You are currently viewing Nó là gì và cách sử dụng nó để sửa chữa trang web của bạn

Nó là gì và cách sử dụng nó để sửa chữa trang web của bạn

Có phải bạn vừa cố gắng truy cập trang web WordPress của mình chỉ để được đáp ứng bởi một thông báo nói rằng “Đã có một lỗi nghiêm trọng trên trang web này. Vui lòng kiểm tra hộp thư email quản trị trang của bạn để được hướng dẫn ”? Nếu vậy, trang web của bạn có thể đang ở chế độ khôi phục WordPress.

Chế độ khôi phục là một tính năng cốt lõi của WordPress giúp bạn khắc phục các sự cố nghiêm trọng trên trang web của mình. Nếu trang web của bạn ở chế độ này, hai điều sẽ xảy ra:

Vậy bạn làm gì? Chế độ khôi phục hoạt động như thế nào và làm cách nào để trang web của bạn hoạt động trở lại?

Vâng, đó là chủ đề của bài viết này. Chúng tôi sẽ đề cập đến mọi thứ bạn cần biết về chủ đề này, bao gồm những điều sau:

Thông báo về chế độ khôi phục trên giao diện người dùng của trang web của bạn
Trang web của bạn trông như thế nào trên giao diện người dùng

Chế độ khôi phục WordPress là một tính năng cốt lõi được khởi chạy như một phần của WordPress 5.2, được phát hành vào tháng 5 năm 2019.

Tóm lại, nó nhằm mục đích giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sửa các lỗi nghiêm trọng trên trang web của mình mà nếu không sẽ gây ra các sự cố như màn hình trắng chết chóc của WordPress hoặc lỗi Phân tích cú pháp / Cú pháp.

Thay vì chỉ để xảy ra lỗi nghiêm trọng, WordPress sẽ tự động kích hoạt chế độ khôi phục.

Khi trang web của bạn ở chế độ khôi phục, bạn vẫn có thể truy cập trang tổng quan WordPress phụ trợ thông qua một liên kết đặc biệt, mang lại cho bạn cơ hội khắc phục sự cố.

Nếu không có chế độ khôi phục, toàn bộ trang web của bạn sẽ ngừng hoạt động trong hầu hết các tình huống lỗi nghiêm trọng (cả giao diện người dùng và phụ trợ), có nghĩa là bạn phải kết nối với máy chủ của mình qua FTP để khắc phục sự cố.

Đó không phải là niềm vui! Hãy tin tưởng chúng tôi – chế độ khôi phục giúp mọi thứ dễ dàng hơn nhiều.

Những vấn đề nào kích hoạt chế độ khôi phục WordPress?

Chế độ khôi phục WordPress tự động kích hoạt – nó không phải là thứ mà bạn sẽ bật theo cách thủ công.

Điều đó có thể khiến bạn tự hỏi loại lỗi nào sẽ kích hoạt chế độ khôi phục.

Nói chung, nó sẽ kích hoạt (hoặc ít nhất cố gắng kích hoạt) bất cứ khi nào WordPress phát hiện bất kỳ mã nào sẽ phá vỡ trang web của bạn.

Mã này có thể đến từ một plugin hoặc chủ đề bị lỗi mà bạn đã cài đặt. Hoặc, nếu bạn đang cố gắng thực hiện các chỉnh sửa mã tùy chỉnh cho trang web của mình (có thể thông qua tệp functions.php của chủ đề con của bạn), mã có vấn đề có thể là từ các chỉnh sửa của chính bạn.

Chế độ khôi phục làm gì?

Với chế độ khôi phục, WordPress sẽ thực hiện một số việc khi phát hiện ra lỗi nghiêm trọng trên trang web của bạn:

  1. Nó sẽ cố gắng tự động “tạm dừng” mã gây ra sự cố để bạn vẫn có thể truy cập bảng điều khiển WordPress phụ trợ của mình. Ví dụ: nếu mã có vấn đề nằm trong một plugin nhất định, WordPress sẽ tạm dừng plugin đó.
  2. Bạn sẽ nhận được một email tại địa chỉ email được liên kết với tài khoản quản trị viên của bạn. Bạn có thể sử dụng một liên kết đặc biệt trong email này để mở trang tổng quan của mình ở chế độ khôi phục.
  3. Thay vì hiển thị lỗi cơ bản trên giao diện người dùng của trang web của bạn, WordPress sẽ chỉ hiển thị một thông báo đơn giản cho biết “Đã xảy ra lỗi nghiêm trọng trên trang web này”.

Bạn vẫn có thể sửa chữa trang web của mình theo cách thủ công chứ?

