You are currently viewing Hướng dẫn cho người mới bắt đầu để nộp báo cáo hàng năm của LLC

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu để nộp báo cáo hàng năm của LLC

Hầu hết các tiểu bang yêu cầu các công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) phải nộp báo cáo hàng năm. Việc không khai báo chính xác có thể dẫn đến các hình phạt và làm ảnh hưởng đến trạng thái LLC của bạn với tiểu bang.

Mặc dù việc nộp báo cáo hàng năm của LLC không khó, nhưng nhiều chủ doanh nghiệp phải vật lộn với các yêu cầu này.

Chúng tôi đã tạo hướng dẫn này để giải tỏa mọi nhầm lẫn về hướng dẫn nộp đơn LLC. Bạn sẽ học cách nộp báo cáo hàng năm của LLC và đảm bảo doanh nghiệp của bạn duy trì trạng thái tốt với tiểu bang.

Báo cáo hàng năm của LLC là gì?

Báo cáo thường niên của LLC là một tài liệu ngắn có chứa một số chi tiết cơ bản về doanh nghiệp của bạn. Điều này thường bao gồm tên LLC, địa chỉ doanh nghiệp, các thành viên và đại lý đã đăng ký.

Mục đích của báo cáo thường niên LLC là đảm bảo thông tin doanh nghiệp của bạn được cập nhật cho những thứ như thư từ chính phủ, các vụ kiện, v.v.

Một số tiểu bang có những tên riêng cho báo cáo thường niên của LLC. Ví dụ: bạn có thể thấy tài liệu này được gọi là “tuyên bố thông tin” ở một số khu vực pháp lý.

Khái niệm cơ bản về nộp báo cáo hàng năm của LLC

Chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn thành phần cốt lõi của việc nộp báo cáo thường niên của LLC. Điều này sẽ giúp đảm bảo bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu thích hợp ở tiểu bang của bạn.

Yêu cầu nộp hồ sơ của tiểu bang

Điều đầu tiên bạn cần làm là xác định xem bạn có thực sự cần nộp báo cáo hàng năm của LLC ở tiểu bang của bạn hay không. Mặc dù nộp báo cáo hàng năm của LLC là bắt buộc ở hầu hết các tiểu bang, nhưng nó không phải là một yêu cầu trên toàn thế giới.

Arizona, Missouri, Texas và New Mexico đều là những ví dụ về các tiểu bang không yêu cầu báo cáo hàng năm của LLC.

Bạn không chắc mình có cần nộp báo cáo hàng năm ở tiểu bang của mình không? Hãy xem hướng dẫn về thuế LLC và yêu cầu nộp đơn từ Nolo. Chỉ cần nhấp vào tiểu bang của bạn để có câu trả lời nhanh — nhưng chúng tôi khuyên bạn nên xác minh thông tin này với trang web của ngoại trưởng của bạn.

Nếu bạn không thể tìm thấy câu trả lời đó với ngoại trưởng của mình, hãy tham khảo trang web cơ quan nhà nước nào mà bạn đã sử dụng để nộp các tài liệu tổ chức LLC ban đầu của mình.

Tìm kiếm nhanh trên internet cho “báo cáo hàng năm” cùng với tiểu bang của bạn cũng có thể hữu ích. Nhưng điều đáng chú ý là không phải bang nào cũng sử dụng thuật ngữ này. Tùy thuộc vào tiểu bang, các tên thay thế cho tài liệu này bao gồm:

  • Tuyên bố thông tin
  • Báo cáo định kỳ
  • Báo cáo hai năm một lần
  • Báo cáo tháng mười hai
  • Lời báo cáo hằng năm

Vì vậy, nếu không có lượt truy cập trực tiếp với tìm kiếm trực tuyến đầu tiên của bạn, đừng cho rằng bạn chưa cần phải nộp đơn. Tiếp tục đào để xác minh.

Tần suất nộp hồ sơ và Ngày báo cáo hàng năm

Khi bạn đã truy cập vào một nguồn thông tin của tiểu bang giải thích xem bạn có cần phải nộp báo cáo hàng năm hay không, thì sẽ khá dễ dàng để xác định khi nào các báo cáo đến hạn.

Cần lưu ý rằng thuật ngữ “báo cáo hàng năm của LLC” thực sự khá rộng. Không phải tiểu bang nào cũng yêu cầu việc nộp đơn này mỗi năm một lần.

Ví dụ: California yêu cầu các LLC nộp bản kê khai thông tin trong vòng 90 ngày kể từ ngày nộp các điều khoản của tổ chức trong quá trình hình thành LLC ban đầu. Sau đó, bạn cần phải nộp lại hai năm một lần trong vòng sáu tháng dẫn đến các bài báo về tháng kỷ niệm tổ chức của LLC của bạn.

