You are currently viewing Gắn thẻ UTM cho Google Doanh nghiệp của tôi

Gắn thẻ UTM cho Google Doanh nghiệp của tôi

Quan điểm của tác giả là hoàn toàn của riêng họ (không bao gồm trường hợp thôi miên) và có thể không phải lúc nào cũng phản ánh quan điểm của traveljob.net.

Chào mừng bạn trở lại Whiteboard Friday! Trong tập hôm nay, người dẫn chương trình khách mời và chuyên gia SEO doanh nghiệp nhỏ Claire Carlile sẽ hướng dẫn bạn những gì, tại sao, ở đâu và cách gắn thẻ UTM cho hồ sơ GMB của bạn.

Ghi chú của biên tập viên: Bắt đầu từ 1:49, khi Claire đề cập đến “lưu lượng truy cập giới thiệu”, thì đó phải là “thông tin giới thiệu”.

Ảnh bảng trắng với các bước triển khai thẻ UTM cho GMB.
Nhấp vào hình ảnh bảng trắng ở trên để mở phiên bản lớn hơn trong tab mới!

Phiên âm Video

Xin chào, những người hâm mộ traveljob.net, và chào mừng bạn đến với một phiên bản khác của Whiteboard Friday. Bạn có danh sách Google Doanh nghiệp của tôi hay bạn làm việc với những khách hàng có danh sách Google Doanh nghiệp của tôi và bạn có muốn biết thêm về giá trị của lưu lượng truy cập mà Google Doanh nghiệp của tôi thúc đẩy đến trang web của bạn không?

Vâng, nếu bạn làm vậy, đây là Thứ Sáu Bảng Trắng dành cho bạn. Vì vậy, tôi là Claire Carlile và tôi là chuyên gia tìm kiếm địa phương tại BrightLocal và hôm nay tôi sẽ nói về việc gắn thẻ UTM cho Google Doanh nghiệp của tôi.

Thẻ UTM là gì?

Vì vậy, bạn có thể hỏi, “Thẻ UTM là gì?” Nếu là bạn, bạn sẽ không phải là người đầu tiên hỏi câu hỏi đó.

Vì vậy, UTM là viết tắt của Urchin Tracking Module. Nhưng nếu bạn chỉ nghĩ về thẻ UTM là mã theo dõi mà chúng tôi thêm vào cuối các liên kết bên ngoài của chúng tôi để cho chúng tôi biết thêm về lưu lượng truy cập đó đến từ đâu và cách nó đến các trang web của chúng tôi. Vì vậy, khi ai đó nhấp vào URL được gắn thẻ UTM, các chi tiết về nguồn, phương tiện và chiến dịch mà người truy cập trang web đó xuất phát sẽ được chuyển sang Google Analytics.

Tại sao phải thêm thẻ UTM?

Vậy tại sao chúng tôi muốn thêm thẻ UTM vào URL Google Doanh nghiệp của tôi? Chà, nếu không gắn thẻ, tất cả lưu lượng truy cập sẽ kết thúc trong nhóm Không phải trả tiền. Vì vậy, điều đó không sao cả, nhưng nó sẽ không cho chúng ta biết liệu lưu lượng truy cập không phải trả tiền đó đến từ các kết quả không phải trả tiền thông thường hay liệu nó đến từ các URL Google Doanh nghiệp của tôi trong hồ sơ doanh nghiệp hoặc trong Google Maps.

Một lý do khác là nhiều ứng dụng và trình duyệt dành cho thiết bị di động không cung cấp lưu lượng truy cập giới thiệu của họ vào Google Analytics và lưu lượng truy cập đó sẽ kết thúc trong nhóm Trực tiếp. Chúng tôi là nhà tiếp thị. Chúng tôi đã rất quen với việc phải chứng minh giá trị của mình và giá trị của các dịch vụ của chúng tôi. Vì vậy, đây là một cách tuyệt vời để bạn minh họa giá trị mà bạn đang thêm vào khách hàng hoặc tổ chức của mình.

