You are currently viewing Làm thế nào để sửa chữa nó cho tốt (trong 4 bước)

Làm thế nào để sửa chữa nó cho tốt (trong 4 bước)

Nếu bạn điều hành một trang web, bạn có thể hiểu tầm quan trọng của việc lập kế hoạch trước. Đó là lý do tại sao lỗi lịch bị bỏ lỡ của WordPress có thể rất khó chịu: ngay cả khi bạn làm mọi thứ đúng, trang web của bạn vẫn có thể không xuất bản bài đăng của bạn đúng hạn.

May mắn thay, có một cách để đưa lịch trình của bạn trở lại đúng tiến độ. Bằng cách làm theo hướng dẫn khắc phục sự cố đầy đủ của chúng tôi, bạn có thể tìm và sửa nguyên nhân dẫn đến các bài đăng WordPress bị bỏ sót của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến một số lý do tại sao trang web WordPress của bạn có thể không xuất bản các bài đăng theo lịch trình. Sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua bốn bước để khắc phục sự cố. Hãy đi sâu vào ngay!

Tại sao trang web WordPress của bạn thiếu các bài đăng đã lên lịch

WordPress là một nền tảng thân thiện với người dùng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó không phức tạp. Do đó, đôi khi bạn có thể gặp phải các vấn đề kỹ thuật. Một trong những lỗi này là lỗi lịch bị bỏ lỡ đáng sợ của WordPress:

Một ví dụ về lỗi lịch bị bỏ lỡ trong WordPress.

Vấn đề này có thể đặc biệt khó chịu vì nó sẽ không tự giải quyết. Khi thời gian đã lên lịch của một bài đăng đã trôi qua, WordPress sẽ không cố gắng xuất bản lại bài đăng đó. Ngoài ra, không có lý do nào khiến bạn gặp phải lỗi này. Thay vào đó, có một vài nguyên nhân có thể xảy ra.

Một trong những nguồn đơn giản nhất là lỗi trong cài đặt WordPress của bạn. Ví dụ: bạn có thể chọn múi giờ không chính xác, điều này có thể dẫn đến các bài đăng đã lên lịch hiển thị vào thời điểm không chính xác.

Ngoài ra, nguyên nhân cơ bản có thể phức tạp hơn. Khi bạn hướng dẫn trang web của mình xuất bản một bài đăng tại một thời điểm đã định trong tương lai, WordPress sử dụng các lệnh lập lịch có tên là ‘crons’ để hoàn thành công việc.

Tuy nhiên, không giống như các lệnh cron tồn tại trên máy chủ của trang web của bạn, việc cắt WordPress không diễn ra theo lịch trình đã định. Thay vào đó, chúng được kích hoạt khi người dùng truy cập trang web của bạn.

Điều này có nghĩa là trang web của bạn sẽ kiểm tra các bài đăng đã lên lịch nếu và khi người dùng truy cập trang web của bạn. Nếu bạn không nhận được bất kỳ lượt truy cập nào vào đúng thời điểm, bạn có thể gặp phải lỗi lịch bị bỏ lỡ WordPress. Điều này có thể đặc biệt rắc rối trên các trang web có lưu lượng truy cập thấp, vì bạn có thể mất hàng giờ mà không ghé thăm.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể gặp phải vấn đề này ngay cả khi bạn có khách truy cập nhất quán. Các plugin bộ nhớ đệm, mặc dù cực kỳ hữu ích, nhưng có thể gây trở ngại cho các quy trình cron. Các nguyên nhân tiềm ẩn khác bao gồm trang web của bạn tạm thời ngừng hoạt động, sự cố bộ nhớ cache của trình duyệt hoặc thiếu bộ nhớ.

May mắn thay, ngay cả những vấn đề phức tạp hơn cũng có những giải pháp tương đối đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là khắc phục lỗi lịch bị bỏ lỡ để tìm nguyên nhân gốc rễ. Khi bạn hiểu vấn đề xuất phát từ đâu, bạn có thể trực tiếp giải quyết và đưa trang web của bạn trở lại bình thường.

Cách sửa lỗi WordPress bị bỏ lỡ lịch biểu (trong 4 bước)

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét bốn bước để giúp bạn khắc phục lỗi lịch bị bỏ lỡ WordPress của mình. Tùy thuộc vào nguyên nhân gốc rễ, bạn có thể khắc phục sự cố trong bước đầu tiên. Nếu không, hãy tiếp tục thực hiện từng kỹ thuật này cho đến khi vấn đề được giải quyết.

1. Điều chỉnh cài đặt WordPress của bạn

Hãy bắt đầu bằng cách kiểm tra nguyên nhân đơn giản nhất: cài đặt WordPress không chính xác. Cho dù gần đây bạn đã thực hiện thay đổi hay chỉ mới bắt đầu định cấu hình trang web của mình, một vài điều chỉnh có thể là tất cả những gì bạn cần.