Giả sử bạn có một LLC ở California và bạn đã nộp các bài báo về tổ chức của mình vào ngày 15 tháng 6 của một năm chẵn. Tuyên bố thông tin của bạn phải được nộp vào một thời điểm nào đó từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 30 tháng 6 của mỗi năm chẵn tiếp theo trong suốt thời gian hoạt động của LLC của bạn.

Ở Pennsylvania, các LLC được yêu cầu nộp báo cáo mười năm một lần trong mười năm một lần cho các năm kết thúc bằng chữ số “1” (2011, 2021, 2031, v.v.). Về cơ bản, báo cáo cho biết trạng thái rằng LLC của bạn vẫn tiếp tục tồn tại và cho phép bạn tiếp tục sử dụng tên LLC của mình.

Như bạn có thể thấy từ hai ví dụ này, ngày đến hạn và tần suất nộp đơn có thể khá cụ thể. Không phải lúc nào bạn cũng chỉ cần nộp một tài liệu một lần mỗi năm — vì vậy hãy luôn tham khảo các nhiệm vụ của tiểu bang của bạn.

Phí và Thuế

Trong hầu hết các trường hợp, có một khoản phí liên quan đến việc nộp báo cáo hàng năm của LLC. Giống như hầu hết các khía cạnh của quy trình nộp đơn này, tỷ lệ chính xác sẽ khác nhau giữa các tiểu bang.

Ví dụ, bản kê khai thông tin phí nộp hồ sơ của LLC ở California chỉ là $ 20. Ở Massachusetts, lệ phí nộp báo cáo hàng năm là $ 500. Phần còn lại thường rơi vào đâu đó ở giữa.

Các tiểu bang khác có các yêu cầu về phí duy nhất cho mỗi doanh nghiệp. Tại Wyoming, phí báo cáo hàng năm dựa trên tài sản của công ty bạn. Có một bảng tính báo cáo hàng năm với các tài sản được chia thành các danh mục khác nhau và hướng dẫn cách tính tổng phí nộp đơn.

Cách bạn nộp hồ sơ và thanh toán cũng có thể ảnh hưởng đến tổng chi phí của báo cáo hàng năm. Ví dụ, một số tiểu bang có tỷ lệ khác nhau cho việc nộp đơn trực tuyến so với việc gửi báo cáo hàng năm qua đường bưu điện. Các tiểu bang khác áp dụng một khoản phí bổ sung khi thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Thông thường, phương pháp rẻ hơn sẽ dựa trên bất cứ điều gì thuận tiện nhất cho nhà nước. Nếu tiểu bang của bạn vẫn sử dụng hệ thống giấy tờ, việc nộp đơn qua đường bưu điện có thể sẽ ít tốn kém hơn so với việc nộp đơn trực tuyến.

Ngoài việc nộp và nộp báo cáo hàng năm, tiểu bang của bạn cũng có thể đánh thuế LLC hàng năm. Điều này có thể đến hạn cùng lúc với báo cáo hàng năm của bạn.

Theo mặc định, các LLC cung cấp thuế chuyển khoản cho các thành viên — nghĩa là chủ sở hữu trả thuế thu nhập trên lợi nhuận cá nhân của họ và bản thân LLC không bị đánh thuế.

Hãy nhìn vào một tiểu bang như Texas. Chúng tôi đã đề cập đến chúng trước đó như một trạng thái không yêu cầu báo cáo thường niên của LLC. Tuy nhiên, Texas đánh thuế nhượng quyền thương mại của tiểu bang đối với hầu hết các LLC. Đây chỉ là một trong nhiều tiểu bang có mức phí tương tự.

Các hình phạt và hậu quả đối với việc không nộp báo cáo hàng năm của LLC

Tùy thuộc vào tiểu bang, việc không nộp hồ sơ sẽ dẫn đến nhiều hơn chỉ là một cái tát vào cổ tay. Bạn có thể bị phạt nặng hoặc có khả năng mất quyền đối với tên LLC của mình.

Một số tiểu bang có thể vô tình giải thể LLC của bạn. Nếu điều này xảy ra và doanh nghiệp của bạn mất tư cách là một LLC, bạn cũng sẽ mất tất cả các biện pháp bảo vệ về trách nhiệm pháp lý. Việc mất trạng thái LLC của bạn cũng có thể dẫn đến vi phạm hợp đồng đối với các khoản nợ chưa thanh toán hoặc nghĩa vụ bảo hiểm.

Tất cả những tình huống này rõ ràng sẽ có nghĩa là những vấn đề lớn đối với doanh nghiệp của bạn.

