You are currently viewing Nguyên nhân nào gây ra tỷ lệ thoát cao vào năm 2021 — và cách khắc phục

Nguyên nhân nào gây ra tỷ lệ thoát cao vào năm 2021 — và cách khắc phục

Hãy tưởng tượng điều này: Bạn xuất bản trang đích của mình và đợi chuyển đổi của bạn đến. Ngoại trừ chúng không – thay vào đó, bạn sẽ thấy rất nhiều trang không truy cập.

Sau khi bạn đã làm việc rất chăm chỉ để tạo ra một trang đích cho các chuyển đổi, bạn sẽ thấy rất nhiều người rời đi.

Đây là tin tốt: Bạn có thể hành động để giảm tỷ lệ thoát của bạn (và do đó, tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn). Bạn chỉ cần biết những vấn đề cần khắc phục.

Điều đầu tiên Trước tiên — Tỷ lệ thoát là gì?

Tỷ lệ thoát là phần trăm khách truy cập đến trang đích của bạn mà không truy cập trang khác hoặc thực hiện hành động.

Một số người kết hợp tỷ lệ thoát với tỷ lệ thoát, đó là phần trăm số người đã kết thúc phiên của họ với trang web của bạn trên một trang. Những khách truy cập có liên quan đến tỷ lệ thoát đã xem qua trang web của bạn. Những khách truy cập đóng góp vào tỷ lệ thoát đã không đi chuyến đi đó ngay từ đầu.

FYI, khi bạn đo lường tỷ lệ thoát trên trang đích của chiến dịch cụ thể, tỷ lệ thoát và tỷ lệ chuyển đổi của bạn tỷ lệ nghịch. Vì vậy, nếu bạn có, chẳng hạn như tỷ lệ thoát 97%, bạn có tỷ lệ chuyển đổi 3%.

Truyện ngắn: Trong thế giới của các trang đích, tỷ lệ thoát của bạn đo lường số lượng khách truy cập không chuyển đổi.

Làm cách nào để hiểu được tỷ lệ thoát của tôi?

Bạn nên luôn luôn nghiên cứu tỷ lệ thoát của bạn trong ngữ cảnh của chủ đề và mục tiêu trang của bạn.

Một số loại trang web có xu hướng có tỷ lệ thoát cao hơn những loại khác. Trong khi các trang blog có tỷ lệ thoát trung bình từ 70% đến 90%, các trang web nội dung dao động từ 40% đến 60% và các trang web dịch vụ dao động trong khoảng 10% đến 30%. Các mục tiêu khác nhau, tỷ lệ thoát khác nhau.

Bạn cũng có thể nghĩ về sự khác biệt xét về các loại trang riêng lẻ. Nếu một bài đăng trên blog có tỷ lệ thoát cao, điều đó dễ hiểu hơn nhiều so với việc trang chủ của bạn có. Mặc dù bài đăng trên blog của bạn có thể có mục tiêu có thể hoàn thành trên trang, nhưng mục tiêu của trang chủ của bạn là hướng khách truy cập đến các trang khác ngay từ đầu.

Các trang đích là một con thú hoàn toàn. Hãy nhớ tỷ lệ thoát trang đích của chiến dịch nghịch đảo với tỷ lệ chuyển đổi như thế nào? Tỷ lệ chuyển đổi khác nhau dựa trên các yếu tố như ngành, mục tiêu trang và thậm chí cả điểm dễ đọc (xem biểu đồ bên dưới). Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi tỷ lệ thoát sẽ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố tương tự.

Như bạn có thể thấy, tỷ lệ thoát trung bình của một ngành dao động từ 2,4% đến 9,8%, vì vậy tỷ lệ thoát trên 90% phổ biến. Tuy nhiên, khi nó bắt đầu tăng cao hơn mức trung bình trong ngành của bạn, đã đến lúc tìm cách khắc phục.

