You are currently viewing Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về nhãn hiệu

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về nhãn hiệu

Thương hiệu có ý nghĩa sống còn đối với doanh nghiệp. Đó là điều khiến bạn khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh và đưa bạn lên vị trí hàng đầu trong tâm trí khách hàng tiềm năng.

Vì vậy, bạn nên bảo vệ thương hiệu của mình bằng nhãn hiệu.

Nhưng nếu bạn là một người mới làm quen với loại thứ này, thì bạn có thể không biết loại bảo vệ nào bạn cần hoặc thậm chí những gì bạn có thể bảo vệ. Thêm vào đó, khi thực sự nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, quá trình này có thể kéo dài và phức tạp.

Vì vậy, trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giải thích mọi thứ bạn cần biết về nhãn hiệu và giúp đơn giản hóa quy trình.

Một thương hiệu là gì?

Nhãn hiệu thường là một từ, cụm từ, ký hiệu hoặc thiết kế đại diện cho nhãn hiệu của bạn. Nó thuộc về bạn một cách hợp pháp và phân biệt các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với các sản phẩm hoặc dịch vụ của các công ty khác. Điều này có nghĩa là các công ty khác không thể sử dụng các tài sản tương tự để bán hàng hóa của họ.

Khái niệm cơ bản về nhãn hiệu

Nếu bạn muốn đăng ký nhãn hiệu, bạn cần phải trang bị những kiến ​​thức đúng đắn. Nó sẽ làm cho quá trình rõ ràng hơn và bạn sẽ ít bị từ chối hơn. Vì vậy, ở đây chúng tôi sẽ giải thích chi tiết về nhãn hiệu và quy trình đăng ký nhãn hiệu.

Bạn có thể làm gì để đăng ký nhãn hiệu?

Bạn có thể có những nội dung mà bạn không nhận ra rằng mình có thể đăng ký nhãn hiệu. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không bảo vệ chúng chỉ đơn giản là do thiếu kiến ​​thức. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét những gì bạn có thể và không thể đăng ký nhãn hiệu.

Các nhãn hiệu phổ biến nhất, như đã đề cập ở trên, là các từ và các yếu tố của thiết kế. Thông thường, đây là tên doanh nghiệp, tên sản phẩm và / hoặc biểu trưng. Hãy nghĩ đến biểu tượng swoosh của Nike hoặc biểu tượng của Amazon với mũi tên dưới tên – không chỉ tên “Nike” và “Amazon” đã được đăng ký nhãn hiệu, mà cả các yếu tố hình ảnh của biểu tượng của họ.

Nhưng bạn có thể đăng ký nhãn hiệu cho một số thứ để phân biệt nhãn hiệu của bạn với nhãn hiệu khác. Chúng bao gồm, ví dụ, hình dạng của hàng hóa hoặc bao bì, khẩu hiệu, màu sắc và hoa văn. Trong ngành vận chuyển, không phải ngẫu nhiên mà UPS có xe tải màu nâu trong khi FedEx có xe tải màu trắng – những màu đó đã được đăng ký nhãn hiệu cho các công ty đó.

Ở đầu bên kia của quang phổ, cũng có những từ và ký hiệu mà bạn sẽ không thể đăng ký nhãn hiệu. Điều này bao gồm bất kỳ loại thuật ngữ hoặc cụm từ chung chung nào như “công ty XYZ tốt nhất”.

Bạn cũng không thể đăng ký nhãn hiệu cho tên doanh nghiệp mang tính mô tả, ví dụ: Công ty Làm vườn, hoặc tên bao gồm vị trí địa lý, ví dụ: Làm vườn Manchester. Bạn cũng không được đăng ký nhãn hiệu cho một từ hoặc biểu tượng được coi là lừa đảo hoặc gây tai tiếng.

Quy tắc nhãn hiệu

Nhãn hiệu bảo vệ tài sản trí tuệ của bạn, tức là những sáng tạo độc đáo, dễ nhận biết của bạn. Bạn cần biết chính xác điều này có nghĩa là gì và bạn có những quyền hợp pháp nào để không mắc phải những kẻ sao chép và trộm cắp.

Trước hết, một công ty khác không thể sử dụng tài sản trí tuệ của bạn mà không có sự cho phép của bạn. Nếu bạn thấy rằng họ làm vậy, bạn có quyền thực thi nhãn hiệu (yêu cầu họ ngừng sử dụng nhãn hiệu đó) và thực hiện các hành động pháp lý chống lại công ty nếu cần thiết.

