You are currently viewing Xu hướng mua sắm trực tuyến ngày lễ (2021)

Xu hướng mua sắm trực tuyến ngày lễ (2021)

Kỳ nghỉ lễ năm 2020 là – vay mượn một cụm từ được sử dụng quá mức nhưng vẫn đúng – chưa từng có.

Trong nhiều tháng, các chuyên gia thương mại điện tử đã dự đoán doanh số thương mại điện tử kỷ lục. Rốt cuộc, kết quả của đại dịch COVID-19 khiến nhiều người không thể nhìn thấy người thân của họ trực tiếp hoặc mua sắm tại các cửa hàng thực. Nhiều dự đoán trong số đó đã trở thành sự thật.

Trên thực tế, vào năm 2020, người tiêu dùng Hoa Kỳ đã phá kỷ lục mua sắm vào kỳ nghỉ trong Cyber ​​5, với doanh số bán hàng trực tuyến tăng 20,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện tại khi kỳ nghỉ lễ năm 2021 đang đến gần, nhiều doanh nghiệp bán lẻ đang tự hỏi năm nay có gì trong cửa hàng.

Chúng tôi đã nói chuyện với các chuyên gia thương mại điện tử từ khắp nơi trong ngành để tìm hiểu những gì họ tin là xu hướng thúc đẩy mùa lễ năm 2021 nhiều nhất.

Đây là những gì họ nói.

Gia tăng mua sắm trực tuyến và kết hợp

“Khi chúng ta bước vào kỳ nghỉ lễ năm 2021, ngay cả khi mua sắm tại cửa hàng bắt đầu mở cửa trở lại ở một số khu vực nhất định, mua sắm trực tuyến vẫn ở đây và sẽ tiếp tục phát triển. Ngày càng có nhiều người tiêu dùng tiếp tục mua sắm trên thiết bị di động và lĩnh vực kỹ thuật số đang xâm nhập vào các bức tường của các cửa hàng truyền thống. Tương lai của bán lẻ là cả trực tuyến và ngoại tuyến.

Trước khi bước chân vào một cửa hàng thực, người mua sắm đang gặp phải nhiều điểm tiếp xúc kỹ thuật số khác nhau khi họ trải qua quá trình ra quyết định của mình. Họ có thể nghiên cứu chi tiết sản phẩm, tìm các đánh giá và đề xuất của khách hàng cũng như so sánh giá cả. Kết hợp các điểm mạnh ngoại tuyến và lợi thế trực tuyến cùng nhau là chìa khóa để tăng cường tương tác với khách hàng cho dù họ chọn mua trực tuyến hay tại cửa hàng trong mùa lễ này. Mang lại trải nghiệm mua sắm đặc biệt cho khách hàng là chìa khóa. ”

Mike Esposito – Nhà sản xuất nội dung, Cơ quan kỹ thuật số 1

… Nhưng cũng nên chuẩn bị cho nhiều cách mua sắm hơn

“Thật hấp dẫn khi giả định xu hướng lớn nhất sẽ ảnh hưởng đến kỳ nghỉ lễ năm 2021 sẽ là dòng người mua sắm lớn hơn, dựa trên thực tế là thương mại điện tử đã phát triển bùng nổ trong năm qua. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng tính không thể đoán trước sẽ là thách thức lớn nhất đối với các doanh nghiệp trực tuyến.

Thật khó để dự đoán phân khúc người mua sắm lớn nhất sẽ đến từ đâu. Không nghi ngờ gì, mùa mua sắm trực tuyến này sẽ bận rộn, nhưng đồng thời, người mua sắm từ khắp nơi trên cả nước cũng lên cơn sốt. Nhiều người có thể bị ngứa khi ra ngoài và quay lại các trung tâm mua sắm và cửa hàng.

Thật khó để nói liệu nhiều người mua sắm sẽ tiếp tục mua sắm trực tuyến độc quyền hay không, nếu hầu hết họ sẽ cố gắng ra ngoài và quay trở lại trải nghiệm kỳ nghỉ lễ bán lẻ truyền thống hay sẽ có một sự kết hợp lành mạnh. Các doanh nghiệp có cả địa điểm trực tuyến và truyền thống nên chuẩn bị tốt hơn cho cả hai tình huống. “

Connie Wong, Giám đốc Tiếp thị, Phần mềm Silk

“Trong khi nhiều tiểu bang và thành phố tự trị đang mở cửa trở lại, những bài học của kỷ nguyên COVID-19 sẽ định hình ngành bán lẻ trong nhiều năm tới và có thể là mãi mãi.

