You are currently viewing Lộ trình để thành công SEO B2B

Lộ trình để thành công SEO B2B

Quan điểm của tác giả là hoàn toàn của riêng họ (không bao gồm trường hợp thôi miên) và có thể không phải lúc nào cũng phản ánh quan điểm của traveljob.net.

Có thể khó để điều hướng bối cảnh tiếp thị B2B. Hôm nay, người dẫn chương trình khách mời Austin Peachey sẽ hướng dẫn bạn qua các điểm dừng trong lộ trình mà nhóm của anh ấy tại Obility sử dụng để tạo ra các chiến lược SEO B2B thành công.

Ảnh bảng trắng với các bước triển khai thẻ UTM cho GMB.
Nhấp vào hình ảnh bảng trắng ở trên để mở phiên bản lớn hơn trong tab mới!

Phiên âm Video

Xin chào, những người hâm mộ traveljob.net, và chào mừng bạn đến với một phiên bản khác của Whiteboard Friday. Tôi là Austin Peachey, giám đốc SEO tại Obility, một đại lý tiếp thị B2B có trụ sở tại Portland.

Làm việc cho một đại lý tập trung vào B2B, tôi biết có thể khó định hướng được bối cảnh tiếp thị B2B. Nếu bạn muốn thành công trong SEO B2B, bạn cần đảm bảo rằng bạn thực hiện theo các bước thích hợp. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn bạn về lộ trình thành công trong SEO của chúng tôi.

Thu thập dữ liệu

Bước đầu tiên trên bản đồ đường này là thu thập dữ liệu. Điều quan trọng là phải có tất cả dữ liệu bạn thu thập được sạch sẽ và chính xác vì nó sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định quan trọng trong quá trình thực hiện. Ba yếu tố chính là theo dõi, bộ lọc và mục tiêu.

Theo dõi

Để theo dõi, bạn cần đảm bảo rằng các tập lệnh của mình được thiết lập đúng cách để chúng thu thập dữ liệu mỗi ngày và để giảm thiểu các tập lệnh trên trang web của bạn, hãy cố gắng triển khai nhiều nhất có thể thông qua Trình quản lý thẻ của Google.

Bộ lọc

Bộ lọc là bước tiếp theo thực sự quan trọng đối với dữ liệu sạch. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ các phiên trang web không có mục đích trong phân tích của bạn.

Ba bộ lọc chính cần bao gồm sẽ là: bộ lọc IP để loại bỏ lưu lượng truy cập từ khách hàng, văn phòng của bạn hoặc nhân viên từ xa; bộ lọc miền để loại bỏ lưu lượng truy cập từ các trang web spam thường được biết đến; và bộ lọc tên máy chủ để đảm bảo rằng các phiên đang thực sự truy cập vào trang web của bạn.

Bàn thắng

Cuối cùng, điều rất quan trọng là phải thiết lập đúng mục tiêu của bạn và bạn không theo dõi những thứ như tỷ lệ thoát hoặc thời gian trên trang web như một mục tiêu đã ghi.

Đây là những số liệu tốt để kiểm tra tình trạng trang web của bạn, nhưng chúng sẽ không đủ ý nghĩa để thực hiện các thay đổi chiến lược trong quá trình thực hiện. Khi nói đến SEO B2B, chúng tôi tập trung vào hai loại mục tiêu khác nhau – chuyển đổi vi mô và vĩ mô. Chuyển đổi nhỏ có thể là những thứ như tải xuống sách trắng hoặc đăng ký nhận bản tin. Chuyển đổi vĩ mô tập trung vào các mục tiêu lớn hơn, dựa trên khách hàng tiềm năng, như điền vào biểu mẫu hoặc yêu cầu demo.

Hành trình của người mua dài hơn rất nhiều khi nói đến B2B so với B2C và bạn cần đảm bảo rằng bạn đang ở đó với các điểm chuyển đổi cho dù chúng ở đâu trong chu kỳ.

Kỹ thuật SEO

Khi bạn đã thu thập dữ liệu hoạt động bình thường, bước tiếp theo là xem xét tình trạng kỹ thuật của trang web và bất kỳ điều gì có thể ảnh hưởng đến việc lập chỉ mục hoặc lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Trước tiên, hãy tập trung vào các vấn đề nghiêm trọng của trình thu thập thông tin có thể làm hỏng trang web của bạn. Đây có thể là lỗi 404, nội dung trùng lặp và hiệu suất tốc độ trang web. Lỗi 404 ảnh hưởng đến khả năng thu thập dữ liệu trang web của bạn cũng như trải nghiệm người dùng vì chúng thực sự đang xem qua nội dung của bạn. Lỗi nội dung trùng lặp có thể nghiêm trọng như việc có hai phiên bản đầy đủ của trang web của bạn có sẵn để thu thập thông tin cũng như việc nhỏ như chỉ có một bài đăng blog được đăng hai lần trên trang web của bạn. Tuy nhiên, dù lớn hay nhỏ, điều thực sự quan trọng là phải có nội dung độc đáo trên toàn bộ trang web của bạn.

