You are currently viewing Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh gia sư

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh gia sư

Nếu bạn có kỹ năng giảng dạy tuyệt vời và kiến ​​thức về chủ đề, bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền trong ngành công nghiệp gia sư — cho dù bạn đang làm công việc này như một công việc phụ hay muốn phát triển nó như một hợp đồng biểu diễn toàn thời gian.

Tuy nhiên, vấn đề là có thể khó biết bắt đầu từ đâu hoặc làm thế nào để kiếm được một vài khách hàng đầu tiên của bạn.

Nhưng như người ta nói, khi có ý chí thì sẽ có cách, và chúng ta có cách.

Dưới đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu kinh doanh gia sư một cách đúng đắn.

Các phần dễ dàng khi bắt đầu kinh doanh gia sư

Phần dễ nhất của việc bắt đầu kinh doanh gia sư là tạo trang web kinh doanh của bạn. Với rất nhiều tùy chọn xây dựng web ngày nay mà hầu hết mọi người đều có thể truy cập được, bạn không cần phải đi theo con đường tốn kém và thuê một nhà phát triển web làm điều đó cho bạn.

Với một nền tảng như Squarespace, bạn có thể có một trang web dạy kèm chuyên nghiệp và đẹp mắt trong vòng chưa đầy một ngày.

Squarespace cung cấp rất nhiều mẫu trang web để bạn không cần phải bắt đầu lại từ đầu. Và nếu bạn cần chấp nhận thanh toán gia sư thông qua trang web của mình, nó dễ dàng cho phép bạn thêm tùy chọn xử lý thanh toán trực tuyến vào các trang của mình.

Đây là nơi bạn có thể bắt đầu tạo một trang web giới thiệu các dịch vụ gia sư của bạn. Từ đó, chúng ta sẽ chuyển sang các phần liên quan hơn của việc tạo ra một doanh nghiệp dạy kèm mang lại kết quả bên dưới.

Những phần khó khăn khi bắt đầu kinh doanh gia sư

Bất kể bạn đang cố gắng thành lập loại hình kinh doanh nào, sẽ có một số phần thú vị (như tạo trang web của riêng bạn và sáng tạo với thương hiệu của bạn) và sau đó là một số phần không thú vị. Ví dụ: thật dễ dàng để làm cho trang web dạy kèm của bạn được đánh bóng và xuất bản với một trình tạo trang web dễ sử dụng như Squarespace. Phần khó là khiến khách hàng mục tiêu tìm thấy trang web của bạn và đăng ký các dịch vụ mà bạn cung cấp.

Một phần khó khăn khác khi bắt đầu kinh doanh gia sư? Ban đầu bạn có thể không biết cách đặt giá của mình. Đặc biệt nếu bạn đang bắt đầu với không có mối liên hệ nào trong ngành dạy kèm.

Không thể tìm thấy khách hàng một cách kỳ diệu, không biết liệu bạn đã định giá dịch vụ của mình một cách chính xác hay chưa, hoặc cần phải bắt đầu kết nối mạng từ đầu có thể khiến bạn muốn từ bỏ. Mặc dù nó không dừng lại ở đó. Tìm hiểu những kiến ​​thức sâu sắc về việc thành lập doanh nghiệp của bạn một cách hợp pháp và quản lý dòng tiền của bạn là một phần quan trọng để giữ cho doanh nghiệp của bạn phát triển.

Tất cả những điều này để nói rằng, những phần khó khăn hơn khi bắt đầu kinh doanh sẽ không làm bạn nản lòng. Thay vào đó, bạn nên sử dụng chúng làm nhiên liệu để lập kế hoạch trò chơi ngay từ đầu để có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ khó khăn hơn. Chúng tôi đi sâu hơn vào từng bước bạn có thể thực hiện để tăng khả năng thành công bên dưới.

Bước 1: Sắp xếp ngăn nắp

Quyết định bạn muốn bắt đầu kinh doanh gia sư là một chuyện. Có rất nhiều quyết định nhỏ hơn khác cũng cần được thực hiện. Hãy bắt đầu với việc chọn thị trường ngách của bạn.

Quyết định vị trí dạy kèm của bạn

Nếu bạn chưa từng nghe đến từ “niche” trước đây, bạn có thể nghĩ nó có nghĩa là một “danh mục con” của một danh mục rộng hơn. Nói cách khác, nói rằng bạn muốn trở thành một gia sư là một hướng đi quá rộng. Bạn sẽ cần phải tìm hiểu cụ thể hơn và quyết định cụ thể chủ đề bạn muốn chuyên sâu.