Nhiều thương gia đã cảm thấy bị siết chặt bởi những hạn chế của chuỗi cung ứng. Điều cần thiết hơn bao giờ hết là có một loạt các sản phẩm, dịch vụ và kênh để thực hiện. Việc tạo ra một chiến lược thương mại điện tử toàn diện có thể đảm bảo bạn có đủ chức năng để thích ứng hơn nữa khi nhu cầu của khách hàng chắc chắn thay đổi một lần nữa ”.

Sarah Toth, Phó chủ tịch Tiếp thị & Đối tác, Hướng dẫn

Đòn bẩy Tiếp thị đa kênh

“Các quy chuẩn lâu nay về mua sắm trong kỳ nghỉ đã bị lật tẩy trong đầu họ. Và hơn bao giờ hết, chúng ta có thể mong đợi một mùa giải đầy bất ngờ. Họ có thể không biết để yêu cầu nó theo tên, nhưng tiếp thị đa kênh chính xác là những gì người tiêu dùng của chúng tôi cần.

Người tiêu dùng muốn biết rằng bất chấp kênh để tương tác hay họ quyết định bước ra ngoài mua sắm hay làm việc đó từ sự thoải mái trên chiếc ghế dài, họ sẽ nhận được cùng một trải nghiệm đặc biệt.

Trên hết, họ muốn có tính nhất quán, thông điệp siêu cá nhân hóa và sự tiện lợi ”.

Alita Harvey-Rodriguez, Giám đốc điều hành, Học viện MI

“Có một chu trình nuôi dưỡng đa kênh hoàn chỉnh! Những người bán chưa thiết lập email động và chiến dịch nhắm mục tiêu lại sẽ gặp khó khăn trong việc đạt được tỷ lệ chuyển đổi và CPA tối ưu của họ. ”

Duran Inci, Giám đốc điều hành, Optimum7.com

Cung cấp cho người mua sắm những gì họ muốn: Tùy chọn thuận tiện

“Xu hướng lớn nhất trong mùa lễ này sẽ là“ sự tiện lợi ”. Người mua hàng sẽ hỏi.

  1. Tôi có thể đặt hàng trực tuyến, khi nào và như thế nào tôi muốn?
  2. Tôi có thể nhận tại cửa hàng khi tôi muốn không?
  3. Tôi có thể đặt trước tại cửa hàng và có sản phẩm chờ tôi dùng thử không?
  4. Tôi có thể nhận được giao hàng ngay lập tức không?
  5. Tôi có thể trả lại hàng đã mua thông qua dịch vụ thu tiền đơn giản hay quay lại cửa hàng và có hàng hóa thay thế đang chờ tôi không?

Các nhà bán lẻ phát triển chiến lược dựa trên sự tiện lợi “5 C” này sẽ có vị thế tuyệt vời cho mùa lễ hội này. ”

Alan Moore., Giám đốc Điều hành Tập đoàn, RANDEMRETAIL

“Mua hàng trực tuyến, nhận hàng tại cửa hàng (BOPIS) sẽ rất quan trọng. Phần lớn quy trình mua sắm sẽ diễn ra trực tuyến, nhưng tôi cũng tin rằng sẽ có nhiều hàng tồn kho hơn sẽ được phân bổ ra khỏi cửa hàng bán lẻ và có sẵn để dễ dàng giao hàng trên toàn quốc ”.

Michael Payne, Giám đốc Kinh doanh, Phần mềm Silk

Mua sắm trên thiết bị di động là một thứ để xem

“Mua hàng trên thiết bị di động là thứ đáng xem. Mua sắm trên thiết bị di động dễ dàng thực hiện khi đang di chuyển đối với người mua sắm, đặc biệt là đối với các giao dịch mua vào phút cuối. Tuy nhiên, tỷ lệ bỏ qua giỏ hàng có thể cao hơn trên thiết bị di động. Đây là xu hướng mà các nhà bán lẻ trực tuyến nên cố gắng hạn chế bằng cách cung cấp trải nghiệm mua sắm trên thiết bị di động không có ma sát và bằng cách nhớ rằng mọi người có xu hướng mua hàng từ thiết bị di động của họ nếu có chiết khấu.

