You are currently viewing Ví dụ về mô tả sản phẩm + Mẫu để viết chúng (2021)

Ví dụ về mô tả sản phẩm + Mẫu để viết chúng (2021)

Không có vấn đề kích thước của cửa hàng trực tuyến của bạn, mô tả sản phẩm đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của bạn.

Mô tả sản phẩm hiệu quả có thể có thể thu hút khách hàng tiềm năng. Mô tả sản phẩm tốt có thể ảnh hưởng đến quyết định mua hàng. Mô tả sản phẩm tuyệt vời cuối cùng có thể giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và tăng doanh số bán hàng.

Các chi tiết kỹ thuật, bao gồm cả việc sử dụng các từ ngữ sức mạnh và kiểm tra A / B, có thể là sự khác biệt giữa người mua tiềm năng trên trang web thương mại điện tử của bạn và những khách hàng mua sắm các sản phẩm tương tự của đối thủ cạnh tranh.

Chủ doanh nghiệp, nhà tiếp thị và người viết quảng cáo đều biết tầm quan trọng của việc viết mô tả sản phẩm, nhưng đâu là cách tốt nhất để giúp tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn?

Mô tả Sản phẩm là gì?

Mô tả sản phẩm là một dạng bản sao tiếp thị được sử dụng để mô tả và giải thích những lợi ích của sản phẩm của bạn. Nói cách khác, nó cung cấp tất cả thông tin và chi tiết về sản phẩm của bạn trên trang thương mại điện tử của bạn.

Các chi tiết sản phẩm này có thể là một câu, một đoạn văn ngắn hoặc gạch đầu dòng. Họ có thể nghiêm túc, hài hước hoặc kỳ quặc. Chúng có thể được đặt ngay bên cạnh hoặc bên dưới tiêu đề sản phẩm và hình ảnh sản phẩm. Chúng có thể là các điểm bán hàng có thể quét được hoặc có khả năng đọc tốt.

Có nhiều phong cách và cách để làm cho mô tả sản phẩm phù hợp với cửa hàng thương mại điện tử của bạn, nhưng có nhiều thứ hơn là viết quảng cáo đơn giản.

Tạo mô tả sản phẩm tốt nhất

Không còn nghi ngờ gì nữa, mô tả sản phẩm có thể giúp đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới, nhưng chúng nên nói gì? Chúng nên được bao lâu? Định dạng nào là tốt nhất? Làm thế nào để bạn làm cho các sản phẩm xếp hạng cao cho Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)?

Dưới đây là một mẫu mô tả sản phẩm để làm theo:

1. Suy nghĩ về ai, cái gì, khi nào, ở đâu, tại sao và như thế nào trước khi viết.

Phương pháp này thường được các nhà báo sử dụng để cung cấp các dữ kiện trong câu chuyện của họ và đó là bước đầu tiên để tạo ra một bản mô tả sản phẩm.

 • Sản phẩm này dành cho ai? Đối tượng mục tiêu có thể là giới tính (tức là nam hoặc nữ), nhóm tuổi (tức là sinh viên đại học hoặc người về hưu), nhân khẩu học về phong cách sống (tức là các bà mẹ mới hoặc những người đam mê xe hơi) hoặc một số nhóm người xác định khác.
 • Các chi tiết cơ bản của sản phẩm là gì? Điều này bao gồm các thuộc tính như kích thước, vật liệu, tính năng sản phẩm, chi phí và chức năng.
 • Khi nào thì ai đó nên sử dụng sản phẩm? Nó có nghĩa là để được sử dụng trong một thời gian nhất định trong ngày, theo mùa hoặc cho một loại dịp cụ thể? Điều quan trọng không kém là chỉ ra liệu một sản phẩm có thể hoặc nên được sử dụng hàng ngày hoặc quanh năm hay không. Những chi tiết này sẽ giúp nói lên giá trị lâu dài của sản phẩm.
 • Ai đó nên sử dụng sản phẩm ở đâu? Nó có nghĩa là để sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời, cho xe hơi hoặc nhà của bạn?
 • Tại sao sản phẩm này hữu ích hoặc tốt hơn đối thủ cạnh tranh? Đây có thể là bất cứ thứ gì từ chất lượng đến giá trị cho đến các tính năng. Suy nghĩ về lợi ích sản phẩm mang lại cho khách hàng và xem xét cách hình ảnh có thể bổ sung cho bản sao sản phẩm của bạn.
 • Sản phẩm hoạt động như thế nào? Điều này có thể không cần thiết đối với mọi sản phẩm, nhưng đó là tính năng bắt buộc phải có nếu bạn đang bán bất cứ thứ gì có bộ phận chuyển động hoặc thiết bị điện tử.