Một điều quan trọng khác bạn cần biết là tên, biểu tượng, yếu tố thiết kế, v.v., không nhất thiết phải giống hoàn toàn với tên của bạn để bị coi là vi phạm. Nó chỉ cần “giống nhau một cách khó hiểu.”

Nói cách khác, nếu khách hàng có thể không phân biệt được hai thương hiệu với nhau vì nhãn hiệu thì đó là một vấn đề. Một nhãn hiệu không thể trông hoặc nghe giống với một nhãn hiệu khác.

Nhưng đây chỉ là trường hợp nếu cả hai công ty đều hoạt động trong cùng một ngành. Ví dụ: Delta Airlines và Delta Faucets đều có thể tồn tại vì người tiêu dùng khó có thể bị nhầm lẫn bởi những gì họ đang mua từ công ty.

Tuy nhiên, bạn không thể có một công ty đồ thể thao có dấu kiểm làm logo vì nó sẽ quá giống với Nike swoosh.

Bạn cũng nên biết rằng ngay cả các nhãn hiệu chưa đăng ký cũng có một số mức độ bảo vệ khi bạn sử dụng biểu tượng ™. Nếu bạn đã sử dụng nhãn hiệu trong nhiều năm và / hoặc doanh nghiệp của bạn có danh tiếng vững chắc, bạn có cái gọi là quyền theo luật chung.

Điều này có nghĩa là bạn có thể thực thi nhãn hiệu. Tuy nhiên, bạn cần phải cung cấp bằng chứng rằng nhãn hiệu của bạn đã tồn tại lâu đời và được công chúng công nhận, điều này có thể khó khăn.

Đăng ký nhãn hiệu

Bạn có thể đăng ký nhãn hiệu trực tuyến thông qua Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO). Nó thuận tiện, nhưng quy trình đăng ký khá phức tạp.

Có nhiều bước và bạn phải đọc kỹ đơn đăng ký để đảm bảo rằng bạn hiểu mọi thứ. Ngoài ra còn có nghiên cứu chuyên sâu mà bạn cần thực hiện trước khi bắt đầu điền vào biểu mẫu.

Bạn sẽ cần phải kiểm tra để đảm bảo rằng không có bất kỳ nhãn hiệu nào tương tự đến mức khó hiểu đã tồn tại. Đây được gọi là tìm kiếm thông quan. Sử dụng Hệ thống Tìm kiếm Điện tử Nhãn hiệu (TESS) để tìm kiếm các nhãn hiệu từ và / hoặc thiết kế hiện có.

Nếu đã có một nhãn hiệu tương tự và công ty đó cung cấp các dịch vụ hoặc sản phẩm tương tự cho bạn, thì bạn sẽ không thể đăng ký nhãn hiệu đó.

Nếu bạn có một doanh nghiệp mới, bạn có thể quay lại bảng vẽ. Không có ích gì khi đăng ký nhãn hiệu không được chấp nhận vì phí đăng ký không được hoàn lại.

Khi bạn đến nộp đơn qua Hệ thống Ứng dụng Điện tử Nhãn hiệu (TEAS), bạn sẽ được lựa chọn đơn đăng ký Tiêu chuẩn TEAS hoặc TEAS Plus.

Sự khác biệt chính giữa hai loại này là Tiêu chuẩn TEAS đắt hơn ở mức $ 350 cho mỗi loại hàng hóa nhưng bạn có thể điền vào các phần nhất định của biểu mẫu vào một ngày sau đó. Vì vậy, bạn có thể thích tùy chọn này hơn nếu bạn chưa có tất cả thông tin và bằng chứng cần thiết để gửi.

Lưu ý rằng khi bạn gửi đơn đăng ký của mình, không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được nhãn hiệu. Nhưng cơ hội của bạn là tốt nếu bạn đã nghiên cứu và điền vào biểu mẫu một cách cẩn thận.

Có thể mất vài tháng để nhãn hiệu được thông qua vì USPTO tự thực hiện kiểm tra và gửi đơn đến luật sư, người quyết định xem đơn của bạn có thể tiếp tục hay không.

