You are currently viewing Mã thấp là gì? Cộng với 3 công cụ giúp bạn bắt đầu vào năm 2021

Mã thấp là gì? Cộng với 3 công cụ giúp bạn bắt đầu vào năm 2021

Hãy đối mặt với nó: theo kịp công nghệ mới có thể rất khó khăn. Ví dụ: nếu bạn nhận thấy mình đang tìm kiếm “mã thấp” trên Google, thì bạn không phải là người duy nhất. Khi bạn thêm tốc độ nhanh chóng của ngành công nghiệp này vào bản chất phức tạp của mã hóa, việc bắt đầu với một cách tiếp cận mới như thế này có thể cảm thấy quá sức.

May mắn thay, nó không phải như vậy. Mã thấp có thể là một giải pháp đơn giản đáng kể với những lợi ích đáng kể. Bằng cách hiểu khái niệm này và các dịch vụ hàng đầu cung cấp nó, bạn sẽ có đủ khả năng để xây dựng trò chơi phát triển của mình.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách trả lời câu hỏi “mã thấp là gì?” Sau đó, chúng tôi sẽ đề cập đến một số lợi ích của nó, vì vậy bạn có thể quyết định xem nó có phù hợp với mình không. Cuối cùng, chúng tôi sẽ đưa bạn qua ba nền tảng mã thấp yêu thích của chúng tôi. Hãy bắt tay ngay vào!

Mã thấp là gì?

Vì vậy, chỉ mã thấp là gì? Có thể bạn đã biết mã truyền thống là gì: một hệ thống các hướng dẫn bằng văn bản cho một chương trình máy tính biết cách hoạt động. Có rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau và gần như vô hạn cách sử dụng chúng. Như vậy, mã là không thể thiếu đối với hầu hết các công nghệ hiện đại.

Mặc dù có tiềm năng, nhưng viết mã không nhất thiết phải là một kỹ năng phổ biến. Những ngày này bạn có thể làm được rất nhiều điều mà không có nó. Ví dụ: bạn chỉ cần biết một chút mã ở đây và ở đó để tùy chỉnh trang web WordPress của mình.

Tuy nhiên, đôi khi bạn cần nhiều hơn những kiến ​​thức cơ bản đó. Ví dụ: bạn có thể muốn xây dựng một ứng dụng từ đầu. Điều này gần như chắc chắn sẽ yêu cầu bạn tạo ra một lượng lớn mã được viết tốt.

Thật không may, bắt đầu có thể đáng sợ. Mã truyền thống rất phức tạp và đòi hỏi nhiều kỹ năng để áp dụng chính xác. Ngay cả những phần nhỏ cũng có thể cực kỳ phức tạp, như được chứng minh bằng phần này của mã trình chỉnh sửa khối WordPress:

Một ví dụ về mã phức tạp từ tệp WordPress Block Editor.

Nếu ý tưởng tự viết tất cả những điều này đang khiến bạn quay cuồng, đừng lo lắng – có một giải pháp khác. Mã thấp là một cách tiếp cận lập trình loại bỏ cú pháp quá phức tạp.

Thay vào đó, nó ủng hộ một cách tiếp cận trực quan để phát triển phần mềm. Do đó, bạn không cần phải dành hàng giờ học nhiều ngôn ngữ để tạo một ứng dụng duy nhất.

Trong hầu hết các trường hợp, mã thấp hoạt động trên giao diện kéo và thả. Các thành phần mã hóa được biểu thị bằng các đơn vị nhỏ, dễ đọc – không phải các bức tường văn bản. Ví dụ: đây là một ví dụ về giao diện trình tạo mã thấp:

Một ví dụ về giao diện

Với thiết kế trực quan hơn, bạn có thể dễ dàng bắt đầu hơn nếu bạn là người mới viết mã. Tuy nhiên, phương pháp này không chỉ dành cho người mới bắt đầu. Ngay cả khi bạn coi mình là một chuyên gia phát triển, bản chất tinh gọn của mã thấp có khả năng tối ưu hóa công việc của bạn.

Vì vậy, câu trả lời cho “mã thấp là gì?” rất đơn giản – đó là một cách để xây dựng các ứng dụng thông qua kéo và thả và giao diện trực quan thay vì viết mã từ đầu.

Tại sao bạn có thể muốn sử dụng mã thấp

Đáng chú ý nhất, mã thấp cung cấp một lượng điện năng ấn tượng mà không cần lập trình phức tạp. Mặc dù bất kỳ loại mã nào cũng có xu hướng phức tạp ít nhất một chút, nhưng mã thấp sẽ loại bỏ rất nhiều rào cản. Phương pháp sắp xếp hợp lý mang lại trải nghiệm dễ dàng hơn với ít rắc rối hơn theo vô số cách khác nhau.

Ví dụ, một thách thức mà hầu hết các lập trình viên phải đối mặt là luôn đóng dấu ngoặc đơn. Dấu ngoặc đơn rất quan trọng đối với mã vì chúng phân tách các lệnh khác nhau. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là một ký tự đặt sai vị trí có thể ảnh hưởng đến toàn bộ dự án. Giải pháp mã thấp cho điều này rất đơn giản: ít dấu ngoặc hơn, ít vấn đề hơn.

