You are currently viewing Nó là gì? 3 nhà cung cấp tốt nhất được xếp hạng

Nó là gì? 3 nhà cung cấp tốt nhất được xếp hạng

Nếu bạn điều hành trang web của riêng mình, rất có thể bạn đã nghe nói về dịch vụ lưu trữ WordPress chuyên dụng. Tuy nhiên, giải pháp hàng đầu này không dành cho tất cả mọi người. Vì vậy, bạn có thể cảm thấy hơi không tự tin về việc đầu tư vào máy chủ của riêng mình.

May mắn thay, chúng tôi có thể giúp bạn quyết định. Bằng cách xem xét cẩn thận cả những ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ lưu trữ chuyên dụng, bạn có thể tìm ra liệu trang web của mình có cần giải pháp cao cấp này hay không.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về dịch vụ lưu trữ WordPress chuyên dụng và thảo luận về một số lợi ích và thách thức của việc lựa chọn loại dịch vụ này. Sau đó, chúng ta sẽ khám phá ba trong số những nhà cung cấp tốt nhất trên thị trường. Hãy đi sâu vào ngay!

📚 Mục lục:

Giới thiệu về dịch vụ lưu trữ WordPress chuyên dụng

Nếu bạn muốn lưu trữ một trang web WordPress, bạn có rất nhiều tùy chọn khác nhau. Ví dụ, chia sẻ lưu trữ là một lựa chọn kinh tế phổ biến. Tuy nhiên, một số người dùng thích dịch vụ lưu trữ máy chủ riêng ảo (VPS) đắt hơn một chút.

Khi bạn sử dụng máy chủ dùng chung hoặc máy chủ VPS, về cơ bản bạn đang thuê một phần của máy chủ vật lý. Với chia sẻ lưu trữ, bạn thực sự đang chia sẻ tài nguyên với các tài khoản khác trên máy chủ và bạn có quyền kiểm soát hạn chế đối với cài đặt cấp máy chủ. VPS khắc phục phần nào điều đó bằng cách cung cấp tài nguyên riêng cho tài khoản lưu trữ của bạn thông qua một phân vùng ảo, nhưng bạn vẫn không có quyền truy cập vào toàn bộ sức mạnh của máy chủ bên dưới.

Tuy nhiên, đây không phải là sự lựa chọn duy nhất của bạn. Bạn cũng có thể chọn một giải pháp cao cấp, được hỗ trợ cao: lưu trữ WordPress chuyên dụng.

Khi bạn chọn dịch vụ này, toàn bộ máy chủ vật lý được dành riêng cho trang web WordPress của bạn. Không cần phải chia sẻ bộ nhớ hoặc lo lắng về việc vi-rút của hàng xóm ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn. Thay vào đó, bạn có đầy đủ quyền riêng tư và các tài nguyên chỉ dành riêng cho nhu cầu của bạn.

Như bạn có thể mong đợi, các tính năng chính xác mà bạn nhận được sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp của bạn. Tuy nhiên, hầu hết các công ty cung cấp dịch vụ này đều có một điểm chung: mức giá cao.

Mặc dù bạn thường có thể tìm thấy dịch vụ lưu trữ được chia sẻ với giá thấp nhất là vài đô la mỗi tháng, nhưng bạn nên chi vài trăm đô la cho một giải pháp chuyên dụng. Việc duy trì toàn bộ máy chủ đòi hỏi rất nhiều tài nguyên – một số mức giá hàng tháng thậm chí có thể vượt quá 1.000 đô la.

Bạn có thực sự cần lưu trữ WordPress chuyên dụng không?

Giống như chúng tôi đã nói trước đây, dịch vụ lưu trữ WordPress chuyên dụng không dành cho tất cả mọi người. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc những mặt hạn chế và ưu điểm sau đây trước khi đưa ra quyết định.