Quy tắc chung trong kinh doanh là, bạn càng chuyên môn hóa, càng có nhiều cơ hội tìm được khách hàng trả tiền cho những gì bạn đang bán. Bạn càng khái quát hóa, việc bán thành công dịch vụ của bạn càng trở nên khó khăn hơn. Việc tìm kiếm thị trường ngách bao gồm việc nắm bắt kiến ​​thức về chủ đề của bạn cũng như điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì để biết bạn xuất sắc trong việc dạy kèm môn học nào.

Nếu chúng tôi muốn có một cách tiếp cận rộng rãi, về mặt kỹ thuật, bạn có thể dạy kèm cho bất kỳ ai về bất kỳ điều gì. Mặc dù chủ đề càng mờ mịt, bạn càng khó tìm được khách hàng.

Nhưng nếu chúng ta đang nghĩ về việc dạy kèm học thuật, thì bạn sẽ muốn nghĩ về môn học nào bạn sẽ dạy tốt nhất. Nó sẽ là Đại số? Giới thiệu Giải tích? Có thể là Hình học hoặc tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu? Ngoài các môn học, có rất nhiều gia sư chuyên về các bài kiểm tra tiêu chuẩn cụ thể như SAT hoặc ACT.

Đăng ký kinh doanh gia sư của bạn

Nếu bạn nghiêm túc với công việc kinh doanh gia sư của mình và có kế hoạch kiếm được một số tiền đáng kể thông qua nó, thì bạn nên dành thời gian đăng ký nó như một LLC. Bạn có thể làm điều này thông qua trang web kinh doanh địa phương của tiểu bang của bạn.

Quy trình này thường đơn giản và bạn có thể nhận được chứng nhận LLC sau khi nhập một vài thông tin về doanh nghiệp của mình cùng với một khoản phí. Quy trình của mỗi tiểu bang hơi khác nhau, vì vậy bạn sẽ muốn kiểm tra danh sách địa phương của mình bằng cách tìm kiếm nhanh trên Google. Nếu có gì sai, LLC sẽ bảo vệ bạn và tài sản của bạn một cách hợp pháp.

Bước 2: Làm rõ khách hàng của bạn là ai

Bây giờ bạn đã thiết lập một số kiến ​​thức cơ bản về việc điều hành doanh nghiệp gia sư mới thành lập của mình, việc hiểu rõ khách hàng của bạn là ai sẽ giúp bạn tiếp thị dịch vụ của mình tốt hơn.

Bạn muốn dạy ở độ tuổi hoặc lớp nào?

Trái với suy nghĩ thông thường, khách hàng của bạn không phải là “bất kỳ ai cần dạy kèm môn X.” Thay vào đó, để thành công với tư cách là một gia sư, bạn cần xác định khách hàng của mình là ai với độ chính xác cao hơn một chút.

Ví dụ, hãy tự hỏi mình, độ tuổi nào tôi thích dạy nhất? Nếu bạn không có kinh nghiệm giảng dạy một độ tuổi nhất định, điều này có thể cần một số thử nghiệm và sai sót để tìm ra. Nếu bạn muốn nghĩ về nó theo cấp lớp, thì hãy làm như vậy. Chọn một phạm vi điểm có thể hiệu quả hơn cho bạn về lâu dài.

Đừng quên tính đến các đối tượng bạn chọn ở đây. Một gia sư tiếng Anh có thể dễ dàng làm việc với nhiều học sinh từ cuối tiểu học đến đại học, trong khi một gia sư đại số có thể sẽ chỉ giới hạn cho học sinh từ lớp 8 đến lớp 10. Các môn học bạn muốn dạy sẽ giúp xác định học sinh của bạn sẽ là ai – và ngược lại. Nếu bạn thực sự muốn dạy kèm học sinh lớp 6, bạn có thể làm quen với các môn học thường được dạy ở lớp đó.

Định dạng nào sẽ hoạt động tốt nhất với bộ kỹ năng của bạn?

Một khi bạn đã trau dồi về kiểu học sinh mà bạn muốn làm việc cùng, hãy xác định định dạng nào bạn nghĩ sẽ phù hợp nhất với bộ kỹ năng hiện có của bạn. Một số gia sư tập trung tốt vào các buổi học một đối một. Những người khác thích một nhóm nhỏ gồm ba học sinh trở lên.

Hãy nhớ rằng bạn có thể thực hiện theo một trong hai định dạng — một-một hoặc một buổi nhóm — trực tiếp hoặc trực tuyến. Vì vậy, bạn sẽ muốn suy nghĩ về việc bạn muốn dạy kèm trực tuyến hay nếu bạn muốn trực tiếp làm công việc tốt nhất của mình.

