You are currently viewing Một bí mật để cải thiện SEO vào năm 2021: Lưu ý

Một bí mật để cải thiện SEO vào năm 2021: Lưu ý

Quan điểm của tác giả là hoàn toàn của riêng họ (không bao gồm trường hợp thôi miên) và có thể không phải lúc nào cũng phản ánh quan điểm của traveljob.net.

Có rất nhiều cách để cải thiện SEO, không ít trong số đó là xây dựng liên kết. Nhưng bạn có cảm thấy chất lượng kết quả từ chiến lược xây dựng liên kết của mình bắt đầu giảm sút không?

Nếu câu trả lời của bạn là “có”, bạn không đơn độc. Xây dựng liên kết đã thành công trong thế giới tiếp thị nội dung, nhưng chúng tôi đã cạn kiệt các chiến lược điển hình do lạm dụng chúng.

Có một phương pháp để cải thiện SEO và nhận thức về thương hiệu mà các nhà tiếp thị chưa sử dụng rộng rãi – thiết kế lưu trữ khách.

Đây là một chiến lược mà chúng tôi tại Venngage đã sử dụng trong nhiều năm để kiếm được các liên kết ngược và cải thiện SERP của chúng tôi. Lưu ý khách không hẳn là một bí mật, nhưng vì rất ít nhà tiếp thị nội dung biết về chúng, đây là mẹo của chúng tôi để tạo và quảng cáo chiêu hàng.

Khách hàng là gì?

Lưu khách về bản chất là một đồ họa thông tin dành cho khách. Chúng tôi đã sử dụng thuật ngữ này trong nội bộ trong nhiều năm vì nó có một mục đích rất cụ thể.

Khách hàng được tạo ra với sự cộng tác của các thương hiệu khác. Đó là nội dung của họ với thiết kế đồ họa thông tin của chúng tôi. Đây đã trở thành một cách hiệu quả để cải thiện SEO cho cả hai bên.

Ví dụ: chúng tôi hợp tác với Hubspot để biến bài đăng trên blog về ý tưởng tạo khách hàng tiềm năng của họ thành đồ họa thông tin bên dưới:

Trong nhiều năm, chúng tôi đã sử dụng chiến lược này để hợp tác với nhiều trang web. Nó đã giúp nhóm của chúng tôi xây dựng các kết nối trong ngành, kiếm cho chúng tôi các liên kết ngược và cải thiện SEO của chúng tôi.

Tại sao bạn nên tạo một khách mời?

Một số loại nội dung dễ xây dựng liên kết ngược. Các bài đăng trên blog, kết quả khảo sát và các cuộc phỏng vấn thường cung cấp nội dung độc đáo mà các nhà tiếp thị rất vui khi đưa vào bài đăng của họ.

Nhưng còn những trang mà bạn muốn anchor text bất thường hoặc cụ thể thì sao? Còn trang đích thì sao? Làm thế nào bạn có thể cải thiện SEO cho các trang đó thông qua xây dựng liên kết? Bạn có thể dành tất cả thời gian của mình để tiếp cận và nghiên cứu một cách lạnh lùng mà vẫn không thu được kết quả như mong muốn. Đề nghị thiết kế khách mời có thể cắt giảm đáng kể công việc của bạn vì bạn sẽ nhận được nhiều phản hồi tích cực hơn.

Ví dụ: chúng tôi muốn xây dựng các liên kết đến một trang bằng cách sử dụng anchor text “infographic maker”, nhưng chúng tôi lại dựa vào một bức tường gạch. Cụm từ đó là bán hàng và các trang web không muốn siêu liên kết văn bản neo cụ thể đó.

Tuy nhiên, khi chúng tôi đề nghị thiết kế một đồ họa thông tin cho Mention, họ đã rất vui khi thêm liên kết của chúng tôi vào văn bản neo ưa thích của chúng tôi khi họ ghi nhận khách lưu danh của chúng tôi trên bài đăng của họ. Cả hai bên đều thắng.

Tại sao chiến lược này hoạt động? Bởi vì mọi người đều yêu thích hình ảnh. Chúng rất dễ đọc lướt. Thêm vào đó, trong không gian trực tuyến giàu nội dung, hình ảnh thu hút người dùng tốt hơn.

Và nếu bạn có nghiên cứu ban đầu, tại sao không chia sẻ nó dưới dạng đồ họa thông tin, như ví dụ này, để thu hút nhiều đối tượng hơn?

Theo các số liệu thống kê về xây dựng liên kết này, nghiên cứu ban đầu và hình ảnh trực quan là một kết hợp giết người trong tiếp thị.