Bây giờ chúng ta hãy đi sâu vào các cách để làm cho các trang sản phẩm và trang đích của bạn trở nên tỏa sáng.

2. Xác định định dạng tốt nhất để mô tả sản phẩm của bạn.

Khi bắt đầu tạo mô tả sản phẩm hoàn hảo của bạn, điều quan trọng là phải xác định định dạng tốt nhất để sử dụng.

Vì một số người mua sắm trực tuyến chỉ quét văn bản trên các trang web, nên có thể hữu ích khi sử dụng các gạch đầu dòng bao hàm các chi tiết sản phẩm quan trọng nhất. Các dấu đầu dòng thường được sử dụng cho các thông số kỹ thuật (như kích thước) hoặc các cụm từ ngắn (như tính năng) để chúng nhanh và dễ đọc.

Thật không may, gạch đầu dòng không phải lúc nào cũng là cách tốt nhất để kể câu chuyện của sản phẩm và thuyết phục khách hàng mục tiêu rằng họ đang xem xét rất nhiều. Họ có thể trông lạnh lùng và lâm sàng trên một trang thay vì thu hút cảm xúc hoặc trí tưởng tượng của người mua hàng.

Để tránh những sai lầm và điểm đau phổ biến đó, hãy sử dụng văn xuôi để thay thế.

Bằng cách viết một đoạn văn (ba câu trở lên) hoặc hai câu về sản phẩm, các nhà bán lẻ có thể thiết lập bối cảnh và giúp người mua hàng nhận ra lý do tại sao cuộc sống của họ cho đến thời điểm này vẫn chưa hoàn thiện nếu không có nó. Nó có vẻ khó khăn, nhưng sau một số thực hành, nó sẽ trở thành bản chất thứ hai và thậm chí (thở hổn hển!) Thú vị.

Đây là cơ hội để bạn sáng tạo một chút và thiết lập tiếng nói (tính cách và giọng điệu) cho thương hiệu của mình. Chỉ cần tưởng tượng bạn đang ở một bữa tiệc, nói với ai đó bạn vừa gặp về sản phẩm. Bạn sẽ mô tả nó như thế nào để họ hiểu nó thực sự tuyệt vời như thế nào?

Tiếng nói thương hiệu này thấm nhuần mọi khía cạnh của hoạt động tiếp thị trực tuyến của bạn: mạng xã hội, SEO, tìm kiếm có trả tiền – mọi điểm tiếp xúc của khách hàng. Bản sao độc đáo, hấp dẫn làm cho sản phẩm của bạn phù hợp hơn với các công cụ tìm kiếm và các phương tiện tiếp thị khác coi trọng nội dung gốc.

Trên thực tế, làm theo công thức đơn giản dưới đây là một cách tuyệt vời để viết mô tả sản phẩm hấp dẫn:

[Paragraph(s) of Prose] + [Bulleted List of Specs or Product Features] = [Engaging Product Description]

3. Chọn mục tiêu và KPI để đo lường mức độ thành công của các mô tả sản phẩm của bạn.

Bạn cần có mục tiêu để đo lường sự thành công của mô tả sản phẩm.

“Nhưng điều này sẽ mất nhiều thời gian,” bạn có thể đang nghĩ, đặc biệt nếu bạn dựa vào mô tả sản phẩm từ các nhà phân phối hoặc nhà sản xuất của bạn. Và bạn nói đúng, đây không phải là một quá trình nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn có thể cam kết viết mô tả sản phẩm bằng công thức trên, bạn có thể bắt đầu thấy nhiều lợi ích:

 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi.
 • Giảm tỷ lệ bỏ qua giỏ hàng.
 • Tỷ lệ hoàn vốn thấp hơn.
 • Ít cuộc gọi từ người mua hàng hơn.
 • Cải thiện thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền.

Có vô số ví dụ mô tả sản phẩm, bao gồm trên các nền tảng như Amazon, BigCommerce và Shopify.

4. Làm cho mô tả sản phẩm của bạn ngắn gọn và hấp dẫn.

Đừng nghĩ quá nhiều. Sử dụng mô tả dài đoạn mang tính hội thoại để thu hút người hâm mộ và khách hàng lý tưởng cũng như các gạch đầu dòng nhanh với các thông số kỹ thuật cần biết để truyền tải một cách ngắn gọn thông tin quan trọng nhất cho người mua sắm trực tuyến.

5. Sử dụng cách kể chuyện để có lợi cho bạn.

Sản phẩm của bạn có một cốt truyện đặc biệt đặc biệt đối với bạn không? Rất có thể nó sẽ đặc biệt đặc biệt và được khán giả yêu mến. Sử dụng câu chuyện đó trong mô tả sản phẩm của bạn để thêm nhiều tính cách cho mặt hàng của bạn, thu hút khán giả và thu phục trái tim và khối óc.