Hầu hết các lợi ích có thể được tóm tắt trong một từ: quyền lực. Lưu trữ WordPress chuyên dụng có thể cung cấp các phương pháp bảo mật hàng đầu, dung lượng lưu trữ lớn và ít giới hạn về lưu lượng truy cập của bạn. Tùy thuộc vào loại lưu trữ chuyên dụng bạn đăng ký, bạn cũng có thể chọn phần cứng và phần mềm bạn muốn cài đặt.

Mặt khác, nhược điểm chính là chi phí. Như đã đề cập ở trên, bạn có thể sẽ phải trả một cái giá quá đắt cho loại gói lưu trữ này. Ngay cả khi bạn có đủ khả năng, tiền của bạn có thể được chi tiêu ở nơi khác tốt hơn nếu bạn không cần quá nhiều nguồn lực.

Cũng cần hiểu rằng có hai loại kế hoạch chuyên dụng chung:

 • Lưu trữ chuyên dụng không được quản lý. Các gói này cung cấp cho bạn toàn quyền truy cập vào máy chủ của mình và cho phép bạn tùy chỉnh nó theo cách bạn muốn. Điều này cung cấp khả năng kiểm soát cuối cùng đối với cách trang web của bạn được lưu trữ nhưng đòi hỏi nhiều thời gian và bí quyết kỹ thuật để tự quản lý.
 • Lưu trữ chuyên dụng được quản lý. Với sự đa dạng này, bạn thường vẫn có thể đưa ra lựa chọn về cách máy chủ của mình được thiết lập. Tuy nhiên, sau đó, đó là một dịch vụ bó tay. Nhà cung cấp của bạn sẽ xử lý các tác vụ như tối ưu hóa, cập nhật, sao lưu, quét bảo mật và hơn thế nữa.

Hầu hết các máy chủ web cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress chuyên dụng đều cung cấp các dịch vụ được quản lý, điều này có thể giúp công việc của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Một số công ty thậm chí còn cung cấp hỗ trợ đầy đủ khi khắc phục lỗi WordPress, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng luôn có một đội ngũ chuyên gia tận tâm hỗ trợ bạn.

Cuối cùng, bạn có thể không nhu cầu lưu trữ WordPress chuyên dụng của một trong hai loại. Đó là một tùy chọn thích hợp cung cấp nhiều năng lượng hơn hầu hết mọi người yêu cầu và thường rất đắt.

Nếu bạn không muốn chia sẻ tài nguyên với các trang khác (chia sẻ lưu trữ), VPS cung cấp một cách tiết kiệm chi phí hơn để nhận tài nguyên của riêng bạn hơn là trả tiền cho toàn bộ máy chủ.

Tuy nhiên, có một số trường hợp lưu trữ WordPress chuyên dụng có thể là giải pháp phù hợp cho bạn. Ví dụ: nếu bạn chạy một trang web có nhiều lưu lượng truy cập, một máy chủ chuyên dụng có thể rất cần thiết để tránh thời gian chết. Một trang web thương mại điện tử quy mô lớn có thể kiếm đủ tiền để biện minh cho việc tăng thêm chi phí lưu trữ chuyên dụng.

Tương tự, nếu trang web của bạn xử lý thông tin người dùng nhạy cảm, bạn có thể yêu cầu tối đa các tính năng bảo mật. Do đó, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên cân nhắc nhu cầu và ngân sách riêng của mình trước khi cam kết sử dụng dịch vụ.

Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress chuyên dụng tốt nhất vào năm 2021

Nếu bạn đã quyết định đầu tư vào dịch vụ cao cấp này, đã đến lúc kiểm tra các tùy chọn của bạn. Dưới đây là phân tích của chúng tôi về ba máy chủ hàng đầu cung cấp máy chủ WordPress chuyên dụng.

1. Động cơ WP

Trang chủ của WP Engine, một dịch vụ cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress chuyên dụng.

WP Engine là một trong những máy chủ WordPress nổi tiếng nhất. Họ cung cấp một loạt các tùy chọn lưu trữ khác nhau, được cung cấp bởi Google Cloud hoặc cơ sở hạ tầng AWS tùy thuộc vào gói.