Chúng tôi cũng thường cần đảm bảo ngân sách. Vì vậy, cho dù ngân sách đó dành cho nhiều thời gian của chúng tôi hay là dành cho ảnh hoặc video cho Google Doanh nghiệp của tôi, nó cũng cho chúng tôi hiểu giá trị của các tính năng khác nhau của Google Doanh nghiệp của tôi, vì vậy chúng tôi có thể nói rằng Google Bài đăng có giá trị hơn đối với khách hàng này so với các sản phẩm của Google, hoặc các sản phẩm của Google đề cập đến lưu lượng truy cập ít hơn nhưng với tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ lấy dữ liệu Google Search Console cho các URL được gắn thẻ UTM đó. Vì vậy, chúng tôi sẽ xem dữ liệu truy vấn. Chúng ta sẽ xem những truy vấn nào đang thực sự thúc đẩy số lần hiển thị và số lần nhấp vào các URL được gắn thẻ UTM này.

Bạn có thể gắn thẻ ở đâu?

Vì vậy, hãy nghĩ về những gì chúng ta có thể gắn thẻ. Chúng tôi nghe nói nhiều về tìm kiếm không nhấp chuột, nhưng đó thực sự không phải là một khái niệm mới nếu bạn đã làm việc trong lĩnh vực tìm kiếm địa phương một thời gian, bởi vì từ hồ sơ doanh nghiệp, khách hàng tiềm năng có thể nhấp để gọi cho doanh nghiệp, họ có thể tải xuống chỉ đường lái xe, họ có thể xem ảnh, họ có thể đọc các bài đánh giá, họ có thể xem các dịch vụ, tất cả mà không cần nhấp vào trang web của doanh nghiệp.

Nhưng điều đó nói lên rằng, chúng tôi thực sự có rất nhiều cơ hội trong GMB để liên kết trở lại trang web của chúng tôi và thu hút lưu lượng truy cập đến trang web. Vì vậy, những gì bạn có trong GMB sẽ phụ thuộc vào danh mục chính của bạn.

Nhưng hầu hết các doanh nghiệp sẽ có một liên kết trang web. Họ có thể có một cuộc hẹn hoặc một URL menu. Họ có thể có các sản phẩm của Google. Họ có thể có Bài đăng trên Google. Bạn có thể đang sử dụng ưu đãi người theo dõi mới mà không nhiều người biết đến và thậm chí ít người đang sử dụng hơn, và nó thực sự có thể chết và kết thúc trong nghĩa địa của Google, nhưng chỉ mất 10 phút để thiết lập. Vì vậy, nếu bạn có loại hình kinh doanh có thể thu hút người theo dõi địa phương, thì bạn nên thêm vào vì bạn có thể thấy: Nó có thực sự thúc đẩy giá trị cho doanh nghiệp không? Lưu lượng truy cập đó làm gì khi họ truy cập vào trang web của bạn? Nội dung họ đang xem là gì? Chúng đang di chuyển ở đâu, và di chuyển xung quanh như thế nào? Lưu lượng truy cập từ GMB có thực sự thúc đẩy doanh thu không? Họ có mua những thứ khi họ truy cập vào trang web của bạn không? Sau đó, chúng tôi có tất cả các chuyển đổi và chuyển đổi vi mô mà hy vọng chúng tôi đã thiết lập để chúng tôi có thể đo lường trong Google Analytics.

Vậy chúng ta có nhận được nhấp chuột để gọi không? Chúng tôi có nhận được nhấp chuột để gửi email không? Họ có tải xuống một tài nguyên không? Họ có nhấp qua hồ sơ mạng xã hội của chúng tôi không? Họ có điền vào một biểu mẫu không? Họ có đăng ký nhận bản tin của chúng tôi không? Chúng tôi có thể tìm ra tất cả những điều này khi chúng tôi thêm gắn thẻ UTM.

Mẹo gắn thẻ UTM

Vì vậy, tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo gắn thẻ UTM bởi vì tôi nghĩ điều quan trọng nhất là phải rất, rất nhất quán ngay từ đầu, bởi vì điều này khá dễ mắc sai.

Vì vậy, sự nhất quán là chìa khóa, hãy nghĩ về cách bạn sẽ tách các từ của mình ra. Tôi thích sử dụng một dấu gạch ngang. Một số người thích sử dụng dấu gạch dưới. Bất cứ điều gì bạn sử dụng, chỉ cần làm cho nó thật nhất quán.