Trong hầu hết các trường hợp, LLC của bạn có thể không bị giải thể nếu bạn nộp hồ sơ trễ một tuần hoặc một tháng. Nhưng bạn sẽ bị buộc phải trả một khoản phí trễ. Các khoản phí trả chậm này thường nhiều hơn đáng kể so với phí hàng năm.

Ví dụ, trước đó chúng tôi đã đề cập rằng phí khai báo thông tin của California chỉ là $ 20 — một trong những mức phí thấp nhất trong cả nước và chỉ phải trả cách năm. Nhưng nộp hồ sơ muộn sẽ bị phạt 250 đô la.

3 công cụ để nộp báo cáo hàng năm của LLC

Việc tự mình nộp các báo cáo thường niên của LLC mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào có thể khiến các thành viên của LLC hơi lo sợ. May mắn thay, có những công cụ và giải pháp trên thị trường sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều.

# 1 – Tuân thủ Cảng

Harbour Compliance đã giúp hơn 25.000 doanh nghiệp trên toàn quốc với nhiều loại dịch vụ. Như tên của nó, nhà cung cấp dịch vụ này chuyên về tuân thủ. Họ thậm chí còn cung cấp dịch vụ báo cáo hàng năm được quản lý cho các LLC — vì vậy bạn có một điều ít phải lo lắng hơn.

Bạn sẽ được hưởng lợi từ các hồ sơ tự động và ít thủ tục giấy tờ hơn. Phần mềm Harbour Compliance sẽ theo dõi ngày đến hạn và luôn gửi báo cáo của bạn đúng hạn. Bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát dữ liệu của mình và có khả năng xem chế độ xem trạng thái của bạn theo thời gian thực từ trang tổng quan quản trị thân thiện với người dùng. Dịch vụ bắt đầu từ $ 175 mỗi tiểu bang và Harbour Compliance cung cấp chiết khấu số lượng lên đến 40% cho các doanh nghiệp hoạt động ở nhiều tiểu bang.

# 2 – Hồ sơ

Incfile được biết đến nhiều nhất với các dịch vụ hình thành doanh nghiệp trực tuyến. Trên thực tế, trang web đã được sử dụng để hình thành hơn 500.000 doanh nghiệp, khiến nó trở thành một trong những giải pháp phổ biến nhất trong danh mục này. Nhưng Incfile cũng cung cấp một loạt các dịch vụ kinh doanh bổ sung ngoài quá trình hình thành ban đầu.

Ngay cả khi bạn không sử dụng Incfile để hình thành doanh nghiệp của mình, bạn vẫn có thể sử dụng chúng để gửi báo cáo hàng năm của mình. Chỉ cần điền vào một biểu mẫu đơn giản trực tuyến và đại diện của Incfile sẽ liên hệ với bạn để lấy thông tin cần thiết trong báo cáo. Dịch vụ bắt đầu từ $ 99 cộng với phí nộp đơn của tiểu bang.

# 3 – Đại lý đã đăng ký tại Tây Bắc

Đại lý đã đăng ký Tây Bắc giúp các LLC và các tổ chức kinh doanh khác luôn tuân thủ ở tất cả 50 tiểu bang. Họ cung cấp dịch vụ khách hàng đặc biệt và khiến bạn cảm thấy thoải mái khi thuê họ làm đại lý đã đăng ký của mình.

Một phần của dịch vụ của bạn bao gồm các công cụ trực tuyến miễn phí, như hướng dẫn và lời nhắc cho các báo cáo hàng năm ở mỗi tiểu bang nơi bạn hoạt động. Bạn vẫn cần phải tự mình nộp các báo cáo hàng năm, nhưng Đại lý đã Đăng ký Tây Bắc sẽ đảm bảo rằng bạn nộp mọi thứ đúng hạn mà không mất thêm phí. Các dịch vụ đại lý đã đăng ký này bắt đầu từ $ 125 mỗi năm và các lời nhắc tuân thủ được bao gồm.

3 thủ thuật để nộp báo cáo hàng năm của LLC

Tôi đã xác định một số mẹo nhanh và các phương pháp hay nhất để giúp bạn nộp báo cáo hàng năm LLC của mình. Những thủ thuật này sẽ giúp bạn tránh bị phạt và đảm bảo bạn đang đáp ứng các yêu cầu của tiểu bang.

Thủ thuật # 1: Đặt lời nhắc cho ngày đến hạn nộp hồ sơ

Nhiều tiểu bang sẽ gửi thư nhắc nhở về thời hạn sắp tới và lệ phí báo cáo hàng năm. Nhưng bạn không thể chỉ dựa vào điều này.