Giảm giá một cách khéo léo bằng cách cung cấp mã giảm giá khi khách hàng đăng ký nhận bản tin của bạn. Bằng cách đó, bạn có thông tin liên hệ của họ và bạn cũng có thể tiếp tục nuôi dưỡng họ qua email. Bạn cũng có thể hiển thị một đề nghị rất hấp dẫn với ý định thoát để giữ khách hàng trên trang web của bạn và khuyến khích họ hoàn tất giao dịch mua hàng của mình ”.

Emilie Murphy, Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm, POWR

Chuẩn bị cho người mua sắm Bắt đầu sớm

“Người tiêu dùng sẽ bắt đầu mua sắm sớm. Sự gián đoạn chuỗi cung ứng trong năm qua đã để lại tác động lâu dài đến nhận thức. Năm ngoái, chúng tôi nghe nói rằng 70% người mua sắm có ý định mua sắm sớm để tránh cả đám đông và các mặt hàng hết hàng. Xu hướng tương tự được dự đoán trong năm nay. Để đáp ứng nhu cầu sớm, các nhà bán lẻ nên cân nhắc tung ra các kế hoạch nghỉ lễ và khuyến mãi sớm hơn bình thường ”.

Erin Sagin, Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm, Google

Người bán cũng cần chuẩn bị hàng tồn kho sớm

“Hãy nhận biết những ràng buộc của chuỗi cung ứng. Thông thường, các nhà bán lẻ cần đặt hàng trước từ 3-9 tháng để có thể hoàn thành đúng thời gian cho các ngày lễ. Chuỗi cung ứng toàn cầu đang bị thiếu hụt nghiêm trọng do năng lực sản xuất bị khai thác và nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng. Liệu các nhà bán lẻ có thể mua đủ hàng tồn kho? Nó sẽ đến đúng giờ? Liệu vấn đề vận chuyển sẽ tiếp diễn hay các cửa hàng mở cửa trở lại sẽ giải tỏa nhu cầu của người tiêu dùng và giảm tải cho các hãng vận tải? “

Jake Cohen, Trưởng phòng Tiếp thị Khách hàng, Klaviyo, www.klaviyo.com

Truyền thông xã hội sẽ phát triển tầm quan trọng

“Nhiều người hơn bao giờ hết sẽ mua quà tặng kỳ nghỉ của họ trên mạng xã hội. Điều này có thể không phải là bất cứ điều gì mới, nhưng với những ảnh hưởng lâu dài của đại dịch, người tiêu dùng đang chuyển sang các kênh kỹ thuật số nhiều hơn. Hơn nữa, việc khám phá thương hiệu giờ đây diễn ra – thường xuyên hơn không và chắc chắn là trong các kỳ nghỉ lễ – trên các thiết bị cầm tay. Phương tiện truyền thông xã hội là để cảm ơn điều đó vì 45% những người đã khám phá ra điều gì đó mới trực tuyến vào mùa trước cho biết đó là một món quà dành cho ai đó. Vì vậy, trong mùa lễ này, hãy đảm bảo rằng chiến lược xã hội của bạn ở dạng hàng đầu – vì nó có thể giúp bạn bán được nhiều hàng. ”

Chris Cano, Trưởng nhóm nội dung, dotdigital

Facebook dành cho BigCommerce cung cấp cho người bán những công cụ họ cần để phát triển mạnh mẽ trên Facebook và Instagram. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bán hàng trên Instagram để tìm hiểu thêm về cách hoạt động, thiết lập thẻ sản phẩm và hơn thế nữa.