3 Nguyên nhân phổ biến của Tỷ lệ thoát cao — Và giải pháp của chúng

Nếu trang đích của bạn có tỷ lệ thoát cao hơn bình thường đối với ngành của bạn, điều đó có thể là do một trong những điều sau ba nguyên nhân phổ biến. Đừng băn khoăn — tất cả đều có các bản sửa lỗi mà bạn có thể thực hiện ngay lập tức.

1. Thiếu nội dung liên quan

Vì các trang đích tập trung nhiều vào chuyển đổi, họ cũng nên tập trung vào khách truy cập. Các đối tượng khác nhau có thị hiếu, mục tiêu và trình độ kiến ​​thức riêng. Khi bạn giữ cho trang đích của mình mơ hồ trong nỗ lực tiếp cận mọi người, thì cuối cùng nó sẽ gây được tiếng vang với không một ai.

Nhiều vấn đề liên quan đến kênh bán hàng. Bạn không thể cố gắng kết thúc giao dịch bán hàng với một khách hàng đang trong giai đoạn nhận biết và một khách hàng tiềm năng ấm hơn sẽ không phản hồi tốt với nội dung ở cấp độ bề mặt. Mục tiêu chuyển đổi, bản sao và thiết kế của bạn phải phù hợp với vị trí của khách hàng trong phễu bán hàng.

Nếu bạn muốn tạo ra một mạng lưới rộng rãi mà không làm khách hàng quay lưng, hãy tạo một vài các biến thể trang đích và bật Giao thông thông minh. Tính năng tiện lợi này hướng mỗi khách truy cập đến biến thể trang đích phù hợp nhất với họ, dựa trên các thuộc tính của họ. Điều đó có nghĩa là cơ hội chuyển đổi chúng cao hơn.

Ghi chú của biên tập viên: Gần đây chúng tôi đã mua lại AI nhanh nhẹn—Một công cụ copywriting được hỗ trợ bởi AI giúp tạo ra bản sao được tối ưu hóa ngay lập tức. Tạo một biến thể mới, điền vào nó bằng bản sao do AI tạo và tận hưởng các đặc quyền của các trang đích siêu nhắm mục tiêu.

Nhu cầu về mức độ liên quan cũng có thể ảnh hưởng đến cấu trúc và chủ đề trang đích của bạn, như bạn sẽ thấy trong danh sách những lợi ích này từ một Khu trang đích. Phần sau tìm thấy một ngôi nhà trong danh sách các trang đích bất động sản xuất sắc của chúng tôi vì nó nêu bật những lợi ích mà khách truy cập quan tâm.

Bạn thấy đấy, danh sách này xuất hiện trên trang đích cho không gian chung sống của Quarters ‘New York City. Những người muốn sống trong những cộng đồng này không phải lúc nào cũng cam kết hợp đồng thuê dài hạn cả năm và họ muốn gặp những người mới có cùng sở thích. Thêm vào đó, có thể rất khó để tìm thấy dịch vụ giặt là hoặc giảm giá đáng tin cậy ở Big Apple.

Bằng cách bao gồm các chi tiết này, Quarters tạo ra nội dung phù hợp với khán giả New York của mình. Vì thông tin trên trang khớp với những gì khách truy cập đang tìm kiếm, nên có nhiều khả năng họ sẽ nhấp qua để tìm hiểu thêm.

2. Thời gian tải chậm

Đã qua rồi cái thời chờ đợi internet quay số để tải một trang từng byte một. Khách hàng sẽ không đợi một trang tải chậm khi họ có thể quay lại Google để tìm một trang tải nhanh hơn.

Các tiêu chuẩn tải đặc biệt tàn bạo đối với người dùng di động. Chỉ thời gian tải tăng thêm ba giây sẽ làm tăng tỷ lệ thoát của trang là 32%. Thời gian tải 10 giây làm giảm số lần trả lại của bạn bởi một con số khổng lồ 123%.

Bạn phải đảm bảo tốc độ tải của bạn được nâng cấp để khách truy cập có thể nhận được câu trả lời của họ bây giờ. Ngay cả khi bạn không phải là một người “kỹ thuật”, có rất nhiều trong số các công cụ có sẵn để kiểm tra và sửa tốc độ tải trang.