Chúng tôi đã tạo ra 200 khách mời kể từ khi chúng tôi bắt đầu sử dụng chiến lược này và họ đã tạo ra 200.000 phiên không phải trả tiền mỗi tháng. Chúng tôi cũng đã cải thiện SEO của mình và xếp hạng số 1 trên các trang chuyển đổi cao nhất của chúng tôi. Đây là cách chúng tôi đã làm điều đó.

Cách cải thiện SEO với tính năng khách

Nếu bạn vẫn đang tự hỏi làm thế nào để cải thiện SEO trang web bằng cách sử dụng tính năng khách, đây là chiến lược sáu bước mà chúng tôi đã hoàn thiện.

1. Tìm nội dung khách phù hợp

Một điều mà chúng tôi đã học được một cách khó khăn là không phải tất cả các bài đăng đều tạo ra nội dung đồ họa thông tin tuyệt vời. Một bài viết siêu dài với nhiều tiêu đề và tiêu đề phụ sẽ không thể cô đọng lại thành một hình ảnh.

Bạn cũng không muốn hứa hẹn nhiều hơn một khách mời. Cho dù bạn đang dựa vào một nhà thiết kế, đại lý hay một giải pháp đồ họa thông tin như Venngage, việc thiết kế cần có thời gian.

Những gì chúng tôi đã tìm thấy là các bài báo danh sách đơn giản tạo nên đồ họa thông tin tuyệt vời. Danh sách dễ đọc và tuân theo một khuôn mẫu đã được thiết lập sẵn. Tất cả những gì họ thiếu là sự hấp dẫn về mặt hình ảnh, đó là nơi mà Guestographics xuất hiện.

Một mẫu đồ họa thông tin danh sách, như ví dụ bên dưới, có thể dễ dàng tùy chỉnh cho các bài viết danh sách khác nhau.

Nhưng làm thế nào để bạn tìm thấy danh sách các bài đăng sẽ giúp cải thiện SEO của bạn? Bạn có thể sử dụng một công cụ như traveljob.net, SEMRush hoặc Ahrefs để tìm nội dung có liên quan.

Vì chúng tôi đang tìm danh sách, chúng tôi sẽ chuyển đến Tổng quan về từ khóa trong traveljob.net và tìm kiếm “10 mẹo cho”. Bạn có thể cụ thể hơn và tìm kiếm “10 mẹo để tiếp thị nội dung”.

Phần tiếp theo là thủ công hơn một chút. Nhấp qua từng liên kết và đọc lướt qua nội dung. Bạn không muốn cung cấp một khách mời cho một trang web đã có một đồ họa thông tin cho danh sách của họ.

Bạn cũng muốn xem qua các danh sách một cách chi tiết. Như chúng tôi đã nói, những bài viết quá phức tạp khó có thể chuyển thể thành một đồ họa thông tin được.

Mặt khác, nếu một bài đăng đặc biệt nặng về văn bản nhưng được định dạng thành một danh sách, thì đó sẽ là mục tiêu phù hợp cho bạn.

2. Xác định đối tượng của bạn

Trước khi bạn giới thiệu khách tham quan của mình cho một trang web, hãy dành thời gian để xác định đối tượng mục tiêu của bạn. Hãy nhớ rằng, mục đích của bài tập này là cải thiện SEO trang web của bạn. Nhận được các liên kết ngược là rất tốt, nhưng nếu chúng không phải từ ngành của bạn hoặc có liên quan đến thương hiệu của bạn, các liên kết sẽ không giúp ích cho SERP của bạn.

Khách hàng yêu cầu một số nỗ lực để tạo. Bạn không muốn giao chúng cho bất kỳ ai. Đó là lý do tại sao chúng tôi xác định đối tượng của mình bằng cách tạo tính cách người dùng.

Để lấy cảm hứng, đây là một ví dụ về hồ sơ cá tính của khách hàng.

Làm cách nào để bạn quyết định những người dùng lý tưởng cho thương hiệu của mình? Phân tích khách hàng hiện tại của bạn. Lưu lượng truy cập vào trang web của bạn đến từ đâu? Những người mua hàng đầu là ai?

Nếu bạn cảm thấy mình không có đủ thông tin nhân khẩu học hoặc không thể xác định sở thích của người dùng, hãy gửi khảo sát hoặc bài kiểm tra để thu thập dữ liệu này. Nói chuyện trực tiếp với người dùng của bạn để biết thêm thông tin.

Sự trùng lặp về sở thích, nhân khẩu học, điểm khó khăn và giải pháp sẽ giúp bạn xác định hai đến ba tính cách lý tưởng. Chúng sẽ trở thành mục tiêu của bạn khi chọn các trang web để quảng cáo chiêu hàng.