Mặc dù nó là một công cụ thực sự hữu ích để sửa lỗi trên trang web của bạn, nhưng bạn chắc chắn không cần phải sử dụng nó. Tất cả các mẹo khắc phục sự cố WordPress thông thường sẽ vẫn hoạt động, vì vậy bạn hoàn toàn có thể sửa trang web của mình bằng các phương pháp đó.

Nếu bạn thấy rằng bạn không thể truy cập chế độ khôi phục vì lý do nào đó hoặc bạn không muốn sử dụng nó, bạn có thể làm theo các mẹo trong hướng dẫn của chúng tôi về cách sửa lỗi màn hình trắng chết chóc của WordPress để khắc phục hầu hết / tất cả các vấn đề kích hoạt chế độ khôi phục.

Nếu bạn sửa trang web của mình theo cách thủ công, trang web sẽ hoạt động trở lại ngay cả khi bạn không khởi chạy chế độ khôi phục.

Cách truy cập chế độ khôi phục WordPress

Nếu WordPress phát hiện lỗi trong mã trang web của bạn, nó sẽ tự động kích hoạt chế độ khôi phục. Tuy nhiên, bạn không thể truy cập chế độ khôi phục chỉ bằng cách truy cập trang tổng quan WordPress của mình như bình thường.

Thay vào đó, bạn sẽ cần sử dụng liên kết chế độ khôi phục đặc biệt để truy cập chế độ khôi phục. Nó trông giống như thế này:

https://yoursite.com/wp-login.php?action=enter_recovery_mode&rm_token=KfHPAWSJ&rm_key=s0OG1KyTAdwk0

Khi WordPress kích hoạt chế độ khôi phục, nó sẽ tự động gửi một email đến địa chỉ email mà bạn sử dụng cho tài khoản Quản trị viên của mình.

Email này sẽ bao gồm:

  1. Chi tiết về lỗi cụ thể đang xảy ra.
  2. Một liên kết mà bạn có thể sử dụng để truy cập chế độ khôi phục.
Email chế độ khôi phục WordPress

Liên kết hoạt động trong 24 giờ kể từ khi email được gửi. Sau khi hết hạn 24 giờ, WordPress sẽ gửi một email khác với liên kết khôi phục mới, liên kết này cũng hoạt động trong 24 giờ. Chu kỳ sẽ tiếp tục lặp lại miễn là trang web của bạn ở chế độ khôi phục. Có nghĩa là, bạn sẽ tiếp tục nhận được email sau mỗi 24 giờ và mỗi email sẽ bao gồm một liên kết có giá trị trong 24 giờ.

Khi bạn nhấp vào liên kết trong email, bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào WordPress bằng biểu mẫu đăng nhập bình thường, với việc bổ sung một thông báo mới ở trên cùng:

Email đăng nhập chế độ khôi phục WordPress

Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ trình bày cách sử dụng chế độ khôi phục WordPress để sửa trang web của bạn. Nhưng trước tiên, hãy nói về một số giải pháp khác để truy cập chế độ khôi phục WordPress nếu bạn không nhận được email.

Xác định email chế độ khôi phục theo cách thủ công

Nếu bạn không có quyền truy cập vào email được liên kết với tài khoản quản trị viên của mình vì lý do nào đó, bạn cũng có thể xác định thủ công email mà WordPress sẽ gửi liên kết đến bằng cách chỉnh sửa wp-config.php tập tin.

Bạn có thể chỉnh sửa tệp này bằng cách kết nối với máy chủ của mình qua FTP hoặc sử dụng một cái gì đó như Trình quản lý tệp cPanel.

Thêm đoạn mã sau, đảm bảo thay thế địa chỉ email mẫu bằng email thực mà bạn muốn sử dụng:

define( 'RECOVERY_MODE_EMAIL', '[email protected]' );

Lưu ý rằng nếu trang web của bạn đã ở chế độ khôi phục, WordPress sẽ không gửi email đến địa chỉ này ngay lập tức. Bạn cần phải đợi cho đến email tiếp theo để các thay đổi có hiệu lực. Một lần nữa, WordPress gửi email khôi phục 24 giờ một lần, vì vậy cập nhật email theo cách thủ công như thế này có lẽ không phải là giải pháp tuyệt vời nếu trang web của bạn đã ở chế độ khôi phục.

Nếu bạn xây dựng các trang web khách hàng, điều này cũng có thể hữu ích vì nó cho phép bạn đảm bảo rằng bạn nhận được email thay vì khách hàng của mình (những người có thể không biết phải làm gì với chúng).

URL chế độ khôi phục WordPress

Nếu bạn không nhận được email mà WordPress gửi cho bạn vì lý do nào đó, một số người báo cáo rằng có thể truy cập chế độ khôi phục theo cách thủ công bằng cách nhập URL bên dưới.

