You are currently viewing Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp vận tải hàng hóa

Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp vận tải hàng hóa

Nếu bạn là một tài xế xe tải có kinh nghiệm, bạn có thể muốn đi một mình và trở thành người điều hành chủ sở hữu hoặc thậm chí điều hành đội xe của riêng bạn.

Tin tốt là, triển vọng đầy hứa hẹn cho ngành vận tải đường bộ của Mỹ: Xe tải vận chuyển 72,5% lượng hàng hóa vận chuyển của Mỹ và doanh thu của ngành vận tải đường bộ chiếm 80,4% lượng hàng hóa vận chuyển của cả nước.

Tin không vui là vận tải đường bộ không phải là ngành dễ dàng nhất để bắt đầu kinh doanh. Có rất nhiều bước bạn cần thực hiện và nhiều yêu cầu pháp lý.

Nhưng đừng lo lắng, hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn từng bước khi bắt đầu kinh doanh vận tải đường bộ.

Các phần dễ dàng khi bắt đầu kinh doanh vận tải hàng hóa

Với kiến ​​thức chuyên sâu về ngành và các công cụ phù hợp theo ý của bạn, bạn sẽ có một khởi đầu tuyệt vời. Đây là những khía cạnh giúp việc thành lập công ty vận tải đường bộ của riêng bạn trở nên dễ dàng:

Rút ra kinh nghiệm của bạn

Bạn có thể đã có rất nhiều kiến ​​thức cơ bản nếu bạn đã làm việc trong ngành với tư cách là một nhân viên trong một thời gian. Bạn đã nắm được các mánh khóe buôn bán, do đó bạn có thể truyền lại cho các nhân viên tương lai.

Nếu bạn là người sắc sảo, bạn cũng có thể đã theo dõi và học hỏi từ cách quản lý điều hành doanh nghiệp. Bạn cũng có thể đã tạo được một số kết nối trong ngành mà bạn có thể sử dụng.

Và thậm chí một số điều đơn giản hơn sẽ giúp bạn trên con đường bắt đầu kinh doanh vận tải đường bộ của riêng mình. Ví dụ, thực tế là bạn đã có bằng lái xe thương mại (CDL).

Hình thành một LLC

Với tính chất nguy hiểm của ngành vận tải đường bộ, bạn sẽ cần phải thành lập một LLC. Loại cấu trúc kinh doanh này có nghĩa là doanh nghiệp chịu trách nhiệm cho bất kỳ tổn thất hoặc khiếu nại pháp lý nào chứ không phải cá nhân bạn.

Có một số bước và rất nhiều thủ tục giấy tờ liên quan đến việc hình thành một LLC. Nhưng nếu bạn thấy quy trình này đáng sợ và không đủ khả năng thuê luật sư, thì bạn có thể sử dụng dịch vụ thành lập LLC.

Một ví dụ tuyệt vời là Incfile. Công ty cung cấp miễn phí các tài liệu LLC của bạn và thậm chí còn cung cấp dịch vụ đại lý đã đăng ký miễn phí trong một năm.

Những phần khó khăn khi bắt đầu kinh doanh vận tải hàng hóa

Việc thành lập một công ty vận tải đường bộ có thể không hoàn toàn thuận buồm xuôi gió. Dưới đây là một số khía cạnh phức tạp hơn:

Giấy phép và Giấy phép

Có một số giấy phép và giấy phép bạn phải có để hoạt động kinh doanh vận tải đường bộ. Nó có thể tốn thời gian và khá phức tạp. Thêm vào đó, cần phải nghiên cứu cẩn thận để biết chính xác giấy phép bạn cần cho các tiểu bang bạn hoạt động và cước phí vận chuyển bạn làm việc.

Quản lý tài chính

Từ bảo hiểm đến chi phí nhiên liệu, có rất nhiều điều cần theo dõi khi lập sổ sách cho một doanh nghiệp vận tải đường bộ. Thêm vào đó là thực tế rằng nếu bạn là chủ sở hữu-điều hành, bạn có thể cần phải điều hành doanh nghiệp của mình khi đang trên đường.

Cách thức hoạt động của các hợp đồng vận chuyển cũng có thể dẫn đến các vấn đề về dòng tiền nếu bạn không cẩn thận. Mặc dù chúng tôi đã đưa ra một số giải pháp cho những vấn đề này ở phần sau trong hướng dẫn này.