3. Chọn từ khóa để cải thiện SEO trang web

Vẫn còn một vài điểm dừng trên con đường đến với sân cỏ. Bạn biết tính cách lý tưởng của mình, nhưng bạn đã tìm thấy những từ khóa tốt nhất sẽ cải thiện hiệu quả SEO trang web chưa?

Mức độ liên quan của chủ đề là vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực bất động sản, các liên kết ngược từ các trang đang in sách học sẽ không làm được gì cho bạn.

Ngay cả khi một từ khóa sinh lợi, nếu nó không thuộc lĩnh vực của bạn, thì không có điểm nào để nhắm mục tiêu nó. Sẽ không có nhiều tác động tích cực đến SEO của bạn.

Trên thực tế, việc nhận được các liên kết ngược từ mọi nơi và mọi nơi có thể làm ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Bạn không muốn Google nghĩ rằng bạn không phải là người có thẩm quyền hoặc nhà lãnh đạo tư tưởng trong lĩnh vực của bạn.

Chúng tôi sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để chọn từ khóa chính và từ khóa có liên quan. Nếu bạn muốn biết thêm, Loganix cũng có một hướng dẫn hữu ích để tìm các từ khóa đuôi dài.

Bạn cũng có thể tìm các từ khóa có liên quan từ thanh tìm kiếm của Google. Nhập một từ khóa và trước khi nhấn “enter”, hãy xem các tùy chọn được trình bày.

Liệt kê nhóm từ khóa của bạn trong biểu đồ, như ví dụ bên dưới. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy loại nội dung phù hợp để tạo Lưu khách hơn.

Có một lý do khác tại sao từ khóa lại quan trọng đối với quá trình này: văn bản thay thế. Các nhà tiếp thị dường như quên rằng hình ảnh cũng giúp bạn xếp hạng trên Google.

Tìm kiếm Hình ảnh của Google không phải là một công cụ SERP mạnh mẽ như tìm kiếm văn bản, nhưng nó ảnh hưởng đến các từ khóa và thứ hạng của bạn. Đó là lý do tại sao hình ảnh cần được tối ưu hóa từ khóa.

Chúng tôi sử dụng danh sách kiểm tra SEO này để đảm bảo rằng các từ khóa của chúng tôi đã được sử dụng ở các khu vực chính xác, bao gồm cả trong các thuộc tính alt hình ảnh:

Trước khi bạn hoàn thiện lưu khách của mình, hãy kiểm tra xem các thuộc tính alt và tên tệp có tương ứng với các từ khóa bạn đã chọn hay không.

4. Quảng cáo chiêu hàng của khách

Khi bạn đã có một danh sách nội dung chọn lọc có thể thu được lợi ích từ khách mời, đã đến lúc giới thiệu trang web. Quảng cáo chiêu hàng của bạn phải trực tiếp và cung cấp giá trị gia tăng liên hệ.

Hãy nhớ rằng, những người biên tập nội dung là những người bận rộn. Họ nhận được hàng tấn email trong hộp thư đến của mình, nhiều người trong số họ yêu cầu điều tương tự. Họ không thể dành năm phút để đọc một email.

Vì bạn đang cung cấp khách mời thay vì cộng tác liên kết, bạn đã có ưu thế hơn so với đối thủ cạnh tranh của mình. Đó là một khởi đầu tốt. Nhưng quảng cáo chiêu hàng của bạn vẫn cần phải hoàn hảo.

Đây là một ví dụ về quảng cáo chiêu hàng mà chúng tôi đã sử dụng trong quá khứ. Nó đi thẳng vào vấn đề, cung cấp giá trị và nói rõ những gì chúng tôi muốn đổi lại, điều này không nhiều.

Lưu ý cách chúng tôi đưa ra các ví dụ về khách du lịch trước đây mà chúng tôi đã tạo với các tên tuổi lớn trong ngành. Việc giảm tên là không cần thiết, nhưng chúng giúp cho người liên hệ biết rằng bạn có nghĩa là doanh nghiệp.

Nếu bạn đang giới thiệu vị khách đầu tiên của mình và không có bất kỳ ví dụ nào để hiển thị, hãy bao gồm một cái gì đó hiển thị thông tin đăng nhập của bạn.

Sau khi gửi quảng cáo chiêu hàng của bạn, hãy theo dõi vài ngày sau. Cố gắng không vượt quá ba lần theo dõi. Nếu đến thời điểm đó mà bạn vẫn chưa nhận được phản hồi, thì họ không quan tâm đến khách mời.

Khi bạn nhận được phản hồi tích cực, bạn có thể bắt đầu cộng tác với trang web. Phải mất một số lần thử và sai để chúng tôi đạt được quy trình không yêu cầu email qua lại liên tục.