6. Đừng ngại khoe khoang.

Đây là cách bạn thực hiện thêm một bước công thức mô tả sản phẩm ở trên. Sản phẩm của bạn có khác biệt thông qua chuyên môn của người sáng lập không? Sản phẩm của bạn có tốt hơn nhờ nhiều năm thử nghiệm không? Nó có được làm thủ công không? Nó có mạnh không bằng chứng xã hội với lời chứng thực và đánh giá sản phẩm?

Gọi nó ra!

Kể một câu chuyện hay hơn trong đoạn mô tả sản phẩm ngắn của bạn bằng cách đưa vào các mẩu tin chi tiết chứng minh tại sao sản phẩm của bạn tốt hơn phần còn lại. Đừng sợ bị rớt tên.

7. Nhận kỹ thuật để chiếm được lòng tin khi cần thiết.

Nếu bạn có một sản phẩm kỹ thuật hơn, đừng sợ bị mắc kẹt với mô tả sản phẩm của bạn. Chứng minh cho khách hàng của bạn kiến ​​thức chuyên môn về thương hiệu của bạn trong ngành bằng cách cung cấp tất cả các chi tiết có thể mà họ cần biết trước khi họ phải hỏi.

8. Biết khi nào nên chỉ ra và không nên nói.

Văn bản không phải lúc nào cũng là cách tốt nhất để mô tả sản phẩm của bạn. Nếu bạn quá dài dòng, hãy nghĩ về cách bạn có thể đơn giản hóa.

Hình ảnh có trọng lượng và được khách hàng ghi nhớ tốt hơn. Nếu có thể, hãy giới thiệu sản phẩm của bạn bằng hình ảnh giải thích chính xác chức năng của sản phẩm.

9. Biết khi nào nên chỉ ra, kể và miêu tả.

Ngoài đồ họa, video có thể là một cách hiệu quả để giới thiệu cách sử dụng một sản phẩm hoặc tại sao nó tốt hơn những sản phẩm khác. Nhiều thương hiệu sử dụng video, đồ họa và văn bản để thúc đẩy điểm về nhà.

10. Đừng sợ trở nên độc nhất.

Mặc dù mô tả đoạn văn ngắn trên trang sản phẩm là phương pháp hay nhất, nhưng hãy biết khi nào đó không phải là điều mà khán giả của bạn muốn. Mỗi ngành và kinh doanh trực tuyến là duy nhất. Bạn có hiểu rõ về khách hàng của mình để biết rằng họ sẽ không đọc phần mô tả sản phẩm đó không? Tất cả khách hàng của bạn có phải là máy quét không?

Rút ra nội dung quan trọng nhất đối với họ và tìm những cách trực quan, hấp dẫn để đưa tất cả thông tin liên quan đến họ mà không phải đau đầu. Nhân vật người mua của bạn nên thông báo về hình thức tổng thể và cách tiếp cận đối với mô tả sản phẩm của bạn, bao gồm cả thiết kế trang web và khoảng trắng trên trang.

Đi hoặc về nhà

Nói chung, điều quan trọng trước tiên là phải biết khán giả của bạn để xác định loại nội dung nào phù hợp nhất với họ để tăng chuyển đổi.

Công thức mô tả sản phẩm thương mại điện tử phù hợp với hầu hết các thương hiệu, nhưng đó chỉ là điểm khởi đầu.

Suy nghĩ trực quan. Thêm đồ họa và tối ưu hóa hình ảnh sản phẩm của bạn. Bản sao thử nghiệm A / B và nhận thông tin cá nhân trên các trang đó. Nhìn vào Google Search Console để xác định các thuật ngữ phổ biến và các từ mạnh mẽ để bạn có thể cải thiện lưu lượng truy cập SEO vào trang sản phẩm.

Cho dù bạn đang bán áo phông hay xe đẩy, người mua hàng thích mua hàng từ những người mà họ tin tưởng và việc xây dựng lòng tin sẽ khác nhau dựa trên những gì bạn đang bán.

Ngay từ khi bạn sử dụng trình tạo trang web và xây dựng thiết kế trang web của mình, hãy nghĩ về cách hình ảnh và mô tả có thể hoạt động hài hòa để kể câu chuyện của bạn cho khách hàng. Có vô số ví dụ về mô tả sản phẩm, nhưng hãy tìm cách phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Biết khán giả của bạn. Biết sản phẩm của bạn. Và sau đó, hiển thị và kể với các mô tả cửa hàng trực tuyến của bạn.

Leave a Reply