Mã thấp cũng cắt giảm nhu cầu học nhiều ngôn ngữ mã hóa. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các khối được mã hóa trước với các chức năng rõ ràng. Ngoài ra, việc thêm và kết nối chúng dễ dàng hơn nhờ giao diện tập trung vào hình ảnh.

Tuy nhiên, quy trình hợp lý hóa này không hy sinh sức mạnh. Bạn vẫn có thể tạo các dự án phức tạp với một công cụ mã thấp. Ngay cả những gã khổng lồ trong ngành như Audible cũng dựa vào mã thấp cho các bộ phận kinh doanh của họ.

Hơn nữa, có rất nhiều cách để bạn có thể bắt đầu. Nhiều công ty đang đưa ra câu trả lời của riêng họ cho câu hỏi “mã thấp là gì?” thông qua các giải pháp chuyên dụng. Trên thực tế, một nghiên cứu dự đoán rằng thị trường công nghệ phát triển mã thấp trên toàn thế giới sẽ tăng trưởng 23% trong năm nay[1].

Khi nhiều công ty phát triển các giải pháp mã thấp, chất lượng có thể sẽ nhanh chóng tăng lên. Đổi lại, các lập trình viên nên bắt đầu áp dụng nó thường xuyên hơn, biến nó thành một kỹ năng quan trọng cho các nhà phát triển trong tương lai.

Cuối cùng, mã thấp cũng có rào cản gia nhập tương đối thấp. Có rất nhiều giải pháp chất lượng cao với các điểm mạnh khác nhau để bạn lựa chọn. Do đó, đây có thể là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu chuyển đổi tổ chức của bạn sang một tương lai mã thấp.

Các nền tảng mã thấp hàng đầu vào năm 2021

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét một số nền tảng mà chúng tôi vừa đề cập. Mỗi tùy chọn đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu kỹ từng tùy chọn. Bạn cũng có thể muốn tận dụng các bản dùng thử miễn phí nếu có.

1. Trồng một ứng dụng

Giao diện mã thấp cho Plant an App. Đối với người dùng chỉ bắt đầu hỏi mã thấp là gì, đây là một lựa chọn thông minh.

Plant an App có rất nhiều điểm mạnh đáng xem xét. Từ một thư viện lớn gồm các thành phần được tạo sẵn cho đến các biện pháp bảo mật cấp doanh nghiệp, nó cung cấp rất nhiều tài nguyên hữu ích cho mọi bước trong dự án của bạn.

Như vậy, thật khó để tìm ra rất nhiều sai sót trong giải pháp này. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu viết mã mà Plant an App hiện không đáp ứng được, hãy yên tâm rằng bạn không cần phải làm mà không có.

Bạn có thể tự do thêm mã tùy chỉnh nếu các tùy chọn được tạo sẵn không phù hợp với bạn. Ngoài ra, bất kỳ thay đổi cài đặt nào trong trình tạo sẽ tự động được gửi tới GitHub cho các mục đích phát triển trong tương lai.

⚙️ Đặc trưng:

 • Một chức năng tìm kiếm toàn diện sẽ giúp bạn tìm thấy nội dung trong từng thư mục, trang và mô-đun
 • Trình chỉnh sửa API trực quan để hợp lý hóa việc tạo chỉ với ba bước
 • Khả năng xây dựng biểu mẫu có thể tạo bất kỳ thứ gì từ menu thả xuống đơn giản đến điều khiển lưới quyền

Theo nhiều cách, phạm vi rộng các khả năng này khiến Plant an App trở thành một lĩnh vực kinh doanh đặc biệt trong ngành công nghiệp mã thấp ngay bây giờ. Do đó, nó có thể là một lựa chọn thông minh cho bạn nếu bạn chỉ mới bắt đầu hỏi “mã thấp là gì?”

Hơn nữa, giải pháp này cũng có thể hoàn hảo nếu bạn muốn cộng tác với những người khác. Các tính năng như tích hợp với Google Drive và Salesforce giúp tập trung dữ liệu của bạn dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cài đặt kiểm soát phiên bản mạnh mẽ để xem lại mọi thay đổi trái phép.

💵 Định giá: Nếu bạn sẵn sàng tham gia danh sách chờ, bạn có thể bắt đầu với gói miễn phí cơ bản. Nếu bạn muốn bắt đầu ngay lập tức, bạn có thể chọn gói Thu hoạch với $ 640 mỗi tháng.

2. Zoho Creator

Giao diện mã thấp cho Zoho Creator.

Để có cách sử dụng khác với mã thấp, bạn có thể xem Zoho Creator. Giải pháp này không chạy trên các ngôn ngữ lập trình truyền thống. Thay vào đó, nó sử dụng tập lệnh độc quyền của riêng mình được gọi là Deluge.

Do đó, chắc chắn sẽ có một đường cong học tập nhỏ cho người mới bắt đầu và cả các chuyên gia. Tuy nhiên, Deluge cực kỳ thân thiện với người dùng, linh hoạt và mạnh mẽ. Nó cũng được thiết kế với lưu ý về mã thấp, vì vậy sử dụng Zoho Creator là một trải nghiệm liền mạch từ đầu đến cuối.