3 Công cụ để Cải thiện Đăng ký Nhãn hiệu

Nếu quá trình đăng ký nghe có vẻ quá sức thì bạn có thể muốn tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài. Các công ty này sẽ lo việc tra cứu thông quan và đăng ký nhãn hiệu cho bạn:

LegalZoom

LegalZoom cung cấp một loạt các dịch vụ kinh doanh, tài chính và pháp lý. Như vậy, nó đã ra mắt hơn hai triệu công ty.

Ngoài ra, các nhân viên tại LegalZoom đã làm việc với hơn 320.000 khách hàng về các đơn đăng ký nhãn hiệu. Vì vậy, thật an toàn khi nói rằng công ty này có rất nhiều kinh nghiệm.

Nó có một mạng lưới luật sư độc lập cho phép nó chuyên tạo ra các nhãn hiệu không thể chạm tới và thực thi các quyền hợp pháp của bạn.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu với LegalZoom rất đơn giản. Chỉ cần chọn đúng gói phù hợp với nhu cầu của bạn.

Gói Do It Yourself có giá 249 đô la cộng với phí nộp đơn liên bang. Với gói này, LegalZoom thực hiện tìm kiếm thông quan cơ bản. Sau đó, bạn hoàn thành ứng dụng bằng cách sử dụng hướng dẫn từng bước của họ. Và cuối cùng, LegalZoom sẽ đọc lại đơn đăng ký, hoàn thành nó khi cần thiết và gửi nó với USPTO.

Gói do luật sư hướng dẫn đắt hơn nhiều ở mức $ 599 cộng với phí nộp đơn liên bang. Tuy nhiên, nó đi kèm với một sự đảm bảo. Nếu đơn đăng ký đầu tiên của bạn bị từ chối, họ sẽ hoàn thành đơn đăng ký thứ hai mà không mất thêm phí.

Với gói này, luật sư thực hiện tất cả các nghiên cứu và nộp đơn cho bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là trả lời một số câu hỏi về nhãn hiệu của mình.

MyCorporation

MyCorporation là một dịch vụ thành lập doanh nghiệp chuyên giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ. Điều làm cho công ty này nổi bật là họ lo tất cả các công việc liên quan đến bạn.

Trước tiên, bạn sẽ hoàn thành một bảng câu hỏi trực tuyến với các câu hỏi đơn giản về nhãn hiệu của bạn. Hoặc, nếu muốn, bạn có thể nói chuyện với một thành viên của nhóm và họ sẽ hướng dẫn bạn qua các câu hỏi.

Tiếp theo, MyCorporation sẽ điền vào các thủ tục giấy tờ và nộp nó cho USPTO thay mặt bạn. Khi đơn của bạn được chấp nhận, họ sẽ gửi cho bạn tất cả các tài liệu pháp lý mà bạn cần.

Gói đơn đăng ký nhãn hiệu có giá $ 199 cộng với phí nộp đơn liên bang.

Bạn sẽ cần một gói riêng cho việc tìm kiếm thông quan. Là một phần của gói này, các chuyên gia tiến hành tìm kiếm toàn diện các nhãn hiệu đã đăng ký và đang chờ xử lý trong cơ sở dữ liệu. Điều này có nghĩa là bạn có thể chắc chắn rằng nhãn hiệu của mình là duy nhất và bạn sẽ không có nguy cơ bị từ chối đơn đăng ký của mình.

Chi phí tìm kiếm thông quan rộng rãi là 249 đô la. Vì vậy, nếu bạn muốn cả việc tìm kiếm thông quan và đơn đăng ký nhãn hiệu được thực hiện cho bạn, thì tổng số tiền phải trả là $ 448 cộng với phí nộp đơn liên bang.

Luật sư tên lửa

Luật sư Rocket cung cấp các dịch vụ pháp lý giá cả phải chăng, chuyên về tài liệu cá nhân, bất động sản và doanh nghiệp.

Với thực tế là tài liệu là chuyên môn của họ, nó cung cấp một dịch vụ đăng ký nhãn hiệu thực sự toàn diện.

Với Rocket Luật sư, bạn có thể nhận được một gói tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu của mình. Đương nhiên, công ty có thể đảm nhận việc tìm kiếm thông quan và nộp đơn đăng ký với USPTO. Nhưng có một số dịch vụ hữu ích hơn mà bạn có thể muốn sử dụng Rocket Luật sư.

Bạn có thể nhận tư vấn với luật sư nhãn hiệu để tạo chiến lược đăng ký nhãn hiệu. Hơn nữa, bạn có thể được xử lý ưu tiên để tăng tốc ứng dụng của mình. Ngoài ra còn có dịch vụ chuyển nhượng nhãn hiệu cho những người cần nó.

