You are currently viewing Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi cho B2B

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi cho B2B

Quan điểm của tác giả là hoàn toàn của riêng họ (không bao gồm trường hợp thôi miên) và có thể không phải lúc nào cũng phản ánh quan điểm của traveljob.net.

Austin Peachey của Obility lại tham gia cùng chúng tôi để thảo luận về tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO) – đặc biệt cho các công ty B2B.

Những người làm SEO B2B biết rằng, so với các doanh nghiệp B2C, chu kỳ bán hàng trong B2B có nghĩa là nhiều lượt truy cập từ khách hàng tiềm năng trước khi họ thực hiện giao dịch mua hàng cuối cùng. Để giúp bạn khuyến khích chuyển đổi, Austin đề cập đến bốn lĩnh vực để tối ưu hóa.

Ảnh bảng trắng với các bước triển khai thẻ UTM cho GMB.
Nhấp vào hình ảnh bảng trắng ở trên để mở phiên bản lớn hơn trong tab mới!

Phiên âm Video

Xin chào, những người hâm mộ traveljob.net, và chào mừng bạn đến với một phiên bản khác của Whiteboard Friday. Tôi là Austin Peachey, quản lý SEO tại Obility, một đại lý tiếp thị kỹ thuật số tập trung vào B2B có trụ sở tại Portland, Oregon. Hôm nay, tôi muốn nói chuyện với bạn về tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, cụ thể là tối ưu hóa các trang web cho các tổ chức B2B.

Khi so sánh với các dịch vụ của một doanh nghiệp B2C điển hình, chu kỳ bán hàng trong B2B có nghĩa là người dùng sẽ truy cập trang web của bạn nhiều lần trong suốt chu kỳ bán hàng của họ trước khi thực hiện giao dịch mua cuối cùng và bạn cần tiếp cận họ ở các giai đoạn khác nhau trong hành trình của họ .

Tối ưu hóa CTR

Bước đầu tiên và đôi khi bị bỏ qua trong tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi thực sự là tối ưu hóa tỷ lệ nhấp.

Tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn từ kết quả tìm kiếm của Google có thể giúp phát triển đường dẫn tiềm năng của bạn và tăng tổng số khách hàng tiềm năng. Google Search Console là một công cụ tuyệt vời để xem xét và tối ưu hóa danh sách của bạn trên kết quả trang tìm kiếm. Kiểm tra các truy vấn và trang của bạn và tìm ra những trang nào hoạt động kém nhất. Ví dụ: lấy một báo cáo về tất cả những thứ có tỷ lệ nhấp dưới 1%.

Khi bạn đã nhắm mục tiêu hoạt động kém hiệu quả của mình, hãy xem lại các thẻ tiêu đề và mô tả meta. Bắt đầu với những thứ dễ dàng, chẳng hạn như chúng bị cắt bớt và thông báo đầy đủ của bạn không hiển thị. Nhưng hãy vượt qua điều đó và thực sự đánh giá ngôn ngữ đang được sử dụng. Bạn có đang tạo động lực để họ nhấp vào bạn so với đối thủ cạnh tranh không? Có CTA không? Nếu không, hãy thử thêm một. Cũng có thể hữu ích khi xem các trang có tỷ lệ nhấp chuột cao và xem những gì được viết cho tiêu đề và mô tả của chúng.

Điều gì khác biệt và điều gì có thể được chuyển từ người có hiệu suất cao sang người có hiệu suất thấp để cố gắng tái tạo những kết quả đó?

Biết khán giả của bạn

Bước tiếp theo trong tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là biết đối tượng của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp B2B vì bạn có các cá nhân từ nhiều vai trò khác nhau khám phá trang web của bạn, cung cấp thông tin đầu vào và cuối cùng là đưa ra các quyết định quan trọng.