Các kế hoạch lưu trữ chuyên dụng của WP Engine được cá nhân hóa cho từng khách hàng. Mặc dù WP Engine có các kế hoạch đặt trước cho các trường hợp sử dụng cụ thể như cửa hàng WooCommerce, bạn sẽ cần liên hệ với nhân viên bán hàng của WP Engine để trò chuyện về một máy chủ chuyên dụng.

🛠️ Dưới đây là một số tính năng mà bạn có thể mong đợi nếu chọn WP Engine:

 • Lời hứa về thời gian hoạt động 99,99% được hỗ trợ bởi SLA
 • Các kế hoạch được xây dựng tùy chỉnh cho các nhu cầu riêng của bạn
 • Môi trường dành riêng cho nhà phát triển để chạy thử nghiệm của riêng bạn

WP Engine cũng có thể giúp bạn tạo các cụm máy chủ để lưu trữ tính khả dụng cao nếu thời gian hoạt động là tối quan trọng đối với bạn.

Một trong những lý do chúng tôi thích WP Engine cho dịch vụ lưu trữ WordPress chuyên dụng là nó cung cấp dịch vụ lưu trữ được quản lý. Điều này có nghĩa là một loạt các nhiệm vụ hành chính được đảm nhận bởi các chuyên gia. Do đó, tùy chọn này có thể là một lựa chọn thông minh nếu bạn muốn quản lý một trang web khổng lồ với mức đầu tư thời gian tối thiểu.

WP Engine cũng có dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Mỗi gói chuyên dụng đi kèm với hỗ trợ cao cấp suốt ngày đêm. Điều này làm cho WP Engine trở thành một đối thủ nặng ký nếu bạn muốn có thêm sự hỗ trợ từ máy chủ của mình.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về lưu trữ WP Engine nói chung qua bài đánh giá đầy đủ về WP Engine của chúng tôi.

💵 Định giá: Vì tất cả các gói WP Engine đều được tạo tùy chỉnh nên không có giá được công bố. Hóa đơn của bạn sẽ phụ thuộc vào tài nguyên bạn yêu cầu và bất kỳ tiện ích bổ sung nào. Để biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ trực tiếp với WP Engine về giải pháp doanh nghiệp.

2. InMotion Hosting

Trang chủ Inmotion Hosting.

Không phải tất cả các giải pháp lưu trữ chuyên dụng chỉ đi kèm với các gói tùy chỉnh. Ngoài các tùy chọn được cá nhân hóa, InMotion Hosting cung cấp năm gói được tạo sẵn.

🛠️ InMotion Hosting cũng cung cấp một loạt các tính năng ấn tượng để hỗ trợ trang web WordPress của bạn, chẳng hạn như:

 • Bộ nhớ SSD miễn phí trên tất cả các gói
 • Nâng cấp không yêu cầu khởi động lại hoặc gây ra thời gian chết
 • Nâng cấp UltraStack tùy chọn để hỗ trợ khối lượng công việc dữ liệu chuyên sâu

Ngay cả khi bạn chọn gói được tạo sẵn, bạn vẫn có thể điều chỉnh nó bằng các tiện ích bổ sung như RAM bổ sung. Với tất cả các tùy chọn này, chúng tôi nghĩ rằng InMotion Hosting cung cấp một số gói linh hoạt nhất trên thị trường. Nếu bạn muốn có thể mở rộng quy mô tài nguyên của mình, InMotion có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Hơn nữa, đây là dịch vụ lưu trữ WordPress chuyên dụng lý tưởng nếu bạn cần bắt đầu nhanh chóng. Điều này là do bạn có thể chọn một kế hoạch ban đầu và điều chỉnh nó khi thời gian trôi qua. Hơn nữa, tất cả các gói đều bao gồm thiết lập miễn phí và di chuyển web tùy chọn mà không có thời gian chết – hoàn hảo cho quá trình chuyển đổi liền mạch.

Ngoài ra, các gói của InMotion tương đối hợp lý. Mặc dù chúng vẫn đắt hơn hầu hết các gói dùng chung hoặc VPS, nhưng mức giá tương đối thấp có thể giúp bạn truy cập chính xác sức mạnh bạn cần với mức giá bạn có thể trả.