Tốc độ trang web và Core Web Vitals rất quan trọng đối với cả SEO và trải nghiệm người dùng. Làm việc với nhà phát triển web của bạn để giảm thiểu các tập lệnh được sử dụng trên trang web, tối ưu hóa hình ảnh của bạn và thực sự chỉ làm sạch mã.

Khi các vấn đề về trình thu thập thông tin chính của bạn đã được giải quyết, bạn có thể bắt đầu xem xét việc tạo thẻ tiêu đề và mô tả meta được tối ưu hóa tốt. Đảm bảo rằng chúng được viết cho người dùng chứ không phải cho các công cụ tìm kiếm. Thẻ tiêu đề sẽ không tạo ra sự khác biệt về vị trí của bạn trên Google, nhưng nó có thể tạo ra sự khác biệt khi ai đó nhấp vào bài đăng của bạn so với đối thủ cạnh tranh.

Trình thu thập thông tin traveljob.net là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn cải thiện tình trạng của trang web của mình. Nó cung cấp bảng phân tích có tổ chức về tất cả các vấn đề mà trang web của bạn có thể gặp phải cũng như các mẹo về cách khắc phục những vấn đề đó.

Nghiên cứu từ khóa

Bây giờ trang web của bạn đã ở dạng đỉnh cao, bước tiếp theo là di chuyển và thực hiện nghiên cứu từ khóa.

Khi làm SEO cho các công ty B2B, điều quan trọng cần nhớ là hành trình của khách hàng dài hơn rất nhiều so với B2C. Các giao dịch mua này lớn hơn và có nhiều bên liên quan hơn là một phần của quá trình mua. Do đó, khi thực hiện nghiên cứu từ khóa, bạn cần phải suy nghĩ về các từ khóa trong toàn bộ hành trình của người tiêu dùng, nhắm mục tiêu các từ khóa ở đầu kênh cho đến cuối kênh.

Hãy nghĩ về nó theo cách này. Nếu sản phẩm của bạn là phần mềm quản lý tác vụ, bạn không thể chỉ tập trung vào việc tối ưu hóa cho các từ khóa cuối kênh, chẳng hạn như phần mềm quản lý tác vụ hoặc công cụ tổ chức kinh doanh. Thay vào đó, hãy nghĩ về các từ khóa mà người dùng của bạn có thể đang tìm kiếm chỉ vì họ gặp sự cố – cách tốt nhất để giữ cho nhóm của tôi có tổ chức hoặc các mẹo về cách đáp ứng thời hạn đúng hạn.

Bắt đầu nghiên cứu từ khóa của bạn bằng cách tiếp cận với khách hàng của bạn và xem những từ khóa nào quan trọng đối với họ và những gì họ muốn tập trung vào. Sau đó, khi bạn đã có danh sách gốc đó, hãy mở rộng danh sách đó bằng cách khám phá trang web của họ, các trang web của đối thủ cạnh tranh, Google Search Console và các công cụ từ khóa, như traveljob.net Keyword Explorer.

Khi bạn có danh sách này, đã đến lúc thực sự ưu tiên các từ khóa đó và theo thứ tự ưu tiên, chúng tôi không chỉ định nghĩa bất cứ thứ gì có khối lượng cao nhất hàng tháng. Nó nhiều hơn về những gì có liên quan đến sản phẩm và người tiêu dùng của bạn và những gì cuối cùng sẽ thúc đẩy chuyển đổi.

Tạo nội dung

Sau đó, bây giờ chúng ta đã biết những từ khóa này, điểm dừng tiếp theo của chúng ta là thực sự tập trung vào việc phát triển nội dung đi kèm với những từ khóa này. Đánh giá nội dung hiện có trên trang web của bạn và xác định xem bạn có cần xây dựng một thứ gì đó hoàn toàn mới, mở rộng những gì bạn đã có hoặc nhiều khả năng là sự kết hợp của cả hai thứ đó.