Khi bạn đang điều hành một LLC, bạn rất dễ quên việc nộp một tài liệu trang đơn với thông tin doanh nghiệp cập nhật của bạn. Vì vậy, đặt lời nhắc và đánh dấu trước lịch của bạn về cơ bản là một yêu cầu – trừ khi bạn có một trí nhớ đặc biệt.

Điều này đặc biệt hữu ích cho các LLC ở các tiểu bang có thời hạn duy nhất. Không phải lúc nào bạn cũng chỉ nộp báo cáo khi bạn nộp thuế cuối năm.

Giả sử bạn đang ở trong tình trạng mà bạn cần phải nộp báo cáo hàng năm mỗi năm một lần trong tháng kỷ niệm gửi các bài báo về tổ chức của bạn. Trong trường hợp đó, nó có thể sẽ trôi qua tâm trí bạn mà không cần một lời nhắc nhở. Vì vậy, hãy đánh dấu lịch của bạn và tự động hóa lời nhắc định kỳ.

Thủ thuật # 2: Sử dụng Dịch vụ nộp hồ sơ để đưa Báo cáo hàng năm của bạn lên chế độ lái tự động

Cách dễ nhất để duy trì tính tuân thủ cho các báo cáo hàng năm của LLC là sử dụng dịch vụ của bên thứ ba.

Một số dịch vụ sẽ thay mặt bạn nộp các báo cáo đó. Bạn sẽ được liên hệ trước thời hạn để công ty có thể xác minh thông tin về LLC của bạn. Sau đó, họ sẽ chỉ lo mọi thứ khác cho bạn.

Dịch vụ đại lý đã đăng ký và dịch vụ thành lập doanh nghiệp cũng phổ biến để hỗ trợ bạn trong quá trình này. Ví dụ: một số đại lý đã đăng ký cung cấp dịch vụ tuân thủ báo cáo hàng năm. Họ sẽ tự động gửi cho bạn hướng dẫn nộp hồ sơ và nhắc nhở về thời hạn.

Mặc dù rõ ràng là có một khoản phí bổ sung khi sử dụng một dịch vụ như thế này, nhưng nó thường khá rẻ. Khi bạn cân nhắc chi phí này so với các hình phạt và hậu quả tiềm ẩn liên quan đến việc không nộp đơn, nó rất xứng đáng.

Thủ thuật số 3: Đừng quên về các quốc gia khác nơi bạn hoạt động

Đối với những người bạn kinh doanh ở nhiều tiểu bang, bạn có thể cần phải nộp nhiều báo cáo hàng năm. Điều này thường được yêu cầu ở mọi tiểu bang nơi doanh nghiệp của bạn được đăng ký.

Cần lưu ý rằng quy trình nộp đơn có thể không giống với tiểu bang của bạn.

Như chúng ta đã thấy trong suốt hướng dẫn này, các yêu cầu khác nhau khi bạn vượt qua các ranh giới của tiểu bang. Vì vậy, bạn sẽ cần lặp lại các bước mà chúng tôi đã thảo luận trước đó để đảm bảo bạn tuân thủ ở mỗi trạng thái.

Đó là một lý do khác khiến việc sử dụng dịch vụ của bên thứ ba rất hữu ích. Các tổ chức này thành thạo ở tất cả 50 tiểu bang, vì vậy họ có thể giúp bạn điều hướng các vùng biển ở mọi khu vực tài phán nơi LLC của bạn hoạt động. Điều này chắc chắn hữu ích cho các doanh nghiệp được yêu cầu nộp báo cáo hàng năm của LLC ở nhiều tiểu bang.

Phải làm gì tiếp theo

Bây giờ bạn đã hiểu các khái niệm cơ bản về báo cáo hàng năm của LLC và cách nộp chúng, đã đến lúc đảm bảo rằng bạn vẫn tuân thủ. Trước hết, hãy truy cập trang web của cơ quan nhà nước địa phương của bạn để xem liệu bạn có cần nộp báo cáo hàng năm hay không và khi nào bạn cần nộp báo cáo hàng năm.

Từ đó, bạn sẽ cần thiết lập một quy trình nội bộ để nộp các báo cáo có thể được lặp lại mỗi năm đến hạn báo cáo. Kiểm tra danh sách các dịch vụ đại lý đã đăng ký tốt nhất của chúng tôi, vì nhiều công ty trong số này có thể hỗ trợ bạn trong quá trình này.

Chúng tôi cũng có hướng dẫn chuyên sâu về các dịch vụ LLC tốt nhất, cực kỳ hữu ích cho các công ty khởi nghiệp cũng như các LLC hiện có. Từ dịch vụ pháp lý đến hợp đồng, hồ sơ tài liệu, v.v., hướng dẫn này sẽ giúp LLC của bạn luôn tuân thủ.

Leave a Reply