Sau đó, chúng tôi có chữ hoa và chữ thường. Vì vậy, tôi luôn gắn bó với các chữ cái viết thường, lý do là Google Analytics phân biệt chữ hoa chữ thường trong tất cả các báo cáo của nó. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng kết hợp chữ hoa và chữ thường, Google sẽ báo cáo riêng về điều đó. Nếu bạn không hiểu đúng, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều dữ liệu đã mua và lộn xộn mà bạn sẽ phải sắp xếp bên ngoài Google Analytics và bạn thực sự không muốn điều đó.

Vì vậy, một điều khác là nếu bạn nhận được nguồn và phương tiện của mình trong tình trạng hỗn loạn, thì lưu lượng truy cập đó sẽ chỉ kết thúc trong nhóm Khác, đây là thời điểm khá buồn. Vì vậy, một cách để tránh điều đó là suy nghĩ về nguồn gốc như nơi bắt đầu cuộc hành trình hoặc lưu lượng truy cập đến từ đâu và phương tiện là phương thức vận chuyển. Đó là cách mà lưu lượng truy cập từ A đến B.

Ai quản lý dữ liệu?

Vì vậy, trước khi nghĩ về những URL nào trên trang web mà chúng tôi sẽ gắn thẻ, chúng tôi cần nghĩ về ai đang quản lý dữ liệu và báo cáo trong tổ chức của chúng tôi hoặc trong tổ chức của khách hàng của chúng tôi, bởi vì các thẻ UTM và khuôn khổ mà bạn thiết lập cần phải chơi độc đáo và ngồi trong khuôn khổ của họ. Bạn không muốn cướp các nhấp chuột từ họ nếu họ đang cố gắng chứng minh giá trị của điều gì đó.

Bây giờ bạn có thể thấy rằng khi bạn làm việc với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, không có ai quản lý dữ liệu và báo cáo, trong trường hợp đó là những ngày vui, điều này sẽ hoàn toàn ổn.

Bạn gắn thẻ những URL nào?

Vì vậy, URL nào bạn sẽ gắn thẻ?

Vâng, có một số câu hỏi ở đây. Bạn có một địa điểm hay bạn có nhiều địa điểm? Vì vậy, nếu đó chỉ là một vị trí, bạn có thể gắn thẻ trang chủ của mình. Nếu đó là nhiều vị trí, bạn sẽ liên kết đến các trang đích vị trí của mình.

Nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm của Google, thì bạn sẽ muốn liên kết đến các trang sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Nếu bạn có URL cuộc hẹn, thì bạn sẽ liên kết đến trang Liên hệ với chúng tôi. Nếu bạn có chức năng đặt lịch hoặc đặt lịch hẹn trên trang web của mình, bạn sẽ liên kết đến trang đó.

Bây giờ, không có gì đáng ngạc nhiên, URL menu sẽ liên kết đến trang menu của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng Google Posts, hãy nghĩ xem bạn sẽ liên kết đến đâu. Nếu đó là một bài đăng ưu đãi đặc biệt, có trang ưu đãi đặc biệt nào mà nó sẽ liên kết đến không? Khi ưu đãi đặc biệt đó hết hạn, bạn sẽ làm gì với trang đó? Nó sẽ tiếp tục được giải quyết hay bạn sẽ chuyển đến 301 nó ở một nơi khác? Lên kế hoạch trước cho tất cả những điều đó. Trên thực tế, bạn cần đảm bảo rằng bạn kiểm tra URL mà bạn muốn liên kết đến. Bạn có đang liên kết đến đúng phiên bản không? Nếu bạn đang sử dụng https, tôi hy vọng bạn đang ở đó, bạn sẽ không muốn liên kết đến http.

Bạn cần xem: Trang đó có giải quyết được không? Bạn có thể xem mọi thứ trên trang đó không? Trang đó đưa ra 404, trong trường hợp đó rõ ràng là chúng ta sẽ không muốn liên kết đến nó? Trang đó có trải qua một loạt chuyển hướng không? Bây giờ, một loạt các chuyển hướng sẽ loại bỏ việc gắn thẻ UTM của URL đó và chúng tôi thực sự không muốn điều đó.

