phần mềm một cách liền mạch.

Bạn sẽ có thể xem xét kết quả và sử dụng thông tin chi tiết dự đoán về hiệu suất công việc ngay sau khi ứng viên hoàn thành bài kiểm tra của họ. Các nhà tuyển dụng cũng có thể để lại phản hồi ở một nơi thống nhất mà không cần rời khỏi dòng thời gian của ứng viên.

Kết quả của hầu hết sẽ là các quyết định tuyển dụng nhanh hơn với hồ sơ ứng viên tốt hơn, làm cho quá trình tuyển dụng dễ dàng hơn một chút.

Các bài kiểm tra trước khi tuyển dụng này không phải là phần quan trọng nhất trong dịch vụ của Workable, nhưng thật tốt khi xem chúng như một phần của gói.

So sánh phần mềm theo dõi ứng viên tốt nhất

Chúng tôi đã xem xét hàng chục phần mềm theo dõi người nộp đơn và thu hẹp chúng thành các tùy chọn tốt nhất.

Xem các lựa chọn hàng đầu

Bản tóm tắt

Workable là một lựa chọn tốt khi nói đến phần mềm ATS. Mặc dù nó không nằm trong danh sách lựa chọn hàng đầu cuối cùng của chúng tôi, nhưng đừng để điều đó ngăn cản bạn. Với công nghệ AI Recruiter mạnh mẽ, một loạt các tính năng nhân sự hàng đầu và hỗ trợ khách hàng 24/7, nó xứng đáng để bạn cân nhắc.

Chỉ cần lưu ý rằng có những lựa chọn rẻ hơn có sẵn nếu bạn chỉ cần theo dõi người nộp đơn cơ bản.

Leave a Reply