Có những ưu và nhược điểm khi sử dụng một trong hai, hoặc thậm chí tiếp cận gia sư với cách tiếp cận kết hợp của cả phiên trực tuyến và ngoại tuyến. Quyết định của bạn cuối cùng sẽ phụ thuộc vào cách bạn làm việc tốt nhất.

Bước 3: Đặt giá dạy kèm của bạn

Bạn đã nghĩ đến cách định giá gia sư của mình chưa? Phần lớn phụ thuộc vào những gì bạn cung cấp, tính khả dụng của bạn và bất kỳ kết quả nào bạn có thể cung cấp.

Nghiên cứu Tỷ lệ cạnh tranh là gì

Bạn sẽ tính phí mỗi giờ, mỗi buổi học hay một mức phí cố định cho mỗi sinh viên? Bạn có thể cung cấp bằng chứng xác thực hoặc kết quả trước đây nào để chứng minh rằng bạn là một gia sư hiệu quả trong lĩnh vực thích hợp của mình? Đây là những câu hỏi bạn cần phải tự hỏi mình khi bạn nghiên cứu tỷ lệ gia sư hiện tại là bao nhiêu.

Đối với một gia sư riêng, mức phí trung bình có thể là khoảng $ 25 mỗi giờ. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi dựa trên vị trí, chủ đề và các yếu tố khác. Khi bạn đặt giá của mình, bạn cần đảm bảo tính đến các chi phí (bao gồm cả thuế) để bạn có tỷ suất lợi nhuận có thể sống được sau khi chạy các con số của mình mỗi tháng.

Một trong những cách tốt nhất để làm quen với mức giá dạy kèm hiện tại là kiểm tra những nền tảng dạy kèm nào đang trả tiền cho gia sư. Ví dụ: Chegg Study trả cho gia sư 20 đô la một giờ sau khi một gia sư được chấp nhận trên nền tảng của họ. Bạn cũng có thể truy cập các chủ đề Reddit về gia sư, đây có thể là mỏ vàng để biết thêm các mẹo và thủ thuật đang hoạt động hiện nay.

Ngoài ra, luôn có các nhóm Facebook về chủ đề này có thể có giá trị lớn và có thể giúp bạn mở rộng mạng lưới gia sư của mình. Hãy cân nhắc tham gia một vài nhóm để trở thành một phần của cộng đồng những người dạy kèm cùng chí hướng.

Xem xét chất lượng dịch vụ bạn cung cấp

Khi bạn bắt đầu, bạn có thể không tính được số tiền cao nhất cho các buổi dạy kèm. Nhưng khi bạn có được kinh nghiệm, lời chứng thực và kết quả, bạn sẽ nhanh chóng có thể tăng tỷ lệ của mình với sinh viên mới.

Mặc dù bạn có thể không thể cạnh tranh với những gia sư hàng đầu trong thị trường ngách của mình, nhưng bạn vẫn có thể bắt đầu từ quy mô nhỏ và phát triển theo cách của mình. Tóm lại, càng nhiều kinh nghiệm, bạn càng có thể tính phí nhiều hơn, đặc biệt nếu bạn làm việc cho chính mình thay vì thông qua một nền tảng. Tiếp theo, chúng tôi đi sâu hơn vào phần tìm kiếm khách hàng này.

Bước 4: Tìm khách hàng

Một trong những phần khó nhất để phát triển doanh nghiệp gia sư của bạn là tìm kiếm khách hàng. Có thể có rất nhiều hoạt động tiếp thị liên quan. Dưới đây, chúng tôi điểm qua một số cách miễn phí để bạn có thể tiếp cận khách hàng.

Dựa vào mạng của bạn

Khi nói đến gia sư, truyền miệng là người bạn tốt nhất của bạn. Tận dụng mạng hiện có của bạn để tìm người cần dạy kèm có thể là một cách khả thi để bắt đầu. Nếu bạn thực hiện một công việc xuất sắc với một vài khách hàng đầu tiên của mình và bạn chủ động về việc yêu cầu giới thiệu, bạn có thể nhanh chóng xây dựng danh sách khách hàng gia sư của mình.

Bây giờ, điều này có thể không phải lúc nào cũng hiệu quả nếu mạng của bạn không bao gồm hoặc không biết bất kỳ ai cần dạy kèm. Trong trường hợp đó, bạn luôn có thể xem qua bảng việc làm và các nền tảng dạy kèm để có thêm công việc.

Nhận trên Nền tảng Gia sư

Bạn có biết rằng có những nền tảng gia sư mà bạn có thể sử dụng để tìm kiếm khách hàng không? Chúng có thể là nguồn tài nguyên tuyệt vời nếu bạn mới bắt đầu và không có manh mối về cách thu hút khách hàng. Dưới đây là một số đáng để kiểm tra.