💵 Định giá: Các kế hoạch định giá của InMotion bắt đầu từ $ 139,99 mỗi tháng cho gói Essential. Gói này đi kèm với 5 IP chuyên dụng, RAM 16 GB và truyền dữ liệu 15 TB. Ở đầu bên kia của thang định giá là gói CC-2000. Điều này cung cấp 15 IP chuyên dụng, RAM 192 GB và truyền dữ liệu 25 TB. Các kế hoạch tùy chỉnh cũng có sẵn.

3. Kinsta

Trang chủ lưu trữ Kinsta.

Khi nói đến lưu trữ WordPress chuyên dụng, Kinsta có một chút khác biệt. Nếu bạn muốn có một máy chủ chuyên dụng, trước tiên bạn cần một gói lưu trữ Kinsta đang hoạt động có đủ lượt truy cập và dung lượng đĩa cho trang web của bạn. Do đó, việc thiết lập một kế hoạch có thể mất một khoảng thời gian.

Tuy nhiên, cách tiếp cận này cũng có thể hữu ích. Ví dụ: bạn có thể mong đợi một lượng truy cập tăng đột biến đáng kể nhưng không dự đoán nó sẽ kéo dài hơn một tháng. Trong trường hợp này, bạn có thể chỉ cần thêm tùy chọn máy chủ chuyên dụng của mình trong khoảng thời gian đó.

🛠️ Kinsta cung cấp một số tính năng nổi bật khác nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp lưu trữ WordPress chuyên dụng vĩnh viễn:

 • Các giao thức bảo mật mạnh mẽ như tường lửa, sao lưu hàng ngày và kiểm tra thời gian hoạt động thường xuyên
 • Lựa chọn 28 trung tâm dữ liệu khu vực của Google Cloud Platform cho mỗi trang web của bạn
 • Công nghệ PHP tự phục hồi liên tục theo dõi mọi vấn đề

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng Kinsta nếu bạn đang băn khoăn về một máy chủ WordPress chuyên dụng. Các kế hoạch bổ sung của công ty có thể giúp bạn làm quen với giao diện trong khi vẫn phục vụ người dùng của mình một cách liền mạch. Nếu nó không phải là lựa chọn phù hợp với bạn, bạn luôn có thể quay trở lại gói cơ bản.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Kinsta lưu trữ nói chung qua bài đánh giá Kinsta đầy đủ của chúng tôi.

💵 Định giá: Giá của Kinsta cho các máy chủ chuyên dụng sẽ khác nhau vì chúng được sản xuất theo đơn đặt hàng. Để nhận báo giá, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với nhân viên bán hàng của họ qua biểu mẫu trò chuyện trực tiếp trên trang giá cả. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn này.

Bắt đầu với dịch vụ lưu trữ WordPress chuyên dụng

Lưu trữ WordPress chuyên dụng là một sản phẩm rất thích hợp. Đối với nhiều trang web WordPress, bạn sẽ được sử dụng VPS tốt hơn so với lưu trữ chuyên dụng vì VPS vẫn cung cấp cho bạn các tài nguyên chuyên dụng với mức giá thấp hơn.

Tuy nhiên, một số trang web WordPress làm cần lưu trữ chuyên dụng, vì lưu lượng truy cập cao / nhu cầu tài nguyên duy nhất hoặc tuân thủ quy định / bảo mật yêu cầu một máy chủ riêng cho trang web của bạn.

Trong khi chúng tôi đề cập đến ba công ty ấn tượng cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress chuyên dụng, một tùy chọn đặc biệt thu hút sự chú ý của chúng tôi: InMotion Hosting. Với các tính năng linh hoạt và giá khởi điểm tương đối dễ tiếp cận, chúng tôi nghĩ rằng InMotion Hosting là cách hiệu quả nhất để nâng cấp trang web của bạn.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về dịch vụ lưu trữ WordPress chuyên dụng? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Leave a Reply