Dưới đây là ba điều cần bắt đầu làm để tối ưu hóa:

  • Chạy các bài kiểm tra tốc độ thường xuyên: Đưa URL trang đích của bạn vào kiểm tra PageSpeed ​​Insights của Google. Hoặc Công cụ phân tích trang đích không truy cập. Heck, nó không có hại để sử dụng cả hai.
  • Giảm chuyển hướng của bạn: Chuyển hướng là một URL đưa khách truy cập đến một URL khác. Một trong những loại chuyển hướng phổ biến nhất đưa người dùng đến phiên bản di động của trang mà Google khuyên bạn nên tránh thông qua thiết kế đáp ứng. (Xin hãy nhìn vào điều đó — Các trang đích của traveljob sẽ tự động phản hồi.)
  • Kiểm tra giải pháp lưu trữ của bạn: Trong một số trường hợp, thời gian tải không phụ thuộc vào bạn — chúng thuộc về nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn. Nếu hai giải pháp còn lại không giúp được gì, hãy chạy URL của bạn thông qua một bài kiểm tra tốc độ như Bitcatcha để đo tốc độ máy chủ. Bạn cũng có thể thử một công cụ như Pingdom đo tốc độ trang web của bạn trên toàn thế giới để xem máy chủ của bạn ảnh hưởng như thế nào đến thời gian tải quốc tế.

Để biết thêm nhiều cách khác để tăng tốc trang đích của bạn, hãy xem các mẹo này để cải thiện tốc độ tải.

3. Bố cục khó hiểu

Hầu hết khách truy cập xem trang đích theo một mẫu cụ thể. Nếu bố cục trang của bạn không phù hợp với cách mà con người xem nội dung một cách tự nhiên, khách hàng của bạn sẽ bị bỏ rơi và bị trả lại.

Các trang đích tốt có hệ thống phân cấp trực quan hướng dẫn người xem thông qua nội dung của họ. Chúng trình bày thông tin trong một mẫu hình chữ F hoặc Z và làm cho các yếu tố quan trọng trở nên nổi bật với màu sắc, độ tương phản và kích thước. Bạn muốn các yếu tố quan trọng nhất của trang nổi bật trong hình ảnh của bạn.

Nghe có vẻ phức tạp, nhưng một hệ thống phân cấp trực quan khá đơn giản để thực hiện. Nhìn vào cách trang đích Awayco này trình bày các yếu tố của nó.

Hình ảnh của phần này tuân theo một mô hình Z tinh tế. Mỗi dòng tiêu đề có văn bản in đậm, lớn và nút CTA mua hàng nổi bật với màu xanh lam sáng.

Khi bạn tạo bố cục trang đích của mình, đảm bảo rằng nó trông đẹp trên thiết bị di động. Vì bạn có ít không gian hơn để làm việc, bạn chủ yếu phải đảm bảo rằng có đủ khoảng trắng để trình bày nội dung của bạn theo các phần có thể quản lý được.

Theo dõi để thành công — Tối ưu hóa các trang của bạn để chống lại số trang không truy cập

Tỷ lệ thoát có thể rất sâu sắc, nhưng chúng không phải là yếu tố duy nhất góp phần tạo nên thành công cho trang đích của bạn.

Tỷ lệ thoát cao không tự động có nghĩa là bạn có một trang đích xấu. Thay vào đó, hãy nghĩ về nó như một dấu hiệu cho thấy một số điều tắt. Sau khi bạn thực hiện các bản sửa lỗi được thảo luận trong bài đăng blog này, hãy theo dõi các chỉ số trang đích của bạn, bao gồm cả số trang không truy cập và tỷ lệ chuyển đổi. Thực sự thì việc tối ưu hóa trang đích không bao giờ hoàn tất — đó là việc thực hiện các điều chỉnh dựa trên số liệu theo thời gian.

Leave a Reply