Bước 1: Đặt nền móng

Những nguyên tắc cơ bản này chi phối các bước tiếp theo bạn sẽ thực hiện khi bắt đầu kinh doanh vận tải đường bộ, ví dụ như thị trường bạn sẽ làm việc, thiết bị bạn cần cho những thị trường đó, bạn sẽ thu được bao nhiêu lợi nhuận từ những thị trường này, v.v.

Chọn một Niche

Bạn cần chọn thị trường ngách mà bạn sẽ nhắm mục tiêu khi bắt đầu kinh doanh vận tải đường bộ của mình. Đây là một trong những bước quan trọng đầu tiên. Điều này là do thị trường ngách bạn chọn có thể ảnh hưởng đến thiết bị bạn mua, giá cước và tuyến đường của bạn.

Là một chủ sở hữu đội bay nhỏ hoặc chủ sở hữu-nhà điều hành, bạn nên chọn một thị trường ngách chuyên biệt, ít nhất là bắt đầu. Ví dụ: bạn có thể vận chuyển hàng hóa lạnh, đồ điện tử, chất lỏng hoặc gia súc.

Các ngách chuyên biệt ít cạnh tranh hơn nên bạn có nhiều khả năng thu hút được những khách hàng đầu tiên của mình hơn. Và bạn không phải lo lắng về việc chiến đấu với các nhà mạng lớn để có được hợp đồng biểu diễn.

Bạn cũng có thể muốn xem những gì được vận chuyển trên các đường vận chuyển hàng hóa gần cơ sở của bạn. Sau đó, chọn các tải trọng chuyên dụng hơn từ các dịch vụ đó.

Đặt giá của bạn

Điều tiếp theo cần làm là tìm ra những gì sẽ tính phí cho mỗi dặm. Bạn sẽ có thể sử dụng thông tin này để ước tính lợi nhuận của mình khi bạn bắt đầu. Và bạn sẽ có những con số chắc chắn để cung cấp cho khách hàng tiềm năng, điều này không chỉ chuyên nghiệp mà còn cần thiết để có được việc làm.

Một cách để đảm bảo giá của bạn cạnh tranh là xem những gì người khác tính phí. Bạn có thể sử dụng bảng tải trực tuyến để tìm các ví dụ.

Xem qua chi tiết về tải trọng trên các làn đường vận chuyển hàng hóa đã chọn của bạn và trong thị trường ngách mà bạn đã chọn. Nhiều hiển thị tỷ lệ để bạn có thể tính tỷ lệ trung bình trên mỗi dặm từ mười lần tải tương tự.

Hãy nhớ rằng nhiều bảng trong số này được điều hành bởi các nhà môi giới hơn là người gửi hàng. Nếu bạn hy vọng làm việc trực tiếp với người gửi hàng (điều bạn nên làm), hãy xem xét mức đánh giá của nhà môi giới có thể vào khoảng 15-20% khi bạn tính toán tỷ lệ mỗi dặm của mình.

Tính toán chi phí hoạt động

Đương nhiên, bạn cần tính toán chi phí hoạt động của mình để xem liệu bạn có kiếm được lợi nhuận từ việc kinh doanh của mình hay không. Nếu tính toán lợi nhuận của bạn không theo ý muốn của bạn thì bạn có thể điều chỉnh mô hình kinh doanh của mình bằng cách chọn một thị trường hoặc làn đường vận chuyển hàng hóa khác, chẳng hạn.

Đầu tiên, có những chi phí cố định hàng tháng mà bạn cần phải trả, ví dụ như thanh toán cho xe tải, bảo hiểm và những thứ tương tự. Ngoài ra còn có các chi phí biến đổi cần tính đến, chẳng hạn như nhiên liệu. Tập hợp các chi phí này lại với nhau và chia chúng cho số dặm bạn sẽ đi mỗi tháng để tính ra chi phí hoạt động trên mỗi dặm của bạn.

Bước 2: Thực hiện các thủ tục

Với bản chất của ngành vận tải đường bộ, điều đặc biệt quan trọng là bạn phải quan tâm đến các nhu cầu và yêu cầu pháp lý và tài chính của mình. Bạn không muốn bị trả những khoản phí nặng nề nếu có vấn đề gì xảy ra.

Hình thành một LLC

Việc thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) cung cấp bảo hiểm trách nhiệm cá nhân cùng với các lợi ích khác, chẳng hạn như hiệu quả về thuế. Vận tải đường bộ có thể là một ngành kinh doanh nguy hiểm vì vậy điều này sẽ có ích.