Ví dụ, để trở thành gia sư cho Chegg Study, bạn sẽ cần phải trải qua quá trình đăng ký và cung cấp hai hình thức nhận dạng. Từ đó, bạn có thể phải hoàn thành một số bài kiểm tra để thể hiện kỹ năng của mình trong các môn học đã chọn. Bạn có thể nhận được câu trả lời về tính đủ điều kiện trong ít nhất một tuần. Khi đã tham gia, bạn sẽ có thể làm việc với những sinh viên đang tìm kiếm trợ giúp về các môn học khác nhau.

Tìm bảng việc làm dạy kèm

Đôi khi bạn có thể tìm thấy công việc dạy kèm theo hợp đồng trên các bảng việc làm. Những nơi như Indeed có thể là một mỏ vàng về việc làm gia sư được đăng hàng ngày xung quanh khu vực của bạn.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi tìm gia sư thông qua truyền miệng, hãy xem các bảng công việc chung là một con đường khác đáng để thử. Điều này đặc biệt đúng khi bạn mới bắt đầu.

Đi theo tuyến quảng cáo có trả tiền

Giả sử bạn không tìm thấy bất kỳ may mắn nào với các nền tảng gia sư, mạng của bạn hoặc bảng công việc, bạn có thể làm gì khác để tìm khách hàng? Như với bất kỳ doanh nghiệp nào, bạn luôn có thể chọn tuyến quảng cáo có trả tiền.

Cho dù bạn có tài khoản Facebook hay Instagram dành riêng cho việc dạy kèm, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về sức mạnh của quảng cáo trên mạng xã hội trả phí để tiếp cận những khách hàng cần trợ giúp về vấn đề của bạn. Tuy nhiên, thử các quảng cáo trả phí có thể là một canh bạc.

Bạn không biết liệu số tiền bạn bỏ vào quảng cáo trả tiền có được đền đáp hay không và bạn cần biết mình đang làm gì liên quan đến tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả. Tuy nhiên, đó là một lộ trình đáng xem xét nếu bạn đã cạn kiệt tất cả các nỗ lực tiếp cận và tiếp thị miễn phí của mình.

Bước 5: Thu thập ý kiến ​​đánh giá

Tại thời điểm này, bạn đã bắt đầu trang web dạy kèm của mình, trau dồi về chủ đề cụ thể mà bạn muốn dạy kèm và chuyên môn hóa, và đã tìm thấy một số ít khách hàng đầu tiên của mình. Giờ thì sao?

Yêu cầu phản hồi

Để duy trì hoạt động kinh doanh gia sư của bạn hoạt động tốt, bạn sẽ cần một lượng khách hàng ổn định muốn kết quả mà bạn cung cấp. Thật an toàn khi nói rằng quản lý một doanh nghiệp gia sư thành công là một phần ngang bằng với việc trau dồi các kỹ năng của bạn và tiếp thị chúng.

Thông tin phản hồi có thể giúp bạn chỉnh sửa khóa học khi cách giảng dạy của bạn thiếu dấu ấn. Học sinh có thể cho bạn biết những gì họ dễ tiếp thu nhất và những gì không hiệu quả với họ. Thật dễ dàng để thấy cách phản hồi dẫn đến các buổi dạy kèm tốt hơn và sau đó là kết quả tốt hơn mà bạn có thể sử dụng để tiếp thị dịch vụ của mình. Vì vậy, khi bạn dạy kèm, hãy xem xét không bỏ qua phần phản hồi của câu đố như một thành phần quan trọng trong công việc kinh doanh của bạn.

Bao gồm lời chứng thực và kết quả của bạn trên trang web của bạn

Một cách tuyệt vời để thể hiện bạn là một gia sư hiệu quả là hỏi những lời chứng thực từ những khách hàng trước đây của bạn. Phản hồi rất tốt để giúp bạn tinh chỉnh các quy trình nội bộ của mình và giảng dạy tốt hơn. Nhưng những lời chứng thực — đặc biệt là khi bạn xuất bản chúng trên trang web của mình — có thể rất tốt để thể hiện thẩm quyền trong ngành của bạn.

Lời chứng thực cũng cho khách hàng biết rằng họ có thể tin tưởng bạn để thu được kết quả. Khi bạn phát triển và làm việc với các khách hàng khác nhau, hãy cân nhắc thu thập lời chứng thực ở cuối hành trình gia sư của bạn với họ và hỏi xem có ổn không khi giới thiệu họ trên trang web của bạn.

Leave a Reply