3 thủ thuật để giao dịch với một doanh nghiệp

Dưới đây là các mẹo hay nhất của chúng tôi để tạo đơn đăng ký nhãn hiệu mạnh mẽ và giữ an toàn cho nhãn hiệu của bạn về lâu dài:

Đăng ký nhãn hiệu càng sớm càng tốt

Nếu bạn muốn đăng ký nhãn hiệu, đừng chờ đợi để làm điều đó. Bạn nên bảo vệ thương hiệu của mình càng sớm càng tốt. Ngoài ra, hãy xem xét thực tế rằng quá trình này có thể mất một lúc.

Điều tốt là bạn có thể đăng ký nhãn hiệu mà bạn định sử dụng với USPTO. Vì vậy, ngay cả khi bạn chưa bắt đầu giao dịch, bạn có thể gửi đơn đăng ký ban đầu để bảo lưu nhãn hiệu của mình.

Chọn một tên doanh nghiệp hấp dẫn mà bạn có thể làm nhãn hiệu

Điều cuối cùng bạn muốn là đơn đăng ký nhãn hiệu của bạn không bị từ chối. Bây giờ bạn nên hiểu rõ về những gì bạn có thể và không thể đăng ký nhãn hiệu, đó là một điểm khởi đầu tốt.

Không chỉ vậy, bạn cũng cần một tên doanh nghiệp mạnh, độc đáo để đại diện cho thương hiệu của bạn. Nếu bạn có thể đặt nhãn hiệu cho một cái tên như thế này thì bạn sẽ nổi bật hơn các công ty khác và không ai có thể đeo bám bạn.

Theo truyền thống, bạn sẽ chọn một tên minh họa sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Nhưng chúng tôi biết rằng bạn không chắc sẽ nhận được nhãn hiệu cho một tên mô tả. Vì vậy, bạn cần phải suy nghĩ bên ngoài của hộp.

Bạn có thể tạo ra một cái tên từ đầu bằng cách trộn các từ. Netflix, chẳng hạn, là sự kết hợp giữa “Internet” và “nhấp nháy”.

Hoặc có lẽ bạn có thể đặt tên doanh nghiệp của mình theo cảm hứng của bạn. Ví dụ, cái tên Reebok bắt nguồn từ con vật linh của công ty, tên khoa học là tu từ, một loài linh dương.

Thực thi nhãn hiệu của bạn

USPTO sẽ không tìm kiếm các vi phạm nhãn hiệu. Đây là điều bạn cần tự làm bằng cách để mắt đến những người khác trong ngành của bạn.

Đảm bảo rằng không có công ty nào khác sử dụng bất kỳ tài sản nào tương tự như tài sản mà bạn đã đăng ký nhãn hiệu. Lý do là nó sẽ làm giảm tác động của thương hiệu của bạn trên thị trường.

Vì vậy, bạn sẽ làm gì nếu bạn nghĩ rằng một công ty khác đang sử dụng tài sản đã đăng ký nhãn hiệu của bạn?

Bước đầu tiên là tìm hiểu xem có thực sự vi phạm hay không. Hãy nhớ rằng chỉ vi phạm nếu bạn và công ty khác cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự.

Nếu bạn tin rằng có sự vi phạm, hãy tìm kiếm trợ giúp pháp lý càng sớm càng tốt. Một luật sư sẽ có thể thay mặt bạn gửi một lá thư ngừng hoạt động và hủy bỏ danh sách. Và thực hiện thêm hành động, ví dụ như đưa công ty ra tòa, nếu họ không hành động trên lá thư của bạn.

Phải làm gì tiếp theo

Đăng ký nhãn hiệu chỉ là một mục bạn cần bỏ qua trong danh sách trong giai đoạn đầu khởi nghiệp.

Điều tiếp theo bạn có thể cần làm là lấy số thuế liên bang cho doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ cần nó nếu bạn muốn mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp hoặc thuê nhân viên.

Bạn cũng có thể quan tâm đến việc tạo một trang web doanh nghiệp để khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy bạn trực tuyến. Đây là cách mua một tên miền đại diện cho thương hiệu của bạn.

Và, cuối cùng, bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi về các dịch vụ thành lập doanh nghiệp tốt nhất vì chúng có thể giúp bạn thực hiện tất cả những điều trên.

Leave a Reply