Trước tiên, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình đang sử dụng đúng múi giờ. Đây là một cài đặt dễ bỏ sót, đặc biệt nếu bạn đang vội vàng thiết lập trang web của mình. Nếu múi giờ của bạn không được đặt chính xác, công việc cron của bạn có thể hoạt động hoàn toàn tốt – chỉ là đồng hồ sai.

Để xem múi giờ hiện tại trên trang web của bạn, hãy truy cập Cài đặt → Chung. Cuộn xuống để tìm Múi giờ đồng ruộng:

Ví dụ về cài đặt múi giờ WordPress.

Từ đó, hãy đảm bảo chọn một thành phố có chung múi giờ của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn chênh lệch Giờ Phối hợp Quốc tế (UTC) chính xác. Nhớ bấm vào Lưu thay đổi khi bạn hoàn thành.

Nếu điều đó không hiệu quả, bạn cũng có thể thử xóa bộ nhớ cache của trình duyệt. Điều này không phải lúc nào cũng khắc phục được sự cố, nhưng đây là một bước dễ dàng và là nhiệm vụ bảo trì tốt cần thực hiện thường xuyên.

Tiếp theo, bạn có thể kiểm tra các plugin bộ nhớ đệm WordPress của mình. Tương tự như trình duyệt của bạn, chúng có thể đang lưu nội dung lỗi thời cản trở công việc cron của bạn. Chính xác cách bạn tiến hành sẽ phụ thuộc vào plugin bạn đang sử dụng; chúng ta hãy xem xét hai ví dụ. Hầu hết các plugin bộ nhớ đệm khác sẽ hoạt động theo cách tương tự.

Nếu bạn đang chạy WP Super Cache phổ biến, hãy truy cập Cài đặt → WP Super Cache → Dễ dàng. Sau đó nhấp vào Xóa bộ nhớ cache cái nút:

Xóa WP Super Cache.

Nếu bạn đang sử dụng W3 Total Cache, quá trình này cũng tương tự. Đi đến Hiệu suất → Trang tổng quanvà chọn làm trống tất cả các bộ nhớ đệm nút ngay trên cùng:

Xóa W3 Total Cache để sửa lỗi WordPress bị bỏ lỡ lịch trình.

Sau đó, hãy kiểm tra xem vấn đề bài đăng đã lên lịch của bạn đã được giải quyết chưa. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy tiếp tục sang phương pháp tiếp theo.

2. Tăng giới hạn bộ nhớ của trang web của bạn

Giới hạn bộ nhớ thấp là một trong những lỗi WordPress phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải. Nó có những tác động sâu rộng, từ việc hạn chế phương tiện bạn có thể tải lên đến việc gây ra lỗi lịch trình bị bỏ lỡ WordPress. Vì vậy, đó là một ý tưởng thông minh để tăng nó nếu bạn có thể.

Trước tiên, bạn sẽ muốn tìm hiểu giới hạn bộ nhớ hiện tại của mình là bao nhiêu. Bạn có thể làm như vậy bằng cách đi tới Công cụ → Tình trạng trang web → Thông tin → Máy chủ. Bạn sẽ thấy một phần cho Giới hạn bộ nhớ PHP:

Một ví dụ về nơi người dùng có thể tìm thấy giới hạn bộ nhớ PHP của họ.

Nếu giới hạn của bạn khá cao, như trong ví dụ trên, điều này có thể không gây ra sự cố lập lịch của bạn. Tuy nhiên, nếu nó dưới 256M, chúng tôi khuyên bạn nên tăng nó lên.

May mắn thay, đây là một quá trình khá đơn giản. Bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng Giao thức truyền tệp (FTP) yêu thích của mình để truy cập các tệp trên trang web của mình. Chúng tôi thích FileZilla vì nó là mã nguồn mở và được WordPress đề xuất, nhưng bất kỳ chương trình nào cũng vậy.

Mở ứng dụng FTP của bạn. Sau đó, chuyển đến thư mục gốc của bạn và tìm wp-config.php tập tin. Mở nó và sao chép mã sau:

define('WP_MEMORY_LIMIT', '256M');

Dán mã này vào cuối tệp. Nó phải ở gần cuối, nhưng trước Vậy thôi, đừng chỉnh sửa nữa! thông điệp:

Mã bổ sung cần thiết để tăng bộ nhớ PHP.

Lưu tệp và tải lại tệp đó lên trang web của bạn.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố với các bài đăng đã lên lịch sau đó, bạn cũng có thể cân nhắc liên hệ với máy chủ lưu trữ web của mình. Chúng có thể giúp bạn tăng thêm giới hạn bộ nhớ của trang web, mặc dù nó có thể yêu cầu bạn nâng cấp gói lưu trữ của mình.