Đừng đưa ra giả định và hãy để dữ liệu giúp bạn trong suốt quá trình. Google Analytics, Trình quản lý thẻ của Google và các công cụ lập bản đồ nhiệt, như Hotjar và Crazy Egg, có thể cung cấp thông tin chi tiết có giá trị cho khách hàng của bạn và cách họ tương tác với trang web của bạn. Khi sử dụng công cụ lập bản đồ nhiệt, bạn có thể xem người dùng thường cuộn xuống trang của bạn bao xa và từ đó bạn có thể nhận được nhiều thông tin chi tiết khác nhau.

Ví dụ: nếu họ không đi sâu xuống trang của bạn, nhưng tất cả các CTA của bạn đều nằm ở phần chân trang, hãy thử di chuyển CTA thứ hai giữa trang để có thể thu hút nhiều khán giả hơn nhưng không đến được cuối trang . Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ lập bản đồ nhiệt để xem nơi người dùng thường nhấp vào trang web. Nếu họ liên tục nhấp vào một phần nội dung không có liên kết, nhấp chuột liên tục đó rất có thể có nghĩa là họ muốn nhấp vào đó và đọc thêm về nó.

Vì vậy, bạn có thể cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách truy cập và thêm một trải nghiệm vào nội dung có liên quan. Theo dõi hành trình của người dùng của bạn với Google Analytics và xem vị trí nào trong kênh mà họ có thể thường bỏ qua và có cơ hội để rút ngắn thời gian từ khi vào trang web đến nơi có các điểm chuyển đổi trên trang web của bạn. Điểm chính để biết đối tượng của bạn là lưu ý đến vị trí của họ trong quá trình mua hàng.

Hãy xem các từ khóa đang hướng lưu lượng truy cập đến trang đó bằng cách sử dụng một công cụ như Trình khám phá từ khóa của traveljob.net. Nếu họ đang sử dụng các từ khóa đuôi dài, nhiều khả năng họ là người dùng dày dặn hơn và sẵn sàng cho một nội dung được kiểm soát, như sách trắng hoặc nghiên cứu điển hình. Nhưng nếu đó là các từ khóa đuôi ngắn, có lẽ chúng vẫn đang trong giai đoạn khám phá và chỉ muốn đọc một bài đăng trên blog hoặc một bài báo gần đây. Cố gắng không nghĩ về mọi thứ như một nhà tiếp thị, mà thay vào đó hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng tiềm năng của bạn.

Tìm ra những gì họ muốn và không phải những gì bạn muốn họ muốn.

Giải quyết UX kém

Bây giờ bạn đã biết đối tượng của mình, bước tiếp theo là giải quyết trải nghiệm người dùng kém trên trang web. Mẹo số một về trải nghiệm người dùng, vui lòng xóa cửa sổ bật lên khỏi trang web của bạn. Không ai muốn truy cập vào một trang và ngay lập tức có một quảng cáo lớn chặn nội dung họ đang cố xem.

Họ truy cập trang đó là có lý do và không phải để họ được chuyển hướng đến một nơi khác trên trang web. Khi bạn đã loại bỏ tất cả các cửa sổ bật lên, bước tiếp theo là tối ưu hóa điều hướng hàng đầu trên trang web của bạn. Đảm bảo dễ dàng truy cập vào tất cả các khu vực khác nhau của nội dung trang web của bạn và đảm bảo rằng bạn có sẵn CTA trong tiêu đề để dễ dàng đưa chúng đến các điểm chuyển đổi.

Để giúp tối ưu hóa điều hướng của bạn, hãy theo dõi những gì mọi người đang tìm kiếm bằng cách sử dụng tìm kiếm trang web trong Google Analytics và đảm bảo rằng các chủ đề mà họ đang tìm kiếm thường xuyên đủ dễ tìm. Bước tiếp theo là xem xét nội dung của bạn và thêm các liên kết nội bộ vào các phần nội dung có liên quan có thể giúp người dùng trong quá trình ra quyết định của họ.

Sức khỏe kỹ thuật cũng rất quan trọng. Đảm bảo rằng trang web của bạn tải nhanh chóng và người dùng không liên tục chạy vào các liên kết bị hỏng, điều này sẽ cản trở họ trong quá trình khám phá và tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn. Điều cuối cùng tôi muốn thảo luận, khi nói đến trải nghiệm người dùng, là các biểu mẫu liên hệ.