Tuy nhiên, phương pháp này đã không hoạt động khi tôi thử nghiệm nó. Tôi bao gồm nó vì những người khác đã đề xuất nó như một giải pháp, nhưng số dặm của bạn có thể thay đổi ở đây.

Nếu bạn muốn thử, bạn có thể thử nhập cái này làm URL của chế độ khôi phục WordPress:

https://yoursite.com/wp-login.php?action=enter_recovery_mode

Đảm bảo thay thế https://yoursite.com với URL thực của trang WordPress của bạn.

Cách khắc phục (các) sự cố gây ra lỗi

Khi bạn đăng nhập vào trang web của mình ở chế độ khôi phục, bạn sẽ thấy bảng điều khiển WordPress bình thường, nhưng có hai phần bổ sung:

  1. Bạn sẽ thấy một cái mới Thoát khỏi chế độ khôi phục trên thanh công cụ WordPress.
  2. Bạn sẽ thấy một số thông báo của quản trị viên giúp bạn hiểu điều gì đang xảy ra.

Đối với ví dụ này, thông báo của quản trị viên cho tôi biết rằng có điều gì đó không ổn với một trong các plugin của tôi – “Một hoặc nhiều plugin không tải đúng cách”.

Điều này có ý nghĩa vì tôi đã cố tình phá vỡ một số mã trong plugin Hello Dolly!

Trang tổng quan của bạn trông như thế nào

Nếu bạn vẫn không chắc vấn đề là gì, email mà WordPress đã gửi cho bạn cũng bao gồm chi tiết về những gì đang xảy ra.

Đối với vấn đề cụ thể này, bạn muốn đi đến bổ sung khu vực. Nếu vấn đề là trong mã chủ đề của bạn, bạn sẽ đi đến Giao diện → Chủ đề thay thế.

bên trong bổ sung WordPress sẽ đánh dấu plugin cụ thể đang gây ra sự cố. Nó cũng sẽ cung cấp thêm thông tin về lỗi. Để khắc phục sự cố với plugin, bạn có hai tùy chọn:

  1. Hủy kích hoạt – bạn có thể hủy kích hoạt plugin để trang web của bạn hoạt động trở lại. Sau đó, bạn có thể thay thế nó bằng một plugin khác hoặc liên hệ với nhà phát triển của plugin để được hỗ trợ khắc phục sự cố.
  2. Bản tóm tắt – bạn có thể tiếp tục plugin để làm cho nó hoạt động trở lại. Bạn chỉ nên làm điều này nếu bạn đã truy cập và sửa đoạn mã vi phạm theo cách thủ công. Nếu bạn tiếp tục plugin mà không sửa được gì, bạn sẽ lại kích hoạt lỗi.
Cách khắc phục sự cố

Đối với ví dụ này, tôi sẽ chỉ hủy kích hoạt plugin.

Khi bạn đã khắc phục sự cố, bạn có thể nhấp vào nút để Thoát khỏi chế độ khôi phục và trang web của bạn sẽ bắt đầu hoạt động trở lại.

Làm cho trang web WordPress của bạn hoạt động trở lại!

Tóm lại, chế độ khôi phục WordPress là một tính năng cốt lõi hữu ích giúp bạn khắc phục các lỗi nghiêm trọng như màn hình trắng chết chóc của WordPress bằng cách tự động kích hoạt chế độ khôi phục khi phát hiện sự cố với mã trang web của bạn, thường là do sự cố với plugin hoặc chủ đề.

Để sửa trang web của mình, bạn có thể nhấp vào liên kết đặc biệt trong email mà WordPress gửi cho bạn. Liên kết này sẽ cho phép bạn vẫn truy cập bảng điều khiển WordPress của mình và khắc phục bất kỳ sự cố nào mà không cần sử dụng đến FTP hoặc các chiến thuật khắc phục sự cố nâng cao khác.

Sau khi đã khắc phục sự cố, bạn có thể thoát khỏi chế độ khôi phục và trang web của bạn sẽ bắt đầu hoạt động trở lại.

Nếu bạn không thể truy cập chế độ khôi phục WordPress vì lý do nào đó, bạn vẫn có thể sửa trang web của mình – bạn sẽ không thể thực hiện điều đó từ bảng điều khiển WordPress. Để biết một số mẹo khắc phục sự cố hoạt động mà không có chế độ khôi phục, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sửa lỗi màn hình trắng chết chóc của WordPress.

Chúng tôi cũng có các hướng dẫn chung về khắc phục sự cố WordPress và sửa các lỗi WordPress phổ biến.

Bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào về cách sửa chữa trang web của mình? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Leave a Reply