3. Cài đặt và kích hoạt Trình kích hoạt bài đăng theo lịch trình

Không phải tất cả các vấn đề kỹ thuật đều có thể được giải quyết trực tiếp. Đôi khi bạn cần sử dụng một giải pháp thay thế. May mắn thay, WordPress phát triển mạnh nhờ các plugin hướng tới cộng đồng hữu ích. Đối với bước này, chúng tôi sẽ sử dụng Trình kích hoạt bài đăng đã lên lịch:

Plugin này không thực sự khắc phục được nguyên nhân cơ bản gây ra lỗi lịch bị bỏ lỡ WordPress. Thay vào đó, nó hoạt động như một bản sao lưu: bất cứ khi nào khách truy cập tải trang web của bạn, nó sẽ kiểm tra các bài đăng bị bỏ lỡ và xuất bản chúng ngay lập tức. Vì vậy, nếu bạn bỏ lỡ ngày lịch trình ban đầu, plugin này ít nhất sẽ đảm bảo rằng bài đăng của bạn sẽ xuất hiện sớm nhất có thể sau đó.

Một trong những ưu điểm của giải pháp này là nó khá dễ thực hiện. Tất cả những gì bạn phải làm là kích hoạt và cài đặt plugin. Sau đó nó sẽ tự động kiểm tra và xuất bản các bài viết bị bỏ lỡ. Các công việc cron của bạn sẽ vẫn chạy như bình thường, nhưng với một tính năng được bổ sung để đảm bảo rằng các bài đăng sẽ hiển thị trực tuyến khi có khách truy cập.

Kịch bản của Trình kích hoạt bài đăng theo lịch trình cũng nhẹ một cách ấn tượng. Chạy quá nhiều chương trình có thể làm chậm trang web của bạn, nhưng việc sử dụng các plugin có mã được viết tốt thường ngăn ngừa được vấn đề này.

Nếu các bài đăng vẫn bị bỏ sót sau khi cài đặt plugin này, hãy đảm bảo bạn đã đặt đúng múi giờ (xem Bước 1 ở trên). Tương tự như công việc cron của bạn, cài đặt múi giờ sai có thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động bình thường của plugin. Nó cũng có thể xung đột với bất kỳ plugin bộ nhớ đệm nào bạn đã cài đặt.

Tùy chọn này có thể không dành cho tất cả mọi người. Nó không khắc phục được các vấn đề cơ bản về cron và vẫn yêu cầu người dùng truy cập trang web của bạn trước khi nó hoạt động. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp hoàn chỉnh hơn, hãy xem đề xuất cuối cùng của chúng tôi.

4. Thiết lập một công việc cron thực thay vì wp-cron

Trước đó trong bài đăng này, chúng ta đã nói về cách hệ thống cron WordPress khác với công việc cron máy chủ thông thường. Tóm lại:

  • WordPress cron (wp-cron) – chỉ thực hiện khi ai đó truy cập trang web của bạn.
  • Cron máy chủ thực – luôn thực hiện đúng giờ. Nếu bạn đặt cron thực thi 15 phút một lần, nó sẽ luôn thực thi 15 phút một lần ngay cả khi máy chủ của bạn không có lưu lượng truy cập.

Hãy nhớ rằng, “cron” là hệ thống mà WordPress sử dụng để đảm bảo các tác vụ đã lên lịch diễn ra đúng thời gian, bao gồm cả các bài đăng đã lên lịch.

Nếu bạn muốn đảm bảo các bài đăng đã lên lịch của mình luôn xuất hiện đúng giờ (đặc biệt là trên trang web có lưu lượng truy cập thấp), thì cron máy chủ đáng tin cậy hơn nhiều so với việc sử dụng hệ thống cron tích hợp của WordPress.

Rất may, có thể vô hiệu hóa hệ thống cron của WordPress (được gọi là “wp-cron”) và sử dụng công việc cron cấp máy chủ để thay thế.

Thiết lập này không quá kỹ thuật, nhưng nó có một vài bước. Vì vậy, nếu bạn muốn thực hiện mẹo này, bạn có thể làm theo hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để tắt wp-cron và thay thế nó bằng một công việc cron thực sự.

Nếu bạn là nhà phát triển hoặc người dùng nâng cao, plugin WP Crontrol miễn phí cũng có thể hữu ích để khắc phục sự cố công việc cron trên trang web của bạn.

Sửa lỗi WordPress bị lỡ lịch hôm nay

Trong bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách sửa lỗi WordPress bị bỏ lỡ lịch biểu trong bốn bước:

  1. Điều chỉnh múi giờ WordPress của bạn và cài đặt bộ nhớ đệm.
  2. Tăng giới hạn bộ nhớ trang web của bạn bằng ứng dụng FTP.
  3. Sử dụng Trình kích hoạt bài đăng đã lên lịch làm phương án dự phòng.
  4. Thiết lập một công việc cron máy chủ thực thay vì dựa vào wp-cron

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc đăng bài của mình trở lại đúng lịch trình không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Leave a Reply