Như đã đề cập trước đây, bạn có thể yêu cầu bất kỳ ai từ quản lý nhóm nhỏ đến giám đốc điều hành C-suite xem qua trang web của bạn và họ muốn một biểu mẫu nhanh chóng và dễ sử dụng. Chỉ thu thập dữ liệu cần thiết để có được chuyển đổi và không sa lầy chúng với các trường biểu mẫu bổ sung không có ý nghĩa. Bây giờ tôi sẽ không nói về tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi nếu tôi không đề cập đến việc tối ưu hóa CTA của bạn.

Khi nói đến CTA, bạn muốn đảm bảo rằng chúng là duy nhất và có liên quan đến nội dung của trang. Bỏ qua phần Liên hệ với chúng tôi và Tìm hiểu thêm trên mỗi trang web và thực sự cố gắng và điều chỉnh nó cho phù hợp với những gì đang xảy ra. Nếu nội dung của bạn nói về những lợi ích của phần mềm của bạn, hãy nói điều gì đó như, “Đừng tin vào những lời cường điệu và hãy thử một bản demo để tự mình xem.” Nó thực sự sẽ thúc đẩy họ thực hiện chuyển đổi đó nhiều hơn là chỉ tìm hiểu thêm.

Kiểm tra mọi thứ

Điều cuối cùng, khi nói đến tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, là thử nghiệm. Kiểm tra mọi thứ. Có rất nhiều dữ liệu đang được thu thập và phân tích, vì vậy không có lý do gì mà bạn cần thực hiện tất cả các thay đổi của mình chỉ dựa trên linh cảm. Nếu bạn thấy điều gì đó hoạt động kém hiệu quả trên trang web của mình, hãy thiết lập thử nghiệm A / B hoặc thử nghiệm đa lượng biến để thu thập thông tin về những gì thực sự hoạt động tốt nhất cho người dùng của bạn.

Phần mềm như Google Optimize hoặc Optimizely cho phép bạn dễ dàng thực hiện các thử nghiệm này và thực hiện các thay đổi mạnh mẽ, theo hướng dữ liệu cho trang web của bạn. Có rất nhiều thứ tiềm năng bạn có thể thử nghiệm. Hãy thử các cách nói khác nhau, màu sắc khác nhau của các nút hoặc thành phần hoặc thậm chí toàn bộ bố cục hoàn toàn. Nhưng cũng giống như bạn đang thực hiện thử nghiệm, hãy nhớ trải qua năm giai đoạn của thử nghiệm một cái gì đó.

Một là giai đoạn nghiên cứu. Bạn có thể học được gì từ dữ liệu của mình hiện tại? Thứ hai, giai đoạn giả thuyết, bạn có thể nghĩ ra những ý tưởng giáo dục nào để có khả năng kiểm tra? Thứ ba, giai đoạn ưu tiên, những thay đổi nào sẽ có tác động lớn nhất đến trang web của bạn và đảm bảo rằng bạn đang thực hiện những thay đổi đó trước để thúc đẩy chuyển đổi hơn nữa trong tương lai.

Bốn, giai đoạn thử nghiệm, chạy và thu thập dữ liệu của bạn, cho dù đó là thử nghiệm A / B hay thử nghiệm đa biến và đảm bảo rằng bạn có thể nhận được một số bằng chứng quan trọng để thực hiện thay đổi vĩnh viễn trên trang web của mình. Sau đó là năm, giai đoạn học hỏi, bạn có thể học được gì từ những bài kiểm tra này để thực hiện những cải tiến khác trong tương lai? Hãy nhớ rằng, bài kiểm tra thất bại duy nhất là bài kiểm tra mà bạn không học được gì.

Vâng, đó là nó, mọi người. Đó là mẹo tốt nhất của chúng tôi để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. Cảm ơn bạn đã lắng nghe và tôi hy vọng tất cả các bạn có một ngày tuyệt vời.

Phiên âm video của Speechpad.com.

Leave a Reply