⚙️ Đặc trưng:

 • Nhiều lựa chọn tích hợp có thể có, chẳng hạn như với QuickBooks, Zapier và PayPal
 • Các chức năng vai trò người dùng phức tạp để giữ cho dữ liệu nhạy cảm chỉ giới hạn ở những người cần quyền truy cập
 • Một số định dạng báo cáo khác nhau

Tất cả các chức năng này làm cho nền tảng này trở nên linh hoạt đáng kể. Nếu bạn cần tìm hiểu chi tiết về việc kiểm soát mã hóa của mình, Zoho Creator sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để làm như vậy.

Trên hết, Zoho Creator cũng cung cấp các tiêu chuẩn bảo mật nghiêm ngặt. Bạn có thể truy cập nhật ký kiểm tra để luôn được thông báo về trạng thái dự án của mình. Ngoài ra, tính năng đánh giá mối đe dọa tự động có thể giúp bạn liên tục bảo vệ mã của mình.

💵 Định giá: Bạn có thể bắt đầu chỉ với 25 đô la mỗi tháng và tận dụng bản dùng thử miễn phí. Gói cuối cùng đầy tính năng hơn có sẵn với giá 400 đô la mỗi tháng.

3. Caspio

Giao diện Caspio, một tài nguyên hữu ích cho những người đang tìm cách trả lời câu hỏi mã thấp là gì?

Mức độ phổ biến không phải là yếu tố duy nhất cần xem xét khi chọn một nền tảng mã thấp – nhưng nó có thể không ảnh hưởng gì. Để có một tùy chọn được sử dụng tốt và được yêu thích, bạn có thể muốn xem Caspio.

Nếu bạn đang duyệt các tài nguyên để trả lời câu hỏi “mã thấp là gì”, rất có thể bạn đã xem qua dịch vụ này. Đó là bởi vì Caspio cung cấp một nền tảng có thể thích ứng phù hợp với một số lượng ngách dường như vô tận.

⚙️ Đặc trưng:

 • Các hoạt động chạy trên AWS và SQL Server để có hiệu suất và bảo mật hàng đầu
 • Tuân thủ nghiêm ngặt về khả năng tiếp cận để đảm bảo khả năng sử dụng tối đa
 • Hỗ trợ toàn cầu ấn tượng cho một số ngôn ngữ và tiền tệ

Đáng chú ý nhất, Caspio không yêu cầu một dòng mã. Mọi thứ hoạt động trên cơ sở trỏ và nhấp chuột, làm cho nó hoàn hảo cho bạn nếu bạn là người mới bắt đầu không quan tâm đến việc học bất kỳ lập trình nào.

Đồng thời, Caspio cung cấp rất nhiều tùy chọn để hỗ trợ kỹ thuật. Nhóm hỗ trợ 24/7, đào tạo trực tuyến miễn phí và giới thiệu toàn diện có thể là những tài nguyên quý giá nếu bạn muốn một số hướng dẫn để bắt đầu.

Tuy nhiên, nó cũng là một đối thủ nặng ký nếu bạn làm việc trên quy mô quốc tế. Tính dễ sử dụng và hỗ trợ toàn cầu có nghĩa là bạn có thể cộng tác với hầu hết mọi người bất kể vị trí hoặc trình độ kỹ năng của họ.

💵 Định giá: Caspio hoạt động hơi khác so với các giải pháp khác: nó không tính đến số lượng người dùng của bạn. Thay vào đó, các kế hoạch tập trung vào các tính năng như nhãn trắng, lưu trữ tệp và khả năng tự động hóa. Như vậy, nó cũng là một lựa chọn thông minh nếu bạn có một tổ chức lớn.

Bạn có thể chọn bắt đầu với gói miễn phí giới hạn. Đối với các tùy chọn trả phí, bạn có thể chọn gói Khám phá 100 đô la mỗi tháng hoặc mở rộng quy mô lên đến gói Phát triển 400 đô la mỗi tháng. Bạn cũng có thể liên hệ để nhận báo giá cấp công ty.

Hãy thử mã thấp ngay hôm nay

Luôn cập nhật công nghệ mới và phát triển có thể là một thách thức thực sự. Vì vậy, không cần phải cảm thấy tồi tệ nếu bạn đã tự hỏi mã thấp là gì. May mắn thay, việc hiểu khái niệm này là đủ dễ dàng và sẽ giúp bạn chọn được nền tảng tốt nhất cho dự án tiếp theo của mình.

 1. Trồng một ứng dụng, một giải pháp toàn diện với mức độ tùy biến cao.
 2. Zoho Creator, một nền tảng với các tính năng và giá cả linh hoạt ấn tượng.
 3. Caspio, một tùy chọn không có mã hoàn hảo cho các tổ chức lớn.

Hoặc, nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một cách không cần mã để xây dựng một trang web (thay vì một ứng dụng tùy chỉnh), bạn có thể thích một trình tạo trang web đơn giản hơn.

Bạn có câu hỏi nào khác về mã thấp không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Leave a Reply