Trải nghiệm trực tuyến như một người khác biệt

“Khi ngày càng có nhiều khách hàng mua sắm trực tuyến, nhu cầu về những trải nghiệm đáng chú ý của khách hàng luôn ở mức cao nhất mọi thời đại. Trong kỳ nghỉ lễ, có thể khó cho các thương gia phân biệt độc quyền về giá cả. Với một chút sáng tạo, đầu tư tối thiểu và liều lượng đồng cảm tốt, người bán có thể thu phục khách hàng bằng trải nghiệm khách hàng tuyệt vời từ lần chạm đầu tiên cho đến các tương tác sau khi mua hàng. “

Francis Pilon, Trưởng bộ phận Đối tác Toàn cầu, LimeSpot

Đánh giá sẽ đóng vai trò quan trọng

“Các đánh giá sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn trong năm nay trong kỳ nghỉ lễ 2021. Trên thực tế, việc cung cấp các đánh giá và bằng chứng xã hội đã được coi là quan trọng để thành công. Các thương hiệu và nhà bán lẻ nên cung cấp cho người mua sắm bất cứ thứ gì để giúp giáo dục, khuyến khích và tăng cơ hội chuyển đổi.

Trên thực tế, 70% người mua sắm tại ANZ đã đọc ít nhất một bài đánh giá trước khi mua hàng trực tuyến (nguồn: báo cáo BigCommerce). Người tiêu dùng muốn được giáo dục đầy đủ trước khi mua hàng và vui vẻ thực hiện nghiên cứu của họ và các nhà bán lẻ cần cung cấp điều này, nếu không sẽ có nguy cơ mất doanh số.

Ngoài ra, người tiêu dùng sẽ tìm kiếm ba điều trong các bài đánh giá – tính thực tế, gần đây và các mối quan hệ. Người tiêu dùng muốn thấy sự kết hợp của cả đánh giá tích cực và tiêu cực. Do đó, sự tin tưởng là yếu tố số một khi nói đến các bài đánh giá và tác động của chúng đối với việc tăng chuyển đổi ”.

Steph Gillies, Giám đốc Tiếp thị & Truyền thông, Trustpilot

SMS Marketing sẽ là một kênh bắt buộc phải có

“SMS không còn là một kênh đẹp để có mà là một kênh bắt buộc phải có – đặc biệt là trong những ngày lễ.

Năm ngoái, Omnisend đã gửi nhiều hơn 378% tin nhắn SMS so với năm 2019, trong đó Q4 chiếm 68% tổng số tin nhắn được gửi. Mặc dù tỷ lệ chuyển đổi SMS tăng hơn 100% so với cùng kỳ năm trước, nhưng chúng đặc biệt có tác động trong các kỳ nghỉ lễ.

Vào Thứ Sáu Đen, SMS chiếm 2,5% doanh số bán hàng trên tất cả các kênh và chiếm 19% tổng số đơn đặt hàng SMS trong tháng 11. Mở rộng ra, Cyber ​​Ten đã tạo ra 72% tổng số đơn đặt hàng trong tháng 11.

Chúng tôi kỳ vọng xu hướng này sẽ tăng tốc. Thứ nhất, người tiêu dùng đang ngày càng sử dụng SMS như một kênh liên lạc ưa thích. Thứ hai, với việc các nhà tiếp thị không thể gửi lại email tiếp thị cho những người không mở do cập nhật iOS, chúng tôi dự đoán SMS sẽ lấp đầy khoảng trống đó trong khi vượt qua các hộp thư đến lộn xộn theo mùa để nâng cao nhận thức về quảng cáo. ”

Whitney Blankenship, Giám đốc Tiếp thị Nội dung Cấp cao, Omnisend

Kết thúc

Thời gian sẽ cho biết kỳ nghỉ lễ sắp tới sẽ diễn ra như thế nào. Liệu người mua sắm có hào hứng quay trở lại các cửa hàng hay họ sẽ tiếp tục tận hưởng sự tiện lợi của việc mua sắm trực tuyến trong kỳ nghỉ lễ? Họ sẽ đổ xô đến những kênh nào và những tính năng nào sẽ mang lại lợi nhuận cho công việc kinh doanh của họ?

Lời khuyên tốt nhất của chúng tôi là chuẩn bị bằng cách che phủ các căn cứ của bạn càng nhiều càng tốt. Chuẩn bị trang web của bạn sớm. Phục vụ khách hàng ở mọi nơi họ mua sắm. Và cung cấp trải nghiệm mua sắm liền mạch. Để biết thêm thông tin về cách chuẩn bị trang web của bạn để cung cấp phép thuật kỳ nghỉ, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi.

Leave a Reply