Cách gắn thẻ

Vì vậy, khi bạn đã kiểm tra những URL nào bạn cần liên kết, bạn sẽ thực sự gắn thẻ những URL đó lên.

Vì vậy, đối với nguồn, tôi đang sử dụng Google. Một số người thích sử dụng GMB. Nhưng bất cứ điều gì bạn chọn, một lần nữa, hãy đảm bảo rằng nó phù hợp với khuôn khổ này và nhất quán ngay từ đầu. Đối với trung bình, tôi đang sử dụng hữu cơ. Sau đó, đối với chiến dịch, tôi đang sử dụng trường đó để mô tả vị trí của liên kết đó trong Google Doanh nghiệp của tôi.

Vì vậy, nó có thể là liên kết trang web chính, menu, sản phẩm hoặc cuộc hẹn. Nếu bạn đang sử dụng ưu đãi người theo dõi mới, bạn có điều này. Sau đó, với Google Posts, tôi muốn chi tiết hơn một chút để tôi có thể xem loại bài đăng nào có thể hoạt động tốt nhất và tôi cũng có thể theo dõi bất kỳ thay đổi nào khi Google bắt đầu di chuyển các bài đăng lên bên trong hồ sơ doanh nghiệp.

Vì vậy, chúng tôi đã có bài đăng mới, bài đăng ưu đãi và bài đăng sự kiện. Cuối cùng, đối với Google Bài đăng, sử dụng trường nội dung chiến dịch để mô tả nội dung thực tế của bài đăng đó. Vì vậy, nếu bạn làm việc với một doanh nghiệp có nhiều nội dung độc đáo và thú vị, bạn có thể chỉ cần mô tả nội dung đó, do đó, giảm giá mùa hè-21, cưỡi hươu cao cổ miễn phí, cà ri-đêm-tháng-21, hoặc bạn có thể chỉ thích sử dụng ngày ở đó trong trường nội dung chiến dịch.

Vì vậy, mẹo hàng đầu là nếu bạn đang sử dụng Bài đăng, bạn có quyền truy cập vào Bài đăng, tôi hy vọng bạn đang sử dụng chúng, sau đó sử dụng tiện ích bổ sung của Google Trang tính có tên Postamatic, thật tuyệt vời, nó cho phép bạn lên lịch cho các bài đăng của mình và nó cũng tự động thêm gắn thẻ UTM trong định dạng này. Vì vậy, nó rất được khuyến khích.

Vì vậy, bạn sẽ gắn thẻ các URL Google Doanh nghiệp của tôi và các liên kết đó bằng mã UTM. Vì vậy, bạn có thể sử dụng một cái gì đó như Trình tạo URL chiến dịch của Google, đây là thứ mà tôi đã từng sử dụng khi tôi bắt đầu gắn thẻ hồ sơ doanh nghiệp lần đầu tiên. Nhưng kể từ đó, tôi đang làm việc trên Hướng dẫn gắn thẻ UTM của mình với Google Trang tính, về cơ bản đây là món quà mà tôi dành cho bạn với tình yêu thương.

Vì vậy, bạn có thể sử dụng nó để giữ cho mọi thứ đẹp đẽ và ngăn nắp và mọi thứ ở một nơi. Nó tự động tạo thẻ. Vì vậy, tất cả những gì bạn phải làm là chỉ cần thả URL của bạn vào trang tính và sau đó nó sẽ cung cấp cho bạn mã UTM cho các URL đó. Đó là một cách tốt để ghi lại những gì bạn đang thêm và đó có thể là Google Posts, nếu bạn không sử dụng Postamatic.

Nó có thể là sản phẩm Google của bạn. Sau đó, bạn có một bản ghi và bạn có thể hiểu loại nội dung nào phù hợp, loại nào không và bạn có thể làm gì tốt hơn với nội dung của mình. Vì vậy, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn và trang tính đó ở đây, trên URL này.

Vì vậy, đó là nó cho ngày hôm nay. Tôi hy vọng bạn thấy rằng hữu ích và hy vọng gặp lại bạn ở đây sớm.

Leave a Reply