Khi bạn phát triển nội dung này, bạn phải nhớ quy tắc vàng – viết cho người dùng, không viết cho công cụ tìm kiếm. Nội dung tốt nhất là nội dung mà mọi người thực sự thấy hữu ích và trả lời câu hỏi của họ. Đảm bảo nội dung của bạn dễ đọc, liên kết đến các chủ đề có liên quan khác trong nội dung và bao gồm các từ khóa bạn đang tập trung một cách hiệu quả nhất có thể.

Điều đó không phải lúc nào cũng có nghĩa là viết đoạn dài nhất, mà là đoạn thực sự truyền tải nội dung hiệu quả nhất cho người dùng. Nếu bạn không chắc chắn nên viết về cái gì, thì một nơi tốt để bắt đầu là kết quả của công cụ tìm kiếm cho từ khóa hiện tại. Những gì hiện đang xếp hạng tốt? Họ đang trả lời những câu hỏi nào và mục đích của người dùng khi họ thực hiện tìm kiếm đó là gì? Trả lời những câu hỏi này thực sự sẽ giúp bạn phát triển nội dung tốt hơn.

Bây giờ, như đã đề cập trước đây, với nội dung như từ khóa của bạn, bạn cần phải theo dõi người dùng thông qua kênh. Đảm bảo rằng bạn đang cung cấp nội dung qua mọi giai đoạn mà họ có thể ở trong chu kỳ mua. Vì vậy, việc có nội dung đầu kênh, chẳng hạn như các chiến lược về cách đáp ứng thời hạn, sẽ quan trọng không kém nội dung chi tiết trên phần mềm bạn cung cấp và những lợi ích mà nó mang lại cho người dùng. Bằng cách này, công ty của bạn sẽ được nhìn thấy và trở thành một phần trong quá trình ra quyết định của họ, cho dù họ mới bắt đầu giải quyết vấn đề của mình hay họ đã sẵn sàng ra ngoài và mua hàng cuối cùng.

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi

Điểm dừng cuối cùng trong hành trình của chúng tôi là tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. Bạn đã tìm ra từ khóa của mình. Bạn có nội dung tuyệt vời. Nhưng điều đó thực sự không có nhiều ý nghĩa nếu họ không đến và thực sự mua sản phẩm của bạn.

Có nhiều điểm tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi mà bạn cần chú ý – tối ưu hóa chuyển đổi trang công cụ tìm kiếm, tối ưu hóa người tìm kiếm thông tin và tối ưu hóa khách hàng tiềm năng. Như đã đề cập trong đánh giá tình trạng kỹ thuật của chúng tôi, việc tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của công cụ tìm kiếm đến từ thẻ tiêu đề và mô tả meta của bạn. Đây là những thứ đầu tiên mà người dùng của bạn nhìn thấy khi họ bắt đầu hành trình tìm kiếm và tìm câu trả lời.

Bạn cần đảm bảo rằng chúng được viết tốt và thu hút người dùng thực sự nhấp vào và tìm hiểu thêm về bạn. Kiểm tra các từ ngữ khác nhau và xem điều gì thực sự thúc đẩy nhiều nhấp chuột nhất. Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của người tìm kiếm thông tin dành cho những người dùng thực sự mới bắt đầu hành trình và họ chỉ cần thông tin. Có thể họ đang thu thập thông tin từ nhiều điểm khác nhau, nhưng bạn chỉ cần cung cấp cho họ thêm thông tin về bạn, cho dù đó là nghiên cứu điển hình, sách trắng, video hay đăng ký chương trình bản tin của bạn.

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi tập trung vào khách hàng tiềm năng thực sự khiến người dùng thực hiện hành động, chẳng hạn như điền vào biểu mẫu, thực hiện bản demo sản phẩm, bất kỳ thứ gì thuộc bước cuối cùng trước khi thực sự mua hàng. Tối đa hóa các chuyển đổi này thực sự là điều sẽ giúp tạo ra nhiều doanh thu nhất cho doanh nghiệp của bạn. Điều quan trọng cần nhớ khi thực hiện tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là bạn không chỉ phỏng đoán.

Sử dụng các công cụ lập bản đồ nhiệt hoặc thử nghiệm A / B để xác định điều gì đang thực sự hoạt động tốt nhất và sau đó thực hiện các thay đổi chiến lược cho trang web của bạn dựa trên những kết quả đó. Vâng, bạn đã có nó, các bạn.

Đó là con đường của chúng tôi đến thành công SEO B2B. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã lắng nghe và tôi hy vọng tất cả các bạn có một ngày tuyệt vời. Cảm ơn bạn.

Leave a Reply