Đây là những gì chúng tôi làm. Chúng tôi yêu cầu người liên hệ cung cấp bản phác thảo nội dung, bao gồm:

  • Tiêu đề chính

  • Dấu đầu dòng

  • Màu sắc ưa thích

  • Màu sắc và phông chữ thương hiệu

  • Biểu tượng thương hiệu

  • Kêu gọi hành động

Chúng tôi cũng yêu cầu người liên hệ xem các mẫu của chúng tôi để tìm cảm hứng. Điều này giúp nhóm thiết kế dễ dàng hơn vì họ đã có một số định hướng từ trang web.

Tại sao chúng tôi yêu cầu những chi tiết này trước khi quá trình thiết kế đồ họa? Bởi vì nếu chúng tôi tạo phác thảo và gửi cho khách hàng xem xét, họ sẽ quay lại với các chỉnh sửa.

Chúng tôi thực hiện các chỉnh sửa đó và gửi lại để xem xét, và làm đi làm lại cho đến khi mọi người đều nản lòng và không có công việc nào được thực hiện. Tốt hơn hết bạn nên lấy bản phác thảo trước và làm việc từ đó.

Ngoài ra, thiết kế là rất nhiều công việc ngay cả khi chúng tôi đang sử dụng các mẫu của mình. Nếu chúng tôi cũng phải cung cấp đề cương và xem xét quy trình, đó sẽ trở thành một yêu cầu rất lớn.

5. Thiết kế một đồ họa thông tin đáng nhớ

Với danh sách kiểm tra của khách hàng, bạn có thể bắt đầu thiết kế một khách hàng sẽ cải thiện thành công thứ hạng SEO cho cả bạn và người liên hệ của bạn.

Là một nền tảng thiết kế, chúng tôi đã quen với việc tạo infographics khá thường xuyên.

Đối với các tổ chức không có nhà thiết kế, có sẵn các nguồn thiết kế trực tuyến (như Venngage) hoặc bạn có thể thuê ngoài quy trình cho các nhà thiết kế đồ họa tự do.

6. Quảng cáo lưu trữ để cải thiện xếp hạng SEO

Bạn đã hoàn thành công việc tạo địa chỉ khách. Đó là tất cả những gì cần thiết để cải thiện SEO trên Google? Không may măn. Vẫn còn một bước nữa.

Trang web của khách hàng sẽ quảng cáo khách của họ. Rốt cuộc, đó là một điểm bán hàng lớn cho nội dung của họ.

Nhưng bạn cũng cần phát huy nó. Chia sẻ bài đăng của khách hàng trên phương tiện truyền thông xã hội và cho mọi người biết rằng bạn tạo địa chỉ khách hàng. Điều này cũng sẽ giúp bạn thu hút nhiều người dùng hơn.

Đó không phải là tất cả. Tìm kiếm các trang web khác quan tâm đến nội dung tương tự và yêu cầu họ chia sẻ lưu ý. Bạn cũng có thể cung cấp dịch vụ tương tự cho họ.

Đây là cơ hội để bạn tạo một chiến dịch tiếp cận hoàn toàn mới. Sử dụng khách truy cập như một công cụ để kiếm thêm liên kết từ các trang web mới.

Lưu khách là nội dung được đặt lại. Nhưng nó có thể được sử dụng lại cho chiến lược tiếp thị nội dung của bạn. Chia infographic thành nhiều bài đăng trên mạng xã hội hoặc một bản trình chiếu. Đây là một cách tuyệt vời để trải dài một phần nội dung trên nhiều nền tảng và tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Bài học rút ra là: coi mọi khách truy cập như một cơ hội để mở rộng chiến lược liên kết ngược của bạn.

Kết luận: Sử dụng khách để cải thiện một cách tự nhiên SEO của bạn trên Google

Liên kết ngược là một phần quan trọng trong việc cải thiện SEO của bạn, nhưng để có được liên kết ngược tiếp tục là một quá trình đầy thử thách.

Có rất nhiều công việc liên quan đến việc tạo ra các liên kết ngược. Hầu hết các trang web có khả năng từ chối liên kết với bạn vì số lượng yêu cầu tuyệt đối mà họ nhận được.

Nếu bạn có thể cung cấp giá trị bổ sung cho các địa chỉ liên hệ của mình, bạn không chỉ có thể kiếm được backlink mà còn có thể tạo ra mối quan hệ hợp tác lâu dài hơn một cuộc trò chuyện đơn lẻ.

Với mọi backlink mới và có liên quan, bạn cho Google biết rằng bạn là người có thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn và là một trang web đáng được xếp hạng ở đầu SERP.

Đó là sức mạnh của tính năng chụp ảnh khách. Họ tăng thêm giá trị cho các đối tác của bạn và đặt bạn như một thương hiệu sẵn sàng đi xa hơn nữa cho người dùng của mình.

Leave a Reply