Để bắt đầu, bạn cần phải nộp các bài báo về tổ chức, tạo một thỏa thuận hoạt động và chỉ định một đại lý đã đăng ký. Sau đó, bạn sẽ cần duy trì LLC của mình bằng cách nộp báo cáo hàng năm.

Quá trình này phức tạp hơn nữa ở chỗ bạn sẽ cần đăng ký LLC của mình ở bất kỳ tiểu bang nào khác mà bạn định kinh doanh. Tất nhiên, điều này rất có thể xảy ra vì bạn sẽ không nghi ngờ gì về việc vận chuyển hàng hóa qua nhiều tiểu bang.

Do sự phức tạp, bạn có thể muốn sử dụng một dịch vụ thành lập LLC có thể lo tất cả các tài liệu pháp lý cho bạn.

Nhận giấy phép và giấy phép

Tất cả các công ty vận tải đường bộ đều yêu cầu một số giấy phép và giấy phép của tiểu bang và liên bang để hoạt động hợp pháp:

  • Bằng lái xe thương mại (CDL) – bạn có thể đã có bằng lái xe này nếu trước đây bạn làm việc cho một công ty vận tải đường bộ.
  • Số của Cơ quan điều hành nhà cung cấp dịch vụ vận tải cơ giới (MC) – nếu bạn định vận chuyển hàng hóa do liên bang quản lý.
  • Số USDOT – một số nhận dạng duy nhất mà Cục Quản lý An toàn Phương tiện Vận tải Liên bang (FMCSA) sử dụng để kiểm tra và điều tra.
  • A BOC-3 Nộp hồ sơ – để chỉ định một đại lý xử lý ở mỗi tiểu bang mà công ty hoạt động, người sẽ thay mặt công ty chấp nhận các tài liệu pháp lý.
  • Giấy decal Kế hoạch Đăng ký Quốc tế (IRP) và IFTA (Hiệp định Thuế Nhiên liệu Quốc tế) – nếu bạn định vận chuyển hàng hóa ở các quốc gia khác.

Bạn nên kiểm tra với các cơ quan cấp phép nhà nước có liên quan để xem liệu bạn có cần thêm giấy phép và giấy phép nào không.

Nhận bảo hiểm

Trong một số trường hợp nhất định, FMCSA yêu cầu trách nhiệm chung và bảo hiểm hàng hóa trước khi cấp giấy phép. Mức độ bảo hiểm bạn cần phụ thuộc vào loại và trọng lượng hàng hóa mà bạn định vận chuyển.

Tuy nhiên, bạn nên mua bảo hiểm hàng hóa và trách nhiệm chung để trang trải chi phí nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào. Bảo hiểm của bạn sẽ bao gồm các thiệt hại về tài sản, các khoản thanh toán y tế và các khoản thanh toán hợp pháp.

Lưu ý rằng một số công ty vận tải đường bộ nhận được bảo hiểm trách nhiệm chung của họ với mức chiết khấu như một phần trong chính sách của chủ doanh nghiệp. Các loại bảo hiểm khác mà bạn có thể muốn nghiên cứu bao gồm bảo hiểm ô tô thương mại và bảo hiểm bồi thường cho người lao động.

Bước 3: Thiết lập doanh nghiệp vận tải hàng hóa của bạn

Thiết lập doanh nghiệp của bạn rõ ràng là thú vị hơn rất nhiều so với việc điền vào các biểu mẫu và chăm sóc các công cụ pháp lý. Nhưng có được tài sản phù hợp và có được khách hàng trên tàu vẫn là công việc khó khăn. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp một số lời khuyên hữu ích:

Nhận tài trợ

Nếu bạn không có chi phí khởi động cho công việc kinh doanh mới của mình, bạn có thể cần tìm kiếm nguồn vốn. Bạn có thể dự kiến ​​đầu tư từ 10.000 đến 20.000 đô la vào kinh doanh vận tải đường bộ nếu định mua thiết bị. Điều này cũng tính đến phí đăng ký kinh doanh, các khoản thanh toán bảo hiểm và các chi phí liên tục.

Một lựa chọn tuyệt vời để đảm bảo nguồn vốn là khoản vay của Cơ quan Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ Hoa Kỳ (SBA). Cơ quan quản lý đưa ra một bảo đảm cho người cho vay để một phần trăm khoản hoàn trả được chi trả ngay cả khi doanh nghiệp của bạn không thanh toán được. Điều này mang lại sự an toàn cho cả bạn và người cho vay, do đó, việc nhận tiền từ người cho vay dễ dàng hơn.

Nguồn thiết bị

Nếu bạn không thể có vốn hoặc không muốn vay, bạn có thể cân nhắc thuê một chiếc xe tải. Bạn cũng có thể chọn một thỏa thuận cho thuê để sở hữu, trong đó một phần của khoản thanh toán hàng tháng của bạn sẽ được dùng để mua xe tải.

Khi nói đến việc mua một chiếc xe tải (hoặc xe tải), hãy luôn chọn chất lượng hơn giá rẻ. Lý do là bạn có thể phải trả nhiều hơn chi phí bảo trì và sự cố trong thời gian dài.

Điều này không có nghĩa là bạn không thể mua đồ cũ. Chỉ cần đảm bảo rằng chiếc xe tải có tuổi đời dưới 5 năm với ít hơn 600.000 dặm trên đồng hồ.

(Các) rơ moóc bạn mua sẽ phụ thuộc vào cước phí bạn định vận chuyển. Ví dụ: bạn có thể đang tìm kiếm một chiếc xe tải khô, giường phẳng, xe chở ô tô hoặc xe kéo lạnh.

Thu hút khách hàng

Một cách dễ dàng để nhận việc là thông qua bảng tải trực tuyến. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, chúng thường được điều hành bởi các công ty môi giới có thu phí.

Bạn có thể bắt đầu theo cách này để bắt đầu xây dựng các kết nối và duy trì hoạt động kinh doanh. Nhưng mục tiêu cuối cùng là cắt bỏ người đứng giữa và làm việc trực tiếp với các chủ hàng. Sau đó, công ty vận tải đường bộ của bạn nhận được tất cả lợi nhuận.

Nhận được sự chú ý của các công ty vận chuyển thông qua tiếp thị và mạng. Tiếp cận với các chủ hàng địa phương và hình thành mối quan hệ tại các sự kiện ngành và triển lãm thương mại địa phương.

Bước 4: Điều hành một công việc kinh doanh thành công

Đương nhiên, công việc không dừng lại khi bạn đã thiết lập xong mọi thứ. Bạn cần quản lý công việc kinh doanh của mình một cách hiệu quả và hiệu quả.

Quản lý doanh nghiệp của bạn một cách hiệu quả

Nếu bạn có thời gian và kỹ năng, tất nhiên, bạn có thể tự quản lý doanh nghiệp của mình. Với tư cách là chủ sở hữu-nhà điều hành, bạn thậm chí có thể thực hiện việc này từ cabin xe tải của mình miễn là bạn có kết nối Internet ổn định và một số phần mềm quản lý doanh nghiệp.

Ngoài ra, bạn có thể làm việc với dịch vụ điều phối. Họ bao gồm rất nhiều công việc liên quan đến việc quản lý một công ty vận tải đường bộ và giữ cho doanh nghiệp của bạn hoạt động hiệu quả.

Họ có thể tìm tải, thương lượng các giao dịch và thay mặt bạn xử lý việc thanh toán. Dịch vụ này cũng có thể phân công công việc cho người lái xe và quản lý nhân viên.

Quản lý tài chính của bạn một cách hiệu quả

Điều quan trọng là bạn phải duy trì hồ sơ thu nhập và chi phí của mình. Nó sẽ giúp bạn lập biểu đồ về sự phát triển của doanh nghiệp, tìm ra nơi bạn có thể tiết kiệm và hơn thế nữa.

Cách đơn giản nhất để thực hiện việc này là sử dụng phần mềm kế toán doanh nghiệp nhỏ. Bạn có thể sử dụng nó để thực hiện và nhận thanh toán trực tuyến, thanh toán cho các thành viên trong đội của bạn, thiết lập lời nhắc thanh toán, v.v.

Một khía cạnh khác bạn cần lưu ý khi điều hành một công ty vận tải đường bộ là các khoản thanh toán từ các hợp đồng vận chuyển thường mất từ ​​30 đến 90 ngày sau khi giao hàng. Vì vậy, bạn phải lên kế hoạch trước cho việc này để tránh các vấn đề về dòng tiền. Một lựa chọn khác là làm việc với một công ty bao thanh toán vận chuyển hàng hóa thanh toán hóa đơn của bạn vào ngày bạn gửi nhưng phải trả phí.

Leave a Reply